Nam Hee và fan Kim Jae Joong giải tỏa hiểu lầm

18:00 14/11/2012

Cuối cùng thì câu chuyện ồn ào giữa fanclub chính thức của ca sĩ Kim Jae Joong và VJ Nam Hee cũng đã kết thúc một cách êm đẹp, giải tỏa được hiểu lầm.

Đầu giờ chiều hôm nay (14/11), trên facebook của Nam Hee đã chính thức xuất hiện status giải thích với lời lẽ chân thành.

Được biết trước đó, khi có thông tin Nam Hee 'lỡ lời' trong lúc đùa vui với đồng nghiệp các báo khác khi tác nghiệp tại sự kiện Kim Jae Joong đến Việt Nam, dẫn đến hiểu lầm từ các fan của thần tượng này tại Việt Nam, khiến nhiều bạn tỏ ra giận dữ và liên tục đưa ra ý kiến phản đối và đòi một lời xin lỗi chính thức từ Nam Hee.


	
	Nam Hee giải thích về những thiếu sót của mình
Nam Hee giải thích về những thiếu sót của mình

Tuy nhiên trên thực tế, sự việc này chỉ là hiểu lầm. Và đến giờ phút này vẫn chưa có chứng cứ thuyết phục về việc 'lỡ lời' của Nam Hee là nhắm vào cộng đồng fan của Jae Joong.  Và phần lớn những bạn đang đưa ra những lời lẽ cứng rắn, nặng nề đều không phải là những người trực tiếp chứng kiến sự việc này. Dẫu vậy, Nam Hee cũng đã lên tiếng đính chính và thừa nhận sự thiếu sót của mình trong lúc tác nghiệp. Động thái này cũng cho thấy thiện chí của Nam Hee trong việc xoa dịu cơn thịnh nộ của cộng đồng fan lớn nhất nhì tại Việt Nam. Chắc chắn rằng đây cũng là một kinh nghiệm xương máu dành cho Nam Hee trên con đường sự nghiệp của mình.


	
	Và lắng nghe những phân tích về hiệu ứng của những thiếu sót đó từ đại diện các fanclub
Và lắng nghe những phân tích về hiệu ứng của những thiếu sót đó từ đại diện các fanclub

Cũng trong hôm nay, YANTV đã phát ra thông báo chính thức về việc giải quyết những người có liên quan đến việc phát ngôn không phù hợp và nhận được rất nhiều sự đồng tình từ các bạn trẻ.

"Là Kênh Truyền hình bảo trợ thông tin độc quyền cho sự kiện Fan Meeting của Kim Jae Joong, YanTV cảm thấy rất tiếc trước những sự cố đã xảy ra. Tuy tất cả sự việc chỉ bắt đầu từ các phát ngôn của một vài cá nhân, và hoàn toàn không nằm trong sự kiểm soát và trách nhiệm của YanTV, nhưng việc này đã gây ra những hiểu lầm và giận dữ trong cộng đồng fans KPOP Việt, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của YanTV và fans KPOP Việt trước mặt bạn bè quốc tế. Để thể hiện sự tôn trong của YanTV với đối tác, với nghệ sỹ Kim Jae Joong và với các bạn khán giả, YANTV đã nhanh chóng đưa ra những biện pháp xác minh và xử lý những cá nhân liên quan."

Được biết, vào tối qua (13/11), YANTV đã có buổi làm việc với cả Nam Hee lẫn các đại diện của fanclub Kim Jae Joong tại Việt Nam để giải quyết vấn đề. Kết thúc buổi trò chuyện, đại diện của fanclub Kim Jae Joong đã thông hiểu và giải tỏa những hiểu lầm từ câu nói của Nam Hee, cũng như cách giải quyết của YANTV.

Dù những phát ngôn trên không phải là phát ngôn chính thức của YANTV, mà chỉ từ một vài cá nhân nhưng việc đứng ra tổ chức buổi gặp gỡ này cho thấy thiện chí và sự tôn trọng dành cho khán giả. Đây có thể nói là lần đầu tiên có một kênh truyền hình dành cho giới trẻ chịu lắng nghe tiếng nói thật sự từ những khán giả của mình. Hiện tại, phía YANTV những người liên quan cũng đã nhận được những động thái phản hồi tích cực từ những thành viên chủ chốt của FC Kim Jae Joong để chuyện này có thể kết thúc ổn thỏa.

Từ trước đến nay, YANTV là Kênh Truyền Hình bảo trợ thông tin độc quyền cho nhiều sự kiện các ngôi sao Hàn Quốc đến Việt Nam và là đối tác quan trọng của nhiều công ty giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên hiện tại trên FB của YANTV vẫn còn một số bình luận thiếu kiểm soát của một số cư dân mạng, gây ảnh hưởng không tốt cả cho hình ảnh của YANTV lẫn cộng đồng fans chân chính của Kim Jae Joong. Đại diện một công ty từng tổ chức show diễn cho các nghệ sĩ Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: "Không loại trừ có một số cá nhân mạo danh fan của Kim Jae Joong để gây ảnh hưởng xấu và kích động mọi người. Chúng tôi hi vọng các bạn phải hết sức bình tĩnh nhìn nhận vấn đề khách quan để có cách phản ứng hợp lý và đúng tinh thần fan Việt. Nếu các bạn tiếp tục thể hiện sự quá khích, gây nên hình ảnh xấu cho cộng đồng fan Việt Nam, có khả năng những show diễn sắp tới của các ngôi sao Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. Mới đây, đài MBC- đơn vị tổ chức Kpop Festival 2012 - Concert in Vietnam đưa ra thông báo sẵn sàng hùy show diễn nếu các fan có những hành động quá khích. Khi đó, sự thiệt thòi là sẽ chính là các fan Việt"

Hi vọng những ầm ĩ không đáng có này sẽ sớm kết thúc, để một ngày nào đó, Kim Jae Joong, và các ngôi sao Hàn Quốc khác sẽ tiếp tục đến Việt Nam, cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của cộng đồng fan Việt trong mắt những ngôi sao quốc tế.


	
	VJ Nam Hee và các thành viên đại diện cho FC Kim Jae Joong vui vẻ chụp hình cùng nhau
VJ Nam Hee và các thành viên đại diện cho FC Kim Jae Joong vui vẻ chụp hình cùng nhau