Chẳng ai láu cá như nam thanh niên này khi “giãy đành đạch” trên ga tàu để giành được chỗ ngồi

20:00 01/12/2017

Giữa đám đông hành khách chen chúc trên các phương tiện công cộng, việc tìm cho mình một chỗ ngồi hẳn không hề dễ dàng. Nhưng với cách thức của anh chàng này, bạn sẽ có cả hàng ghế để thoải mái lựa chọn.

Chật chội, chen lấn vốn là hình ảnh thương hiệu, gắn liền với các phương tiện giao thông công cộng. Chính vì không cam chịu cảnh đứng đến mỏi chân mà vị hành khách trong clip dưới đây đã có cách hành xử "siêu lạ lùng" khiến nhiều người chỉ còn biết "giơ tay xin hàng".


Video nam hành khách giả vờ giãy giụa, khiến người khác bỏ chạy để lấy chỗ.

Trong đoạn video, có thể thấy người đàn ông bước lên tàu điện ngầm khi mọi chỗ ngồi đều đã có chủ, nhiều hành khách khác phải bám vào dây móc để không bị mất thăng bằng khi tàu di chuyển. Và thế là thay vì tìm cho mình một chỗ đứng an toàn, anh chàng đột nhiên ngã gục, úp người xuống sàn và giãy giụa dữ dội.


Nam hành khách gục xuống sàn tàu.
Nam hành khách gục xuống sàn tàu.

Không chỉ thế, vị khách "láu cá" còn trườn người về phía những người đang ngồi, khiến họ khiếp sợ, chạy tán loạn. Chỉ chờ có thế, anh chàng liền ung dung đứng dậy, chọn ngay lấy một chiếc ghế trống cho mình. Sự việc được cho là xảy ra trên một tuyến tàu điện ngầm tại Trung Quốc.


Chiếm được cả hàng chứ không chỉ một chiếc ghế.
Chiếm được cả hàng chứ không chỉ một chiếc ghế.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng đặc biệt này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt tại Trung Quốc và gây nên nhiều luồng dư luận trái chiều. Bên cạnh một số cư dân mạng “dễ tính” cảm thấy hài hước, không ít người bày tỏ sự bức xúc, chỉ trích “thủ đoạn” và sự ích kỷ của anh chàng này.

Ở một góc độ khác, nhiều tài khoản lại đặt câu hỏi về thái độ, phản ứng của những người đã bỏ chạy: "Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thật sự vị khách đó có vấn đề sức khỏe?".

Mạng lưới tàu điện ngầm Trung Quốc vốn được đánh giá là nhộn nhịp nhất thế giới với khoảng hơn 10 triệu lượt đi lại mỗi ngày ở gần 200 nhà ga. Hành khách đã quen với việc chen lấn "bẹp ruột" để được lên phương tiện di chuyển này đến nơi làm hàng ngày. Với số lượng khách đi tàu điện ngầm quá đông như vậy nên rất dễ xảy ra những tình huống như: tai nạn thang cuốn, kẹt cửa, móc túi,... Tuy nhiên giả vờ nằm giãy giụa để chiếm ghế như vị hành khách trên thì đúng là chuyện có "1-0-2".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cùng với YAN nhé!

Tổng hợp

Ảnh và clip: Internet

Bạn quan tâm đến các vấn đề, tin tức xã hội và muốn cung cấp, phản hồi ý kiến về những thông tin đời sống. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected]

Rất mong nhận được sự phản hồi của quý độc giả!