Nam hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng vì sờ đùi khách nữ trên máy bay

05/09/2019, 10:00 GMT+07:00

Hành vi "sàm sỡ” nơi công cộng không phải là chủ đề mới trên mạng xã hội, tuy nhiên mỗi lần nhắc tới, những vụ việc này đều khiến dư luận đặc biệt quan tâm mà mong cơ quan chức năng có phương án xử lý thỏa đáng. Mới đây tiếp tục là một vụ “nựng” xảy ra trên máy bay gây chú ý dư luận.

Nam hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng vì sờ đùi khách nữ trên máy bay

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ Hà Nội đến TP. HCM vào ngày 31/8 vừa qua, nam hành khách có tên Trần Nguyễn Lê V. (34 tuổi, ở quận Tân Bình, TP.HCM) đã có hành vi “thiếu đứng đắn” với khách nữ ngồi kế bên là chị Nguyễn Thị T.

 
Sự việc xảy ra khi máy may đang di chuyện từ Hà Nội và TP. HCM. (Ảnh: Minh họa)
Sự việc xảy ra khi máy may đang di chuyện từ Hà Nội và TP. HCM. (Ảnh: Minh họa)

>> Xem thêm: Nữ sinh hoảng sợ nhớ lại chuyến đi ám ảnh bị phụ xe sàm sỡ: "Mình muốn bỏ tay đi vì tay dơ quá rồi"

Cụ thể, anh V. ngồi ghế 17E đã đưa tay sờ vài đùi chị T. ngồi ghế 17D, khiến chị hoảng hốt. Hành khách Nguyễn Thị Tú O. ngồi ghế 17F cùng hàng là người chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra nên anh V. không thể chối cãi.

Ngay trên máy bay, tiếp viên trưởng đã tiến hành lập biên bản về hành vi sàm sỡ khách nữ đi cùng chuyến của Trần Nguyễn Lê V. và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

 
Hành vi sờ đùi khách nữ của nam hành khách đã bị xử phạt hành chính. (Ảnh: Minh họa)
Hành vi sờ đùi khách nữ của nam hành khách đã bị xử phạt hành chính. (Ảnh: Minh họa)

>> Xem thêm: Gã đàn ông bị tố sàm sỡ phụ nữ rồi đấm người khác ở tầng hầm chung cư

Theo quy định tại nghị định 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trên bị phạt tiền từ 7 đến 10 triệu đồng. Sự việc được Cảng vụ Hàng không miền Nam xác nhận và lập biên bản xử phạt hành khách Trần Nguyễn Lê V. theo đúng quy định của pháp luật.

Anh V. đã "có cử chỉ trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hành khách trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự". Do không có tình tiết tăng nặng nên Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8,5 triệu đồng với anh Trần Nguyễn Lê V.

>> Đọc thêmGã "dê xồm" cưỡng hôn nữ sinh không đến buổi xin lỗi... vì ngại

Đây là mức giá xứng đáng cho một tên biến thái 

Ngay khi thông tin này được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, đã nhận về hàng ngàn ý kiến khác nhau. Đa số đều cho rằng, đó chính là cái giá xứng đáng cho một tên biến thái. Bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận bày tỏ thắc mắc, rằng tại sao khi “nựng” trên không bị xử phạt tới gần chục triệu, còn “nựng” dưới mặt đất chỉ phạt có 200 ngàn đồng. Vụ việc khiến nhiều người liên tưởng tới những trường hợp có hành vi xàm sỡ trong thang máy trước đây.

Nam hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng vì sờ đùi khách nữ trên máy bay

 
Những bình luận bày tỏ ý kiến của cư dân mạng.
Những bình luận bày tỏ ý kiến của cư dân mạng.

Hiện tại, nam hành khách này đã bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Đây thực sự là bài học để đời dành cho những kẻ biến thái sẵn sàng giở trò sàm sỡ nơi công cộng. 

Nguồn: Dân Trí

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Cách đối phó với "yêu râu xanh" trên các phương tiện di chuyển

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang dành nhiều sự quan tâm tới sự việc một nữ sinh bị phụ xe sàm sỡ và có những hành động không đúng mực khi di chuyển bằng xe khách. Sự việc đã khiến mọi người, đặc biệt là phái nữ cảm thấy vô cùng lo lắng khi chọn di chuyển bằng các phương tiện như xe khách hay tàu hỏa.

Khi di chuyển bằng các phương tiện như xe khách, xe buýt, tàu hỏa,... các chị em phụ nữ cũng nên ăn mặc kín đáo, che chắn cẩn thận...

>> Xem thêm TẠI ĐÂY