Nam hướng dẫn viên đăng ảnh khoe đưa khách "trốn" Covid-19 bị xử phạt

09:30 01/08/2020

Trong lúc tình hình dịch bệnh đang có nhiều hướng chuyển biến phức tạp, ý thức của người dân là một trong những điều quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Vụ việc nam hướng dẫn viên thản nhiên khoe hình ảnh với dòng trạng thái đưa khách "trốn" khỏi cơn dịch đã khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc. Mới dây, nam hướng dẫn viên đã phải nhận phạt vì hành vi của mình.

 
Dòng trạng thái và ảnh anh P. đăng khoe "chiến tích" mình. (Ảnh: P.T)
Dòng trạng thái và ảnh anh P. đăng khoe "chiến tích" mình. (Ảnh: P.T)

>>> Có thể bạn chưa xem: Đà Nẵng: Nhiều khách sạn thắp sáng thông điệp cổ vũ chống dịch

Xử phạt hành chính 

Theo Zing, vào ngày 31/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính nam hướng dẫn viên du lịch đăng hình khoe đưa khách "trốn" khỏi Đà Nẵng trong giữa cơn dịch.

Cụ thể, ông V.H.P (36 tuổi, trú tại TPHCM) đã dùng tài khoản cá nhân đăng hình lên mạng xã hội Facebook khoe về việc trốn khai báo y tế, cách ly phòng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng khiến nhiều người lo lắng về dịch bệnh.

"Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ", nội dung mà ông P. đăng lên Facebook.

 
Ông P. (áo xám) làm việc với các cơ quan chức năng. (Ảnh: Pháp luật xã hội)
Ông P. (áo xám) làm việc với các cơ quan chức năng. (Ảnh: Pháp luật xã hội)

Trong ngày làm việc với cơ quan chức năng, ông P. đã thừa nhận việc làm của mình và cam kết bản thân sẽ không vi phạm nữa. Ông P. bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng cho hành vi của mình.

Được biết, hành vi của ông P. vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin giao dịch và điện tử.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gia đình tự thông báo cách ly vì mới du lịch Đà Nẵng về

Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện nay

Tính đến 6 giờ ngày 1/8, trên địa bàn cả nước đã ghi nhận 558 ca nhiễm, số người điều trị là 183 người. Chỉ riêng từ ngày 25/7 đến nay, số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng đến nay là 116 ca. Gần đây nhất, Việt Nam mới ghi nhận 2 trường hợp đã không qua khỏi do có nhiều bệnh lý nền phức tạp (BN 428, BN 437).

 
Trong lúc này Đà Nẵng đang dốc hết sức để phòng dịch. (Ảnh: Vietnamnet)
Trong lúc này Đà Nẵng đang dốc hết sức để phòng dịch. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng căng thẳng, vào chiều ngày 31/7, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã tổ chức một cuộc họp triển khai công tác phòng dịch.

Chủ trì cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Ưu tiên cao nhất bây giờ là tiếp tục thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Ban chỉ đạo, Bộ Y tế, các ngành, tập trung khoanh gọn, dập thật sớm ổ dịch ở Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: CĐM phẫn nộ với vị khách trách "do Đà Nẵng mà không đi du lịch được"

Mong rằng với những hành động phòng dịch cụ thể hiện tại, Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung có thể nhanh chóng dập dịch, không để Covid-19 có cơ hội lan ra với quy mô rộng hơn.

Nguồn: Zing

Tình hình dịch bệnh đang ngày càng trở nên phức tạp và khó lường, lúc này ý thức từ người dân chính là điều quan trọng quyết định khả năng dập tắt Covid-19. Chính vì thế nếu như nghi ngờ bất kỳ một biểu hiện khác lạ nào của bản thân, bạn bè, gia đình,.. cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Thời gian gần đây, chúng ta sẽ không tránh khỏi hoang mang và lo lắng. Tại cộng đồng  Ohman.vn, có một mem đã vô cùng lo lắng hỏi: 

"Một người bị nhiễm virus Covid-19, nếu tôi đi qua họ thì có khả năng bị lây nhiễm không?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI.