Nam Định: Người dân bàng hoàng phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi

06/10/2017, 14:00 GMT+07:00

Người dân tại xã Hải Hưng (Hải Hậu - Nam Định) bất ngờ phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn. Sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu – Nam Định để các bác sĩ kiểm tra, chăm sóc và cắt dây rốn.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng nay 6/10 gia đình ông Lương Văn Tâm, ngụ xóm 10, xã Hải Hưng (Hải Hậu – Nam Định) khi ra mở cổng đã phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình. “Lúc đó tôi khá bàng hoàng, bởi cháu bé còn đỏ hỏn, vẫn còn nguyên dây rốn. Bé là một cháu gái kháu khỉnh”, gia chủ cho biết.


Bé gái sơ sinh được người dân phát hiện trước cửa nhà
Bé gái sơ sinh được người dân phát hiện trước cửa nhà

Ngay sau đó, người dân xóm 10 đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để sơ cứu, làm vệ sinh và cắt dây rốn. Đồng thời báo cáo với trưởng thôn và báo cáo lên cơ quan chức năng.

Bác Trung, một trong những người chứng kiến sự việc cho biết, cháu bé mới sinh có lẽ chưa được bao lâu, vẫn còn nguyên dây rốn và đỏ hỏn.Cháu bé được bỏ trong một cái túi, trong đó có vài bộ quần áo sơ sinh và 1 triệu đồng. Có lẽ người mẹ khốn khổ kia đã để lại”.


Cháu bé hiện đang được các y, bác sĩ và người dân chăm sóc chu đáo
Cháu bé hiện đang được các y, bác sĩ và người dân chăm sóc chu đáo

Anh Duy, một trong những người chứng kiến tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hưng cũng cho biết, tôi đang chăm sóc người thân tại ở Bệnh viện thì thấy mọi người đưa cháu bé vào. Sau đó được biết cháu bị bỏ rơi trước cửa nhà người dân.

Nam Định: Người dân bàng hoàng phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi

Xác nhận thông tin với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Đông, Phó Chủ tịch xã Hải Hưng cho biết, sáng sớm nay, ông nhận được thông tin người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại xóm 10. “Sau đó cháu bé được đưa đến Bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn và chăm sóc. Hiện sức khỏe cháu khá tốt, đang được các y, bác sỹ và người dân chăm sóc”. Cũng theo ông Đông, lãnh đạo xã và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cách đây 2 năm, một gia đình tại xóm 10, cách nhà ông Tâm không xa cũng phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi.