Nam Phương Hoàng hậu và phiên bản phim truyền hình giống hơn Hòa Minzy

16/05/2020, 10:20 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp của nữ ca sĩ Hòa Minzy đã khiến showbiz được một phen xôn xao khi có màn tái hiện lịch sử Việt vô cùng hoành tráng về chuyện tình của Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng Hậu.

Đây không phải lần đầu câu chuyện của vợ chồng nhà đế vương này được tái hiện, khoảng 16 năm về trước, màn ảnh nhỏ cũng đã từng có một bộ phim truyền hình được đầu tư khá chỉn chu kể về giai đoạn lịch sử của vị vua cuối cùng này.


Sản phẩm đang "gây sốt" của Hòa Minzy sau thời gian dài vắng bóng (Ảnh: Poster)

>>> Xem thêm: Không chỉ đẹp nổi tiếng, Nam Phương Hoàng hậu còn có gu ăn mặc tinh tế

Nam Phương Hoàng Hậu và Vua Bảo Đại

Ngọn Nến Hoàng Cung thời đó với 45 tập phim đã mô tả gần như đầy đủ toàn bộ giai đoạn trị vì của vua Bảo Đại, cũng như tình sử của ông. Tạm không nhắc đến những yếu tố khác, chúng ta cùng thử nhìn qua dàn diễn viên được thể hiện trong MV của Hòa Minzy so với bản truyền hình và cả ngoài đời nhé!

 
Ngọn Nến Hoàng Cung được xem như một phim truyền hình lịch sử kinh điển của Việt Nam (Ảnh: Tư liệu phim)
Ngọn Nến Hoàng Cung được xem như một phim truyền hình lịch sử kinh điển của Việt Nam (Ảnh: Tư liệu phim)

Đầu tiên chính là Nam Phương Hoàng Hậu - nhân vật do Hòa Minzy thể hiện trong bản MV. Ở Ngọn Nến Hoàng Cung, vai diễn này từng do diễn viên Yến Chi thể hiện vô cùng thành công. Yến Chi đã làm toát lên được sự quyền quý, chuẩn mực của một bậc mẫu nghi thiên hạ, đấy là điều chúng ta chưa thấy rõ ở Hòa Minzy vì một MV chỉ gần 9 phút vẫn chưa toát lên được hết tất cả.

 
Do chỉ tập trung vào một giai đoạn tình cảm nên khó có thể nhận xét về 
phong thái của Hòa Minzy trong vai Nam Phương Hoàng Hậu (Ảnh: Tổng hợp)
Do chỉ tập trung vào một giai đoạn tình cảm nên khó có thể nhận xét về
phong thái của Hòa Minzy trong vai Nam Phương Hoàng Hậu (Ảnh: Tổng hợp)

Nhưng xét về ngoại hình, trong khi Hòa Minzy mang vẻ đẹp thanh mảnh của thời hiện đại thì Yến Chi là trông khá sát với bản gốc của Nam Phương Hoàng Hậu khi có những sự tương đồng đáng kể từ khuôn mặt hơi bầu bầu, dáng người đến cả ánh nhìn.

Trước Hòa Minzy gần 20 năm, còn có một phiên bản Nam Phương hoàng hậu gây sốt màn ảnh nhỏ - Ảnh 2.
Chỉ nói riêng về gương mặt, Hòa Minzy trông không có chút
tương đồng nào với Nam Phương Hoàng Hậu (Ảnh: Tổng Hợp)

Bảo Đại được diễn viên Huỳnh Anh Tuấn thể hiện rất rõ nét hình ảnh một vị vua đa tình nhưng lại nhu nhược trong chuyện triều chính ở Ngọn Nến Hoàng Cung. Qua đến Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp, Xuân Phúc được khen ngợi là có nét tương đồng với phiên bản thật hơn cả với gương mặt hiền từ rất giống vị vua cuối cùng của Việt Nam.


Huỳnh Anh Tuấn (giữa) có phần quá sắc nét so với người thực (Ảnh: Tổng hợp)

>>> Xem ngay: Xót xa với bức thư Nam Phương Hoàng hậu gửi người tình của chồng

Thứ Phi Mộng Điệp và Lý Lệ Hà

Hai nhân vật đã đánh dấu cho sự bội ước của vua Bảo Đại đối với Nam Phương Hoàng Hậu chính là Mộng Điệp và Lý Lệ Hà. Mộng Điệp là người phụ nữ đã khiến vua Bảo Đại lần đầu quên mất những thề hẹn với người vợ Nam Phương của mình. Nhân vật này được mô tả có vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng và mong manh qua những bức ảnh để lại. Giáng My dường như là một phiên bản hoàn hảo cho đời thực, còn cô nàng Hoàng Hà trong MV của Hòa Minzy là trông đường nét có phần hơi trẻ trung như một thiếu nữ cấp 3.

Netizen 'super soi' hình ảnh Nam Phương hoàng hậu, vua Bảo Đại ...
Giáng My (giữa) cũng sở hữu vẻ đẹp quyền quý, đài các của một thứ phi (Ảnh: Tổng hợp)

Trương Ngọc Ánh hay Karen đều có sự thể hiện và ngoại hình sắc sảo, khá phù hợp với nhân vật của Lý Lệ Hà. Dù được truyền lại và ca ngợi về ngoại hình xinh đẹp cũng như có danh hiệu hoa khôi đầu tiên của Việt Nam, nhưng vũ nữ Lý Lệ Hà lại không có tấm hình nào rõ ràng được để lại nên khá khó để so sánh.


Karen (phải) lại có vai diễn "tiểu tam" đi từ lịch sử (Ảnh: Tổng hợp)

Nhờ hiệu ứng khá tốt từ MV, cộng đồng mạng đã có dịp ôn lại lịch sử khi dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về những nhân vật trong quá khứ này cũng như bộ phim Ngọn Nến Hoàng Cung. Và để biết nhiều hơn, đừng quên xem thêm các tin tức khác mới nhất tại YAN Film nhé!

>>> Liên quan: Nhan sắc của Nam Phương Hoàng hậu - vị Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam

NGHỆ SĨ YẾN CHI KỂ CHUYỆN "LẠNH SỐNG LƯNG" KHI ĐÓNG VAI NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU

Sau khi bộ phim Ngọn Nến Hoàng Cung lên sóng và được đón nhận, diễn viên Yến Chi đã từng có dịp kể về một kỷ niệm kì thú cho vai diễn của mình:

"Đó là cảnh quân dân cách mạng kéo đến cổng Ngọ Môn giựt sập cờ triều đình nhà Nguyễn, bà Từ Cung lúc đó đã ra lệnh bắn chết người dân có hành động này. Nhà vua Bảo Đại đã hỏi: “Thế ngài Hoàng nghĩ sao?”. Vai diễn của tôi lúc đó chỉ nói một câu: “Thôi, dù sao cũng là dân Việt của ta cả”.

Để diễn lớp này, tôi phải tập trung cao độ về khai thác tâm lý nhân vật trước cơ đồ của nhà Nguyễn, của dòng tộc đang sụp đổ và tương lai, vận mệnh của một đất nước đang đến. Tôi nói với đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng nỗi lòng của mình nhưng vẫn không thể tìm ra cách thể hiện. Thế là tôi vào một góc hoàng cung ở cổng Ngọ Môn, khấn nguyện bà Nam Phương Hoàng Hậu linh thiêng giúp tôi thể hiện lớp diễn này. Trời xứ Huế tháng 5 nóng bức vậy mà tôi cảm thấy lạnh cả lưng. Lớp diễn đó chỉ quay đúng một lần, tôi đã bật khóc khi quay lưng đi vào hoàng cung, phía sau tôi lá cờ mới của dân tộc Việt đang bay phất phới”.

*Bạn nghĩ sao về các diễn viên khi tái hiện lại những nhân vật trong lịch sử? Cùng để lại bình luận và xem thêm nhiều tin tức tại fanpage Sao Việt và YAN nhé!