Nam phi công người Anh đã mỉm cười, ngày càng hồi phục tích cực

21:00 02/06/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây khi tính đến 18h ngày 2/6, cả nước đã không ghi nhận thêm ca lây nhiễm nào trong cộng đồng suốt 47 ngày liền.

Bên cạnh đó, trong ngày 2/6 Việt Nam đã có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đồng thời, tình hình sức khỏe của ca bệnh nặng nhất tại Việt Nam - nam phi công người Anh cũng đã có những chuyển biến tích cực hơn. 

Việt Nam đã có nhiều trường hợp nhiễm nCoV được công bố khỏi bệnh  (Ảnh minh họa: 24h)Việt Nam đã có nhiều trường hợp nhiễm nCoV được công bố khỏi bệnh  (Ảnh minh họa: 24h)

>>Xem thêm: Thêm 4 người khỏi bệnh: Việt Nam đã chữa khỏi cho 297 bệnh nhân​

Bệnh nhân nam phi công người Anh đã mỉm cười

Chiều 2/6, thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết tình hình sức khỏe của nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) đã có những chuyển biến khả quan hơn. Theo đó, bệnh nhân đã có thể mỉm cười với các nhân viên y tế, đồng thời tay chân đã cử động tích cực hơn những ngày trước. Đây được xem là "kỳ tích" của nam phi công sau một thời gian dài tưởng chừng như không qua khỏi. 

Trước đó vào ngày 29/5, bệnh nhân này đã có những biểu hiện hồi phục đáng mừng như cử động tay, mắt, môi và đã rơi nước mắt khi được các nhân viên y tế động viên, hỏi thăm. Hiện tại, bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Bên cạnh đó, việc tìm kiếm nguồn tạng phù hợp để ghép cho nam phi công vẫn đang tiếp tục được Trung tâm điều phối Quốc gia về hiến ghép mô và bộ phận cơ thể người thực hiện. 

Các y, bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân 91 (Ảnh: Bộ Y tế)Các y, bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân 91 (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Xem thêm: Bệnh nhân 91 tiếp tục có nhiều tiến triển tích cực​

Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh

Cũng theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày 2/6 Việt Nam đã có thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Theo đó, 5 trường hợp này bao gồm bệnh nhân 278 (50 tuổi, nữ, quốc tịch Việt Nam), bệnh nhân 294 (29 tuổi, nam, địa chỉ Thái Bình), bệnh nhân 299 (35 tuổi, nam, địa chỉ Ninh Bình), bệnh nhân 307 (30 tuổi, nam, địa chỉ Hà Tĩnh) và bệnh nhân 311 (26 tuổi, nam, địa chỉ Nghệ An). Tất cả các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi thêm 14 ngày nữa theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Như vậy, số trường hợp được chữa trị thành công tại Việt Nam đã là 298/328, chiếm hơn 90% tổng số ca mắc Covid-19 trên cả nước. Hiện tại, 30 bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế.

Các bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Bộ Y tế)Các bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Bộ Y tế)

Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới trong ngày 2/6

Theo bản tin cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam của Bộ Y tế vào 18h hôm nay (2/6), cả nước đã không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới nào trong ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn giữ nguyên con số 328 bệnh nhân, đồng thời không có thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng suốt 47 ngày liên tiếp. 

Ca nhiễm gần đây nhất được ghi nhận vào sáng 30/5, là bệnh nhân 328 (1 tuổi, nam), về nước từ Nga và đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Hiện tại, trường hợp này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, tình hình sức khỏe ổn định.

Các trường hợp từ nước ngoài về Việt Nam đều đã được cách ly ngay khi nhập cảnh (Ảnh minh họa: TTO)Các trường hợp từ nước ngoài về Việt Nam đều đã được cách ly ngay khi nhập cảnh (Ảnh minh họa: TTO)

>>Xem thêm: Du học sinh Việt mắc kẹt tại Nhật Bản vì Covid-19 được ở thêm 6 tháng

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã có 298/328 bệnh nhân nhiễm nCoV được chữa trị thành công. Mọi người hãy tiếp tục thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế để cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 nhé!

Bệnh nhân nam phi công người Anh đã mỉm cười và hồi phục tích cực, bạn nghĩ sao về tin này? Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Tình hình cách ly, điều trị Covid-19 tại Việt Nam

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18h ngày 2/6, Việt Nam còn 30/328 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tích cực tại các cơ sở y tế. Trong đó có 5 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 5 trường hợp cho kết quả âm tính lần 2 với nCoV.

Về tình hình cách ly, cả nước có 8.333 trường hợp tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi. Trong đó có 73 người cách ly tại bệnh viện, 7.223 người cách ly tại các cơ sở cách ly và 1.037 người cách ly tại nơi lưu trú, tại nhà.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!