Nam phi công bị cấm bay cả đời vì cho gái vào chụp ảnh trong buồng lái

09:30 06/11/2019

Trước mỗi chuyến bay, các hãng hàng không thường phải chuẩn bị mọi thứ vô cùng kỹ lưỡng từ chất lượng máy bay, trang thiết bị cho đến tiếp viên và phi công. Ngoài ra, mỗi hãng lại đưa ra rất nhiều quy định cho nhân viên và hành khách để nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Mới đây, một phi công đã bị cấm bay suốt đời vì cho phép hành khách vào buồng lái.

Nam phi công bị cấm bay suốt đời vì cho cô nữ sinh đại học vào buồng lái chụp ảnh

Mới đây, cộng đồng mạng Weibo của Trung Quốc đã xôn xao trước hình ảnh cô nữ sinh năm 3 trường đại học Du lịch Quế Lâm tên Chen Yuying chụp trong buồng lái máy bay. Trong ảnh, Yuying ngồi và tạo dáng trên ghế của phi công, bên cạnh cô có một bộ ấm trà. Ngoài ra cô nữ sinh còn ghi chú thích trên bức ảnh của mình rằng: "Cảm ơn anh phi công rất nhiều! Em rất hồi hộp".

Bức ảnh này đã được một người trong ngành hàng không của Trung Quốc phát hiện vào khoảng cuối tuần trước. Các chuyên gia đã họp, phân tích và xác nhận được tên của hãng hàng không mà cô nữ sinh kia đã chụp ảnh.

>>> Xem thêm: Đã là phi công thì trên người không được có một vết sẹo dù nhỏ, lí do là đây!​

 
Bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng.
Bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trước áp lực từ phía dư luận cũng như cấp trên, hãng hàng không này đã đưa ra thông báo xác nhận rằng một nam phi công của hãng đã vi phạm an toàn hàng không. Theo đó, đây là chuyến bay mang số hiệu 4/1, GT1011, từ thành phố Quế Lâm, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tân đến thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngoài ra, hãng này cũng cho biết đã quyết định cấm bay suốt đời với nam phi công đã cho cô nữ sinh Yuying vào buồng lái chụp ảnh. Các thành viên trong phi hành đoàn bị đình chỉ bay trong suốt thời gian điều tra.

Chưa dừng lại ở đó, hãng hàng không này còn khẳng định rằng sẽ không khoan nhượng đối với bất kỳ ai có hành động thiếu chuyên nghiệp và đe dọa đến an toàn của chuyến bay. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra ngờ vực, bởi lẽ hãng không hề tiết lộ chuyện nam phi công kia có tiếp tục làm việc nữa hay không.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nữ phi công đầu tiên tại Việt Nam: "Tôi vẫn ở chung cư thuê, đi xe máy cũ có tuổi đời hơn 10 năm"​

 
Hành khách không được phép bước vào khoang lái máy bay. (Ảnh minh họa)
Hành khách không được phép bước vào khoang lái máy bay. (Ảnh minh họa)

Cộng đồng mạng tức giận trước hành động thiếu chuyên nghiệp của nam phi công

Ngay khi câu chuyện này được đăng tải, cư dân mạng  đã vô cùng tức giận trước thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của nam phi công kia. Thật may cho anh ta rằng chuyến bay vẫn an toàn, nếu xảy ra sự cố thì thiệt hại thật quá nghiêm trọng. Có người còn yêu cầu hãng hàng không phải xử lý thật nghiêm khắc phi công nam này.

"Hành động của anh ta thật thiếu trách nhiệm, nhỡ chuyến bay xảy ra sự cố thì sao. Không thể tha thứ được, yêu cầu phải xử lý thật nghiêm khắc để làm gương".

"Cho chừa cái tội mê gái, sao có thể để hành khách vào buồng lái cơ chứ? Họ có biết bao nhiêu người trên chuyến bay có thể gặp nguy hiểm không?".

"Không xử lý nghiêm khắc vụ này thì không chấp nhận được".

"Anh ta vi phạm luật an toàn hàng không thì phạt vậy là còn nhẹ đấy".

"Cô gái kia có thể không biết, nhưng anh ta là phi công mà còn không biết thế nào là được và không được phép hay sao".

"Giao tính mạng vào tay những người làm việc thiếu chuyên nghiệp thế này thật nguy hiểm".

>>> Có thể bạn chưa biết: "Con nhà người ta" thứ thiệt: Chàng phi công đã tài giỏi lại có hiếu​

 
Chuyến bay có thể gặp nguy hiểm. (Ảnh minh họa)
Chuyến bay có thể gặp nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Được biết vào năm ngoái, phi công của một hãng hàng không khác đã bị đình chỉ bay và tư cách huấn luyện viên bay trong 6 tháng vì đưa vợ vào buồng lái. Tại Trung Quốc, Luật hàng không chỉ cho phép hành khách vào khoang buồng lái khi cần thiết và cho lợi cho việc giữ an toàn chuyến bay. Chính vì vậy, nhiều người đang cực kỳ tức giận với nam phi công cho nữ sinh đại học vào buồng lái chụp ảnh.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Trên mỗi chuyến bay, không phải ai cũng biết được các hoạt động của phi công và tiếp viên:

Đằng sau những chuyến bay dài của phi công và tiếp viên

Nếu bạn nghĩ các phi công sẽ phải cầm lái liên tục cho đến cuối chặng đường bay, hay các tiếp viên không được nghỉ ngơi... thì bạn đã nhầm. Phi công trên mỗi chuyến bay không hề cầm lái liên tục, các tiếp viên thì thay phiên nhau phục vụ hành khách. Họ cũng được ăn, ngủ nghỉ giống như những hành khách trên chuyến bay... ĐỌC THÊM!