Nam nghệ sĩ muốn trở thành bữa ăn cho sư tử khi qua đời

14/01/2021, 20:05 GMT+07:00

Khi đi qua hết một cuộc đời, con người ta lại quay trở về với đất mẹ, về với tự nhiên. Và, có những người muốn lựa chọn cách độc đáo nhất để về với thiên nhiên.

Như nam diễn viên người Anh này, anh lựa chọn một cách kỳ lạ, có 1-0-2. Khi qua đời, anh muốn bản thân được làm... bữa ăn cho sư tử.

 
Nam nghệ sĩ mong muốn trở thành bữa ăn cho... sư tử.
Nam nghệ sĩ mong muốn trở thành bữa ăn cho... sư tử.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tâm nguyện trước khi qua đời của nhà văn Kim Dung

Mong muốn trở thành bữa ăn cho sư tử

Ricky Dene Gervais là một nam diễn viên hài kiêm nhà văn, nhà sản xuất, ca - nhạc sĩ người Anh Quốc. Năm 2004, anh từng được đài BBC chọn là người có ảnh hưởng nhiều thứ ba trong văn hóa Anh Quốc.

Không những thế, đến năm 2010, Ricky Gervais lọt vào danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới của tờ Time.

 
Nam nghệ sĩ người Anh - Ricky Gervais​. (Ảnh: The Guardian)
Nam nghệ sĩ người Anh - Ricky Gervais​. (Ảnh: The Guardian)

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Anh, Ricky Gervais bất ngờ tiết lộ rằng khi qua đời, anh muốn trả lại bản thân mình trong tự nhiên.

Cụ thể, nam nghệ sĩ muốn bản thân trở thành bữa ăn cho... sư tử. Anh thậm chí còn "đánh tiếng" với ban quản lý Vườn thú London về mong muốn trên của mình. Tuy nhiên, điều này ngay lập tức bị từ chối.

 
Mong muốn của anh là được trở thành bữa ăn cho sư tử. (Ảnh minh hoạ - Daily Mail)
Mong muốn của anh là được trở thành bữa ăn cho sư tử. (Ảnh minh hoạ - Daily Mail)

>>> Xem thêm: Chàng trai hiến giác mạc khi vừa qua đời đem lại ánh sáng cho 2 người​

Mang một phần cơ thể của mình cho người khác

Khác với Ricky Gervais, nhiều người lựa chọn hiến đi một phần cơ thể của mình, cứu giúp những mảnh đời bất hạnh khác. Câu chuyện của chàng trai hiến tạng dưới đây từng khiến nhiều người cảm phúc, xúc động mãi không thôi.

     
Bài viết của Hiếu nhận được sự thương cảm của nhiều người.
Bài chia sẻ của Hiếu khiến nhiều người không khỏi thương cảm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, một nickname Facebook có tên Trần Trung Hiếu đã đăng tải dòng trạng thái: "Chuyện là em hiến nội tạng sau khi chết mà quên hỏi có dịch vụ hỏa thiêu nốt để gửi về chùa không nhỉ? Tại em không có gia đình nên không ai nhận xác (tôi bị bệnh tim do di truyền từ người bỏ rơi tôi)".

     
Ảnh minh họa.
Dù tuổi đời còn trẻ, thế nhưng Hiếu lại phải chịu một số phận xót xa. (Ảnh minh họa - G.sao)

Hiếu bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ, sau đó em được một vị trụ trì cưu mang về. Lớn lên, em đi làm bốc vác và bảo vệ ở chợ Lớn. Trong một lần đau tức ngực, chàng trai 10x bất ngờ nhận hung tin mình bị bệnh tim bẩm sinh.

Bản thân chẳng có ai là người thân thiết, Hiếu đã quyết định đến bệnh viện làm thủ tục hiến tạng. May mắn, sau khi câu chuyện của em được chia sẻ, một mạnh thường quân đã đứng ra giúp em thực hiện ước mơ đến Bình Thuận ngắm biển và mang tro cốt về cho chùa khi em ra đi.

>>> Có thể bạn muốn biết: Người mẹ hiến tạng của con đã qua đời để "hồi sinh" tính mạng 5 người khác

Mỗi người đều có một lựa chọn cho riêng mình khi qua đời. Dù lựa chọn ấy có phần kỳ lạ như nam nghệ sĩ trên, hay mang một ý nghĩa cao cả như chàng trai 10x thì nó vẫn đều được tôn trọng.

Bạn nghĩ sao về quyết định của người đàn ông này? Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi chia sẻ cảm xúc của bản thân nhé.

CẬU CON 19 TUỔI KÝ GIẤY HIẾN TẠNG TRÁI TIM CỦA BỐ CHO BÉ TRAI 11 TUỔI

Trong cuộc sống này, có rất nhiều người khiến dân tình cảm động khi thực hiện những nghĩa cử cao đẹp - hiến tạng. Khi họ rời khỏi cuộc sống này, họ vẫn muốn trao lại cơ hội sống tiếp cho những người khác.

Tại Bắc Giang, một chàng trai dù mới chỉ 19 tuổi đã được mẹ mình nhờ ký thay vào giấy xác nhận, hiến đi một phần cơ thể của cha mình cho một cậu bé 11 tuổi.

Chia sẻ về hành động cao đẹp của gia đình mình, mẹ của chàng trai này nghẹn ngào nói: "Cho đi là còn mãi". 

>>> Xem thêm tại đây!