Nam giới nếu có anh trai thì phần trăm khả năng "cong" cao hơn

08:50 14/04/2020

Vấn đề giới tính luôn là điều nhạy cảm ở nhiều miền văn hoá, nhiều quốc gia, dù cho ở thời điểm hiện tại nhiều nơi đã khá cởi mở về chuyện này.

Gần đây các chuyên gia nghiên cứu đến từ trường Đại học Cambridge cho thấy một vài con số nổi bật ở tỷ lệ người đồng tính nam có anh trai.

 
Nam giới nếu có anh trai thì phần trăm khả năng đồng tính cao hơn (Ảnh minh hoạ: YouTube)
Nam giới nếu có anh trai thì phần trăm khả năng đồng tính cao hơn (Ảnh minh hoạ: YouTube)

Kết quả của các chuyên gia từ Anh Quốc

Mới đây, các chuyên gia Đại học Cambridge do ông David Spiegelhalter - giáo sư ngành thống kê học đứng đầu đã thực hiện nghiên cứu với 5000 người đồng tính và dị tính nam. Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Proceedings Of The Royal Society B, các chuyên muốn kiểm tra giả thuyết về "hiệu ứng anh trai" từ những năm 1990 cho rằng có anh trai làm tăng khả năng là người đồng tính của em. Những dữ liệu được sử dụng lần này được tổng hợp từ 10 nghiên cứu khác nhau rồi rút xuống thực hiện khảo sát trên 5390 nam giới là đồng tính và dị tính rồi có được kết quả như ở trên. 

 
Như vậy nam giới có anh trai nhiều khả năng là người đồng tính hơn con một. (Ảnh minh hoạ: Weibo)
Như vậy nam giới có anh trai nhiều khả năng là người đồng tính hơn con một. (Ảnh minh hoạ: Weibo)

Kết quả cho thấy, có 38% nam giới có anh trai khả năng là người đồng tính cao hơn những người là con một. Theo các chuyên gia, có thể một phần nguyên nhân là do phản ứng miễn dịch của người mẹ khi sinh con trai đầu ảnh hưởng đến những đứa con trai tiếp theo. Cụ thể hơn, do hệ miễn dịch của người mẹ phản ứng với một loại protein liên kết tên là Neuroligin 4 Y - đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ ở thai nhi nam. Sau khi sinh con trai đầu lòng, cơ thể người mẹ sẽ miễn dịch với protein đó khi mang thai đứa thứ hai.

>> Xem thêm: Sao nam đứng trước tin đồn giới tính: Người phủ nhận, người lại thẳng thắn sống thật

Nghiên cứu tương tự từ Đại học Brock (Canada)

Trước đó, một nghiên cứu về vấn đề này đã được đăng tải trên tạp chí khoa học PNAS thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ. Tác giả chính và trưởng nhóm nghiên cứu là ông Anthony Bogaert - giáo sư khoa tâm lý học và khoa học y tế công cộng (Đại học Brock). Khá tương đồng với nghiên cứu trên, các chuyên gia cũng cho rằng việc phản ứng của hệ miễn dịch trong cơ thể người mẹ khi mang thai đứa con đầu lòng nhiều khả năng là nguyên nhân dẫn tới kết quả đồng tính ở người con trai thứ hai.

 
Những người có anh trai khả năng cao cảm thấy bị thu hút bởi nam giới. (Ảnh minh hoạ: Twitter)
Những người có anh trai khả năng cao cảm thấy bị thu hút bởi nam giới. (Ảnh minh hoạ: Twitter)

Các nhà nghiên cứu nhận thấy mối liên kết giữa NST Y và việc mang thai con trai ở bà mẹ. Sau khi hạ sinh đứa con đầu lòng và hình thành hệ miễn dịch loại protein này, sinh ra kháng thể. Kháng thể này tích tụ một lượng nhất định và khi người mẹ mang bầu bé trai tiếp theo, chúng có thể đi vào não bộ, chuyển hưởng phát triển cảm giác thu hút giới ở bào thai nam. Hay nói cách khác, một người đàn ông có nhiều anh trai thì xác suất thuộc giới tính thứ 2 và cảm thấy thu hút bởi nam giới cao hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bà mẹ 61 tuổi hạ sinh chính cháu nội của mình và sự thật khiến nhiều người cảm động

Phản ứng trái chiều từ phía cư dân mạng

Tất nhiên, giới tính của một người được hình ảnh bởi nhiều yếu tố khác nhau chứ không thể kết luận bởi việc họ có anh trai hay không. Chính vì vậy cư dân mạng đang tranh luận rất nhiều về vấn đề này, đặc biệt là những người có anh trai trong gia đình. Có người hài hước chia sẻ rằng, không chỉ mình là gay mà ngay cả anh trai mình cũng là gay nên nghiên cứu này mới chỉ đúng một nửa.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

 
Dù sao thì đây đều là những thông tin tham khảo từ chuyên gia, hãy đọc một cách văn minh nhất. (Ảnh minh hoạ: YouTube)
Dù sao thì đây đều là những thông tin tham khảo từ chuyên gia, hãy đọc một cách văn minh nhất. (Ảnh minh hoạ: YouTube)

>> Đừng bỏ lỡ: Bộ ảnh "sống trong bóng tối" khiến nhiều người suy ngẫm về cuộc sống bất định của người đồng tính

Dù sao thì đây cũng chỉ là nghiên cứu, không có một kết luận hay công thức chung nào cho việc xác định một người là đồng tính hay dị tính. Điều quan trọng, là chúng ta được sống bình đẳng, trong một môi trường mọi người yêu thương lẫn nhau, không kỳ thị hay có thái độ xa lánh với bất cứ ai.

Thông tin từ: Daily Mail/CNN.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

ĐÀN ÔNG KHÔNG AI THẲNG 100%, CHỈ LÀ CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI "BẺ CONG" MÌNH

Ngày nay con người đã cởi mở hơn rất nhiều về các vấn đề giới tính, khi tình yêu giữa những người cùng giới không còn là cái gì đó quá khó tiếp nhận.

Dù vậy, tư tưởng nam - nữ yêu nhau vẫn được coi là chuẩn mực và trở thành thước đo sự "thẳng" cho giới tính một người.

Nhưng thực chất, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đàn ông không phải ai cũng là người dị tính hoàn toàn.

Đôi khi có những người chọn cách che dấu bản thân thật của mình vì định kiến xã hội, về trách nhiệm với gia đình.

Nhưng đôi khi có những trường hợp là vì người đàn ông ấy chưa gặp được đúng đối tượng có thể "bẻ cong" mình mà thôi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!