Nam MC giới thiệu chiếc máy chạy chữ với tốc độ “khủng” ở trường quay

15/03/2021, 11:25 GMT+07:00

Dẫn chương trình hay BTV truyền hình vốn là công việc mà nhiều người mơ ước, thế nhưng không phải ai cũng đủ “trình” để lên hình đâu nhé. Ngoài diện mạo ưa nhìn, khả năng ăn nói lưu loát, các MC của chúng ta còn cần kỹ năng lướt máy nhắc chữ thật nhanh. Đừng tưởng nghề dẫn chương trình chỉ cần nhìn và đọc, hãy xem đoạn clip ngắn dưới đây là bạn sẽ hiểu vì sao.


Chiếc máy nhắc chữ được MC Đài VTV giới thiệu đến khán giả. (Clip: TikTok)

Người đăng video này là MC Hoàng Hùng của Đài VTV. Anh chàng được biết đến là một trong những BTV, MC có giọng đọc rất hay và mượt mà. Nam MC cũng không ngần ngại khoe với khán giả về “người bạn” của mình luôn xuất hiện tại trường quay để hỗ trợ trong công việc. Đó là chiếc máy chạy chữ nhắc kịch bản cho MC.

Thực tế là các MC, BTV khi dẫn chương trình đều có kịch bản sẵn và được chạy trên máy cue (máy nhắc chữ) để ở phía trước mặt. Nhưng điều đáng nói ở đây là tốc độ chạy chữ siêu nhanh của chiếc máy này. Khán giả có thể thấy người dẫn luôn “đọc bài” với nhịp điệu vừa phải, dễ nghe nhưng ít ai ngờ rằng chiếc máy hỗ trợ kia lại có tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần. Vì thế, để đọc được trơn tru, đòi hỏi người đó phải thực sự nhanh mắt và có sự ghi nhớ cực tốt thì mới làm được.

 
Chiếc máy nhắc chữ có tốc độ chạy siêu nhanh so với khẩu ngữ của MC. (Ảnh cắt từ clip)
Chiếc máy nhắc chữ có tốc độ chạy siêu nhanh so với khẩu ngữ của MC. (Ảnh cắt từ clip)

Theo dõi đoạn clip bạn có thể dễ dàng nhận thấy, tốc độ của máy chạy chữ đúng là “không thể đùa được” nên với người bình thường chắc hẳn sẽ bị lỡ nhịp hoặc vấp chữ. Tuy nhiên, đối với một MC chuyên nghiệp thì mọi chuyện vẫn cứ “ngon lành cành đào”. Họ đã có khoảng thời gian tập luyện khá dài, kết hợp với kỹ năng nghề nghiệp của mình nên tất cả chỉ là “muỗi” thôi nhé!

 
Máy cue là thiết bị không thể thiếu tại trường quay. (Ảnh: H.M)
Máy cue là thiết bị không thể thiếu tại trường quay. (Ảnh: H.M)

Đoạn clip của MC Hoàng Hùng khiến khán giả không khỏi trầm trồ trước độ chuyên nghiệp của những người làm truyền hình. Xưa nay vẫn biết đọc chữ theo máy cue chẳng hề dễ dàng gì, nhưng không ngờ tốc độ chạy của nó lại nhanh đến thế.

-  “Chạy nhanh thế thì đọc thôi còn chưa nổi nói gì chuyện diễn cảm”.

- “Tưởng chỉ ngồi và đọc thôi à các bé, các máy kia nó tua với tốc độ siêu nhanh đấy nhé, không thuộc kịch và không liếc nhanh chỉ có mất nhịp luôn”.

- “Nghề nào cũng có cái khó mà”.

- “Công nhận chuyên nghiệp thật, chứ phải mình thì chịu”.

- “Miệng nói lưu loát và mắt phải liếc thật nhanh nữa các bạn ạ”.

- “Hóa ra đây là bạn thân của các MC đó hả?”.

 
Chiếc máy này hỗ trợ rất tốt cho các MC khi lên hình. (Ảnh: TTX)
Chiếc máy này hỗ trợ rất tốt cho các MC khi lên hình. (Ảnh: TTX)

Đây không phải là lần đầu các MC của chúng ta giới thiệu về chiếc máy cue ở trường quay, nhưng thật sự tốc độ chạy chữ của nó cùng độ chuyên nghiệp từ những người làm truyền hình vẫn khiến khán giả phải trầm trồ. Còn bạn thì sao, nếu được thử sức với chiếc máy này thì sẽ thế nào nhỉ?

NHỮNG SỰ CỐ HÀI HƯỚC CỦA CÁC MC, BTV TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dù là những BTV, MC nổi tiếng có thâm niên trong nghề nhưng cũng không tránh khỏi có những lúc vô tình xảy ra sai sót.

Đối với những BTV, MC dẫn chương trình mà nói việc xảy ra sai sót là điều cần hạn chế tối đa. Tuy nhiên trong một số chương trình trực tiếp thì các MC, BTV khó tránh khỏi có những lúc bối rối dẫn tới nhiều tình huống bất ngờ.

Ngay cả những người có thâm niên trong nghề đôi khi cũng gặp phải những sự cố "để đời", khiến người ta dở khóc dở cười khi nhìn lại.

Nào là lỡ “bung lụa” ngay sau khi ghi hình mà máy quay chưa tắt, hay đọc “nhịu” khiến cả chính chủ và khán giả bật cười, hoặc đôi khi là sự cố trang phục do quá vội vàng lên sóng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY