Thót tim khoảnh khắc dây bảo hộ bung khỏi người nam du khách "ham hố" thử trò chơi mạo hiểm

10:00 06/10/2018

Đây sẽ là lời cảnh báo cho tất cả những ai thích các trò chơi mạo hiểm trên cao. Đôi khi, mọi thiết bị bảo hộ chỉ là thứ giúp trấn an tâm lí mà thôi, chứ nó không giúp bạn thoát khỏi tai nạn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam du khách tham gia trò chơi nhảy bậc trên không cực kì mạo hiểm, và nó đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng ở những giây cuối cùng.


Nam du khách tham gia trò chơi mạo hiểm có tên "Extreme Leap" (tạm dịch "Bước nhảy vọt")
Nam du khách tham gia trò chơi mạo hiểm có tên "Extreme Leap" (tạm dịch "Bước nhảy vọt")

Được biết, vụ việc xảy ra vào hôm thứ 2 vừa qua (1/10), tại Công viên giải trí Wansheng Ordovician, nơi đây được xem là thiên đường mạo hiểm, nằm cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 100km. Một trong số những trò chơi gây đau tim nhất tại đây đó chính là cây cầu ghép từ những bậc thưa cách nhau một bước chân nằm ở độ cao 152m giữa không trung.

Trong đoạn clip, nam du khách đang nhảy trên chiếc cầu này với thứ bảo hộ duy nhất đó chính là sợi dây cáp được gắn sau lưng. Tuy nhiên, khi vừa chạm chân đến bờ bên kia thì cũng là lúc sợi dây cáp bảo hộ tự động bung ra khỏi người nam du khách. Đó thật sự là một khoảnh khắc gây thót tim dù anh ta đã cập bến an toàn.


Anh ta đang tự tin thực hiện các bước nhảy với sợi dây an toàn sau lưng.
Anh ta đang tự tin thực hiện các bước nhảy với sợi dây an toàn sau lưng.

Ở một diễn biến xấu khác, nếu sợi dây kia bung ngay lúc nam du khách vẫn đang bật nhảy trên những tấm ván, thì không ai có thể tưởng tượng được điều tồi tệ nào sẽ xảy ra. Nam du khách đã vô cùng sửng sốt khi nắm lấy sợi dây vừa tuột khỏi lưng mình. Trong tình huống này, chỉ có thể nói rằng thần chết đã ngủ quên mà thôi.


Thần chết ngủ quên ngay khoảnh khắc này.

Sự việc nhanh chóng gây hoang mang dư luận và các du khách đang có ý định thử sức với trò chơi mạo hiểm này, ngay sau khi đoạn clip kia được phát tán trên khắp mạng xã hội. Rất nhiều lời kêu gọi đề nghị đóng cửa công viên giải trí Wansheng Ordovician. Sau khi điều tra, các quan chức ở Khu Phát triển Kinh tế Wansheng đã công bố rằng đây là rủi ro đáng sợ và lỗi một phần do nhân viên. Họ đã cho đóng cửa trò chơi mạo hiểm này cho đến khi có thông báo mới.


Sợi dây bung ngay khi nam du khách vừa cập bến.
Sợi dây bung ngay khi nam du khách vừa cập bến.


Người đàn ông tái mặt khi cầm lấy sợi dây cáp.
Người đàn ông tái mặt khi cầm lấy sợi dây cáp.

Điều hài hước khiến nhiều người cho rằng quản lí của nơi này đang phủi bỏ trách nhiệm, đó là một phát ngôn viên của công viên giải trí Wansheng Ordovician tuyên bố rằng đoạn clip trên chỉ là một sự quảng cáo tiếp thị của một doanh nghiệp tư nhân, chứ không có gì nghiêm trọng đáng lo ngại.

Hiện tại, đoạn clip vẫn không ngừng tăng lượt xem và rất nhiều ý kiến trái chiều bàn tán xung quanh sự việc này. Còn bạn, sau khi xem xong đoạn clip “thót tim” này, bạn đang có suy nghĩ gì vậy?

(Ảnh: Cắt từ clip)