Sau 18 năm, các nhà khoa học đã có câu trả lời cho việc nam giới nên “đụng chạm” bao nhiêu lần/tháng

07/01/2018, 07:00 GMT+07:00

Không có một câu trả lời chung cho mọi trường hợp về tần suất quan hệ tình dục phù hợp, nhưng các chuyên gia đã khuyên rằng, việc xuất tinh đều đặn và "nhiều" theo từng độ tuổi sẽ giúp nam giới giảm được nguy cơ mắc một số loại bệnh nhất định, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu bạn đang lo lắng rằng tại sao mình lại có ham muốn giường chiếu lớn đến như vậy hay số lần xuất tinh chiếm đến hơn nửa trong tháng thì đừng vội sợ hãi. Điều này không chỉ vô cùng bình thường mà còn là tín hiệu của một cơ thể khỏe mạnh.

Sau 18 năm, các nhà khoa học đã có câu trả lời cho việc nam giới nên “đụng chạm” bao nhiêu lần/tháng

Để tìm ra mối quan hệ giữa các lần xuất tinh và bệnh ung thư tuyến tiền liệt, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu tổng quát kéo dài trong suốt 18 năm.

Theo đó, từ năm 1992 cho đến năm 2010, đã có khoảng 32.000 đàn ông (khi mới bắt đầu họ đang trong độ tuổi 20) tham gia khảo sát sức khỏe tình dục theo đúng phác đồ của các nhà khoa học đưa ra.

Kết quả, sau 18 năm, đã có tới 4.000 người được chuẩn đoán là mắc ung thư tuyến tiền liệt mà nguyên nhân chính đó chính là tần suất xuất tinh. Cụ thể, nhóm đàn ông ở độ tuổi 20-29 xuất tinh 21 lần/tháng có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 19%; nhóm nam giới từ 40 đến 49 tuổi, xuất tinh ít nhất 21 lần/tháng giảm tới 22% so với những người có số lần quan hệ tình dục từ 4-7 lần/tháng.

Tiến sĩ Jennifer Rider, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết: "Trong một chừng mực nào đó, tần suất xuất tinh là một thước đo sức khỏe tổng quan của một người đàn ông. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người xuất tinh ít, 0-3 lần/tháng thường có nhiều vấn đề về sức khỏe và thường chết sớm do các nguyên nhân khác, chứ không đơn thuần vì ung thư tuyến tiền liệt".

Sau 18 năm, các nhà khoa học đã có câu trả lời cho việc nam giới nên “đụng chạm” bao nhiêu lần/tháng

Không chỉ vậy, việc cánh mày râu xuất tinh còn giống như một hoạt động rửa sạch cơ quan sinh dục từ bên trong, cân bằng lại nội tiết, ngăn chặn sự hình thành, tích tụ của các tế bào già, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tình dục và đặc biệt là ung thư.

Trước đó, một nghiên cứu của Trường Đại học Montréal Canada đã từng chỉ ra rằng, những người đàn ông không bao giờ quan hệ tình dục đối mặt với nguy cơ mắc ung tiền liệt tuyến tăng gấp 2 lần so với những người có quan hệ tình dục thường xuyên.

Tuyến tiền liệt là tuyến thuộc hệ thống sinh dục nam, có kích thước gần bằng quả óc chó, nằm dưới bàng quang và phía trước trực tràng. Tuyến tiền liệt có chức năng tiết ra một chất màu trắng, chiếm 25-50% chất lượng của tinh dịch.

Sau 18 năm, các nhà khoa học đã có câu trả lời cho việc nam giới nên “đụng chạm” bao nhiêu lần/tháng

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, cứ 7 người đàn ông sẽ có một người mắc bệnh này. Ung thư tuyến tiền liệt bắt nguồn từ việc một số tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển một cách không kiểm soát.

Ngoài cách chú ý đền tuần suất xuất tinh để giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thì con người hoàn toàn có thể phòng tránh căn bệnh này bằng cách duy trì trọng lượng cơ thể cân đối, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và không hút thuốc lá.

Như vậy, nếu các bạn nam giới đang trong độ tuổi 20-29 thì việc xuất tinh hay quan hệ tình dục đều đặn trong tháng là vô cùng có ích cho sức khỏe của chính bản thân bạn.