Năm nay, người Sài Gòn sẽ được đón Tết Dương lịch tiết trời se lạnh

05/12/2019, 21:30 GMT+07:00

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến Tết Dương lịch. Một trong những vấn đề được người dân quan tâm hàng đầu là thời tiết cả nước trong dịp nghỉ lễ này, đặc biệt là khu vực Nam Bộ với cái nắng nóng gay gắt chiếm đa số.

>>Đọc thêm: Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 có thể đón rét đậm

Người Sài Gòn sẽ đón Tết Dương lịch trong tiết trời se lạnh

Những ngày gần đây trời Sài Gòn chuyển se lạnh, không ít người dân tỏ ra thích thú với việc được khoác thêm áo ấm khi đi ra đường. Với nhiều người dân Sài Thành thì đây là cơ hội hiếm hoi để họ có thể mặc những chiếc áo len, ao khoác trong năm. 

Giải thích về tình hình thời tiết Sài Gòn se lạnh trong những ngày gần đây, ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trên Thanh niên, do áp cao lục địa đang tiếp tục được tăng cường và khuếch tán về phía nam sau hoạt động ổn định nên đã khiền nhiệt độ hạ xuống.

 
Những ngày gần đây thời tiết Sài Gòn se lạnh khiến người dân thích thú (Ảnh minh họa: Báo đầu tư)
Những ngày gần đây thời tiết Sài Gòn se lạnh khiến người dân thích thú (Ảnh minh họa: Báo đầu tư)

Ông Quyết cũng cho biết thêm sau đợt không khí lạnh này sẽ tiếp tục có thêm đợt không khí lạnh khác tăng cường vì vậy người dân TP. HCM sẽ cảm nhận được sự se lạnh vào sáng sớm và tối trong những ngày tới. Diễn biến này sẽ kéo dài đến khoảng qua Tết Dương lịch. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 20 độ C, và sẽ có ngày nhiệt độ giảm mạnh.

Trong những ngày tiếp theo, dự báo Nam Bộ sẽ ít mưa, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ về đêm và sáng phổ biến 20 độ C - 23 độ C tại miền Đông, một số tỉnh đêm và sáng sớm có thể xuống dưới 18 độ C, người dân cảm nhận rõ sự se lạnh.

 
Dự báo tình hình thời tiết se lạnh sẽ kéo dài đến dịp Tết dương lịch (Ảnh: Tuổi trẻ)
Dự báo tình hình thời tiết se lạnh sẽ kéo dài đến dịp Tết dương lịch (Ảnh: Tuổi trẻ)

CĐM mừng rỡ: "Không khí Tết ngập tràn khắp nơi rồi

Những thông tin thời tiết Sài Gòn vào dịp Tết dương lịch hiện đang nhân được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Ai cũng tỏ ra thích thú vui mừng khi trời Sài Gòn se lạnh. Trên khắp các diễn đàn, cư dân mạng hiện đang thi nhau khoe ảnh được mặc ấm ra đường trong những ngày này.

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

"Thích quá. Mọi năm nhìn các bạn miền Bắc co ro đón noel với Tết mà thèm. Cuối cùng thì năm nay cũng biết thế nào mới là không khí cuối năm "chuẩn vị Bắc" rồi", bạn X. bình luận.

"Countdown đi quẩy thời tiết này thì hết nấc rồi. Chứ như các năm nóng chảy máy, thở không nổi", bạn T.A chia sẻ.

"Tôi còn chưa có người yêu để đi chơi mà Sài Gòn đã kịp rét", bạn Q. cho biết.

Tết Dương lịch được nghỉ bao nhiêu ngày

Ngày 1/1/2020 rơi vào ngày thứ tư (giữa tuần) do đó theo quy định, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ một ngày và hưởng nguyên lương một ngày vào dịp Tết Dương lịch. 

>>Đọc thêm: Lịch bán vé Tết 2020 đã được 2 bến xe lớn nhất Sài Gòn ấn định

 
Nhu cầu đi lại dịp Tết thường tăng cao, người dân nên chú ý an toàn (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Nhu cầu đi lại dịp Tết thường tăng cao, người dân nên chú ý an toàn (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Trong dịp nghỉ Tết nguyên đán, lượng người tham gia giao thông sẽ có xu hướng tăng cao, vì vậy để đảm bảo an toàn khi đi lại người dân nên chú ý an toàn, tuân thủ quy định giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng,... Ngoài ra trước khi có ý định đi lịch người dân nên lên kế hoạch, lịch trình cẩn thận để tránh xảy ra sự cố. Chúc quý độc giả có kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ.

Các thông tin Đời sống Xã hội sẽ được cập nhật tại YAN!

Những ngày gần đây thời tiết Sài Gòn thay đổi, nhiệt độ đột ngột giảm sâu, người dân nên chú ý giữ gìn sức khỏe. Khi đi ra đường nên trang bị đầy đủ áo ấm, khăn mũ,...

Ngoài ra sự chênh lệch thời tiết giữa đêm và ngày dễ khiến người dân cảm cúm, đau đầu hoặc dị ứng. Để phòng tránh người dân nên giữ ấm cơ thể, uống nước đầy đủ.

Bên cạnh đó hãy nhớ mang theo áo mưa khi ra đường, đề phòng những cơn mưa bất chợt bạn nhé!