Nam du học sinh người Việt ở Nhật: Phải cố gắng rất nhiều để mẹ an yên

17:15 03/08/2021

Xuất khẩu lao động từng được xem là sự lựa chọn của không ít cá nhân khi muốn thay đổi cuộc đời. Và trong những điểm đến, Nhật Bản chính là nơi được "ưu tiên" hơn cả bởi mức thu nhập ở đây khá cao. Cũng như bao người khác, T.T.Đ.A (22 tuổi) quê ở Hải Phòng đã xách ba-lô lên và đi tìm tương lai.

 
Ngày Đ.A lên đường sang Nhật Bản (Ảnh chụp màn hình)
Ngày Đ.A lên đường sang Nhật Bản (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, Đ.A - được cho là nam du học sinh người Việt tại Nhật Bản, đang được quan tâm trên mạng xã hội vì câu chuyện xấu số của mình. Trên trang cá nhân, hoàn cảnh của anh khiến nhiều người không khỏi xúc động. Theo đó, bố mẹ của Đ.A chỉ có một đứa con nên luôn hết mực yêu thương, tự hào.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của bản thân và gia đình, Đ.A chọn cách xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Trên trang cá nhân, anh có dòng mô tả hết sức nghẹn ngào: "Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ".

 
Trang cá nhân của Đ.A. (Ảnh chụp màn hình)
Trang cá nhân của Đ.A. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng giống như bao người con khác, Đ.A chỉ mong bố mẹ mình sẽ không phải vất vả trong quãng đời còn lại. Có lẽ, đã chứng kiến bao năm đấng sinh thành tảo tần nuôi mình khôn lớn, chàng trai này quyết tâm đi kiếm tiền để có một tương lai tươi sáng hơn. Dưới hình ảnh đại diện, người thân của Đ.A cho biết, anh là một người con rất hiếu thảo, hiểu chuyện và ngoan ngoãn.

"Anh là người con hiếu thảo ngoan ngoãn, ngày nào cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe mọi người, hai bác ở nhà mong hết dịch đợi anh trở về."

"Thật là một chàng trai giàu tình cảm, biết yêu và thương gia đình. Chấp nhận hi sinh cuộc sống bản thân để lo cho người thân là điều không phải dễ dàng."

"Vừa hiền hậu, ngoan ngoãn lại biết quan tâm mọi người. Ba mẹ em tự hào về em lắm." - người quen của Đ.A để lại bình luận.

 
Mẹ của Đ.A luôn chia sẻ những dòng trạng thái ngọt ngào cho con trai trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)
Mẹ của Đ.A luôn chia sẻ những dòng trạng thái ngọt ngào cho con trai trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Đọc những dòng trạng thái của chị T - được cho là mẹ của Đ.A, nhiều người không khỏi xúc động. Theo đó, cô luôn gọi con trai mình là "mèo nhỏ". Cách đây 2 năm, lúc A. ra sân bay, cô không ngần ngại chia sẻ: "Mèo con của mẹ. Mẹ nhớ và thương con nhiều". Làm việc xa xứ, A. ngày nào cũng không quên gọi điện hỏi thăm sức khỏe người thân.

 
Một trong những hình ảnh của chị T. đăng tải về con trai (Ảnh chụp màn hình)
Một trong những hình ảnh của chị T. đăng tải về con trai (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ khi gia đình có người đi xuất khẩu lao động mới biết sự nhung nhớ khôn nguôi. Đó là những ngày mong mỏi được trở về, là sự lo lắng ở xa. Cũng giống như Đ.A, mới đây, một tài khoản TikTok V.H đã chia sẻ khoảnh khắc đoàn tụ sau 3 năm đi xuất khẩu lao động.

May mắn hơn A, chủ tài khoản này trở về trong sự vui mừng của mọi người. Nhìn ánh mắt những đứa trẻ như sáng lên, ríu rít khi thấy mẹ trở về, ai nấy đều không khỏi hạnh phúc. Có lẽ đã quá lâu để trông chờ thấy người thân của mình. 

 
Thấy mẹ đi xuất khẩu lao động về, con trai hạnh phúc reo lên. (Ảnh chụp màn hình)
Thấy mẹ đi xuất khẩu lao động về, con trai hạnh phúc reo lên. (Ảnh chụp màn hình)

Xa xứ để mưu sinh mang nhiều gánh nặng, họ chấp nhận đánh đổi nhiều thứ chỉ mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu may mắn thì trở về trong sự đủ đầy, thế nhưng, không phải ai cũng được như thế. Chỉ mong, ở nơi xa mọi người sẽ được bình an và sớm đoàn tụ cùng gia đình. Hiện sự việc của Đ.A vẫn đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này để lại ý kiến cùng YAN nhé!

NAM SINH ÔM CHẦM LẤY MẸ SAU KHI TRỞ VỀ TỪ NHẬT

Xuất khẩu lao động ở Nhật 3 năm, chàng trai nung nấu ý định sẽ trở về bên gia đình một cách bí mật.

Để tạo bất ngờ, S. đã lên đường trở về Việt Nam mà không thông báo cho gia đình. Giây phút gặp lại con trai, bố của anh ngờ ngợ vì ông chẳng thể tin nổi điều đang xảy ra trước mắt mình. Một lúc sau, người đàn ông vui đến bật khóc, rồi nhảy cẫng lên ôm chầm lấy S.

Mẹ không có ở nhà, S. cũng bí mật ra nơi bà đang làm việc để gây bất ngờ. Đang bán quán ở chợ, mẹ cậu không thể ngờ được trùng phùng với con trai tại thời điểm ấy.

>>Xem thêm TẠI ĐÂY!