Nam nhân viên sân bay mắc Covid-19 đi liên hoan và tham gia hội họp

28/01/2021, 16:40 GMT+07:00

Trước khi được xác định mắc Covid-19, nam nhân viên sân bay mắc Covid-19 đã đi rất nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người tại các buổi hội họp, liên hoan.

Liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Quảng Ninh là bệnh nhân 1553, Bộ Y tế đã thông tin về lịch trình di chuyển của người này.

Bệnh nhân 1553 đã đi qua khá nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trước khi biết bản thân mắc Covid-19.

 
Một chốt kiểm soát được lập tại Quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Niên)
Một chốt kiểm soát được lập tại Quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Từ 12h ngày 28/1, Hải Dương giãn cách xã hội

Lịch trình của bệnh nhân 1553

Theo thông tin của Bộ Y tế trước đó cho biết, bệnh nhân 1553, 31 tuổi trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân 1553 là nhân viên an ninh Cảng Hàng không quốc tế sân bay Vân Đồn.

Lịch trình đi lại của bệnh nhân này khá phức tạp. Cụ thể, ngày 9/1 bệnh nhân đã tới dự họp lớp tại một nhà hàng nằm ở phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Sau đó đi hát karaoke, uống cà phê và ăn đêm tại quán trên cùng địa bàn.

 
Nhân viên y tế phun khử khuẩn nơi liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: VTC)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn nơi liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: VTC)

Đến ngày 19/1, bệnh nhân tham gia hội nghị điện máy miền Bắc tại một khách sạn ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Cuối ngày hôm đó, bệnh nhân mua đồ tại một cửa hàng nằm ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long.

Ngày 21/1, bệnh nhân dự tiệc liên hoan tất niên cảng vụ tại một nhà hàng ở Vân Đồn. Ngày 22/1, bệnh nhân dự họp tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. Đến 19h cùng ngày, bệnh nhân mua thuốc tại hiệu thuốc đối diện Trung tâm Y tế Vân Đồn. Từ ngày 23-27/1, bệnh nhân khám và điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Hạ Long.

 
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ khi điều trị cho bệnh nhân mắc Covi-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ khi điều trị cho bệnh nhân mắc Covi-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ đường thủy

10 trường hợp F1 của bệnh nhân tại Quảng Ninh dương tính SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Lao Động cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh), đã có 299 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1553.

Sau khi thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy đã có 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 9 trường hợp đều làm việc tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. Ca dương tính nCoV còn lại là mẹ của bệnh nhân 1553.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Lao Động)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Lao Động)

>> Có thể bạn chưa xem: Người từ Hải Dương, Quảng Ninh không di chuyển ra ngoài tỉnh

Để phòng chống và phát hiện, xử lý kịp thời nguy cơ dịch Covid-19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, các cơ quan chức năng đề nghị những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 và các trường hợp nghi nhiễm cần sớm liên lạc với cơ quan y tế nơi gần nhất để được thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TOÀN BỘ HỌC SINH, SINH VIÊN TẠI QUẢNG NINH NGHỈ HỌC PHÒNG COVID-19

Sau khi phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, Quảng Ninh đã nhanh chóng kích hoạt chống dịch mức cao nhất.

Bên cạnh đó, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được nghỉ học tạm thời từ 28/1 đến hết tuần.

Quảng Ninh cũng yêu cầu hạn chế việc tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho việc chống dịch.

Địa phương này cũng thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Xem thêm TẠI ĐÂY!