Nắm ĐT Việt Nam 10 ngày, HLV Hữu Thắng xuống kí nghiêm trọng

27/03/2016, 16:00 GMT+07:00

Chỉ với 10 ngày cầm quân, nhưng luôn tất bật với công việc khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng sụt cân nghiêm trọng.


HLV Nguyễn Hữu Thắng phải đối diện với nhiều áp lực khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. (Ảnh: Nhật Minh)
HLV Nguyễn Hữu Thắng phải đối diện với nhiều áp lực khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. (Ảnh: Nhật Minh)

Mới đây, một thành viên BHL chia sẻ về tình hình sức khỏe và công việc của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông cho biết HLV Hữu Thắng đã xuống 2 kg chỉ sau 10 ngày luyện tập cùng ĐT Việt Nam.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do áp lực của ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Người cầm giữ nó không chỉ phải tập luyện cùng các cầu thủ, mà còn phải thức khuya dậy sớm để nghiên cứu ĐT Việt Nam và đối thủ, sau đó lên giao án tập luyện.

Bên cạnh đó, chiếc ghế nóng của ĐTQG luôn đặt trong tầm ngắm của ban lãnh đạo và NHM. Chỉ cần đội bóng thi đấu không tốt, lập tức sẽ bị chỉ trích ngay.

Ngoài HLV Hữu Thắng, tiền vệ Tuấn Anh cũng bị sụt cân bởi phải di chuyển, thay đổi khí hậu liên tục. Cách đây không lâu, Tuấn Anh vừa từ HAGL sang Nhật Bản hội quân, chưa kịp thích nghi với khí hậu nơi đây, anh lại phải về Hà Nội hội quân cùng ĐTVN, và bây giờ lại phải di chuyển sang Iran.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã có mặt ở Tehran (Iran) để chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á gặp Iraq sau một chuyến đi dài.

Việc trận đấu giữa Việt Nam và Iraq lúc 21h ngày 29/3 (theo giờ Việt Nam) phải diễn ra trên sân trung lập là do tình hình an ninh không an toàn. Sáng qua (26/3), một vụ khủng bố kinh hoàng làm 65 người thiệt mạng đã diễn ra ở một sân bóng gần thủ đô Baghdad (Iraq).