Nam Huỳnh Đạo đóng cửa không tiếp dù Flores tìm tới tận võ đường

14:23 19/07/2017

Phái Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp đón ông Pierre Francois Flores dù võ sư người Canada đã có mặt tại đình Nam Chơn.

Khoảng 12h trưa ngày 19/7, môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh -  Pierre Francois Flores đã có mặt trước trụ sở chính của phái Nam Huỳnh Đạo tại TP. Hồ Chí Minh, nhưng không có một người nào của môn phái này ra tiếp.

Nam Huỳnh Đạo đóng cổng, không tiếp Flores

Được biết, ban đầu phái Nam Huỳnh Đạo tuyên bố sẽ không tiếp ông Flores vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Và họ hẹn võ sư này quay lại lúc 17h chiều cùng ngày. Tuy nhiên sau một hồi bàn bạc, họ đã quyết định sẽ chỉ cho võ sư Flores và người em trai vào trong.

Nhưng do võ sư đến từ Canada đã rất sốt ruột vì phải chờ đợi lâu nên đến khoảng 12h30, ông Flores đã rời đình Nam Chơn. Trong khi đó, đám đông hiếu kì và khá nhiều cơ quan báo chí đã có mặt ghi lại sự kiện.

Võ sư đến từ Canada đã bỏ đi khi không được tiếp đón.
Võ sư đến từ Canada đã bỏ đi khi không được tiếp đón. (Ảnh: Trương Khởi)

Bức xúc vì không thể gặp phái Nam Huỳnh Đạo, ông Flores giải thích mình tới lần này chỉ vì 3 mục đích: bắt tay phái Nam Huỳnh Đạo, nói chuyện với họ và nếu có giao đấu, đồ đệ của ông Flores sẽ giao đấu với võ sinh của Nam Huỳnh Đạo. Ông Flores không hề đề cập tới chuyện ông sẽ trực tiếp đối mặt võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Việc gặp ông Huỳnh Quốc Hùng, em trai ông Kiệt khiến võ sư đến từ Canada không hài lòng và bỏ đi.

Ông Flores chỉ muốn gặp gỡ để nói chuyện.
Ông Flores chỉ muốn gặp gỡ để nói chuyện.

Trước đó, võ sư người Canada gốc Chile cũng đã thất bại trong việc xin giấy phép thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt. Bản thân Nam Huỳnh Đạo cũng khẳng định chưởng môn của họ sẽ không giao thủ với võ sĩ nước ngoài này.

Tổng hợp