Nam điều dưỡng nghẹn ngào chia sẻ việc trải qua 6 lần cách ly

27/02/2021, 13:50 GMT+07:00

Dịch Covid-19 vừa qua diễn ra ngay gần dịp Tết Nguyên đán 2021, khiến không ít y bác sĩ rơi vào tình cảnh đón Tết xa nhà khi phải khăn gói lên đường chống dịch. 

Mới đây, lời chia sẻ của nam điều dưỡng Trương Văn Trường (Nhân viên khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) về việc trải qua 6 lần cách ly phòng dịch Covid-19 khiến không ít người bất ngờ và tỏ ra ngưỡng mộ.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch trong khu vực Bệnh viện dã chiến ở Hải Dương. (Ảnh: VTV)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch trong khu vực Bệnh viện dã chiến ở Hải Dương. (Ảnh: VTV)

>>> Xem thêm: Bỏ việc ở quê, nữ điều dưỡng giấu gia đình đi chống dịch

"Chúng tôi sắp lập kỷ lục về cách ly rồi"

Được biết, anh Trường từng 6 lần trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở những điểm nóng như Sơn Lôi, Guinea Xích đạo... và gần nhất là Bệnh viện dã chiến số 1 ở TP Chí Linh (Hải Dương). Theo đó, đây cũng là lần thứ 6 anh thực hiện cách ly y tế 14 ngày. 

VTC News dẫn lời nói vui của điều dưỡng Trương Văn Trường: "Chúng tôi sắp lập kỷ lục về cách ly rồi". Anh chia sẻ, trong suốt những ngày trực chiến ở Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương, ngày mà anh khó có thể quên nhất đó chính là vào trưa 28/1, Hải Dương ghi nhận đến 72 trường hợp mắc Covid-19.

 
Nhân viên y tế lì xì các bé ở trong khu cách ly vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua. (Ảnh: Bộ Y tế)
Nhân viên y tế lì xì các bé ở trong khu cách ly vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua. (Ảnh: Bộ Y tế)

Anh Trường cho hay: "Tôi có 1 tiếng để chuẩn bị đồ đạc, thu xếp việc gia đình nên cũng chỉ kịp đón 2 con gửi ông bà trông giúp, rồi vội vã trở về cơ quan. Lúc xe lăn bánh về Chí Linh cũng là lúc tôi xác định ăn Tết xa nhà, mọi công việc gia đình mình vợ tôi phải lo toan. Trước đó, vợ chồng tôi dự định nghỉ Tết, cả nhà sẽ về quê ngoại ở Phú Thọ chơi". 

>>> Xem thêm: Điều dưỡng Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân

Đồng nghiệp của Trường chỉ được đón con chào đời qua điện thoại

Theo VTC News cho biết, đồng hành cùng điều dưỡng Trường đến túc trực tại tâm dịch Chí Linh còn có điều dưỡng Ngô Văn Tiến - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Khi anh Tiến vừa kết thúc đợt cách ly 1 ngày và nghe tin quê nhà ở Hải Dương rơi vào tình thế "ngàn cân treo sợi tóc", không kịp bàn bạc với gia đình, anh đã 1 lần nữa khăn gói áo quần xung phong vào tâm dịch. 

 
Điều dưỡng Tiến tham gia chống dịch và phải đón con chào đời qua điện thoại. (Ảnh: VTC News)
Điều dưỡng Tiến tham gia chống dịch và phải đón con chào đời qua điện thoại. (Ảnh: VTC News)

Theo lời kể của anh Tiến, ngày con trai út chào đời, anh vẫn đang trong thời gian cách ly. Thời điểm đó, anh đứng ngồi không yên, mọi thông tin từ vợ chỉ có thể được cập nhật qua màn hình điện thoại của người thân. Giây phút nhìn thấy con chào đời an toàn, anh đã bật khóc vì hạnh phúc và may mắn. Vào hôm 7/2 là ngày con trai lớn của anh tròn 3 tuổi, anh cũng chẳng thể ở bên.

Khi đến Bệnh viện dã chiến số 1, anh Tiến có nhiệm vụ phân luồng đường đi cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Đồng thời, điều dưỡng này cũng tiến hành chuyển giao công nghệ và hỗ trợ nhân viên y tế, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

 
Nhân viên ý tế tiến hành xịt khử khuẩn xe. (Ảnh: Bộ Y tế)
Nhân viên ý tế tiến hành xịt khử khuẩn xe. (Ảnh: Bộ Y tế)

Mỗi khi bước chân vào đợt chống dịch Covid-19 mới, các y bác sĩ đều xác định đó chính là nhiệm vụ và cũng là cuộc chiến dài hơi. Sự hy sinh đầy lớn lao của họ sẽ mãi là hành động đẹp được khắc ghi mãi trong lòng mọi người dân Việt Nam.

>>> Xem thêm: Nữ điều dưỡng đón sinh nhật bên chiếc bánh kem mini trong bệnh viện

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

DÒNG NHẬT KÝ ĐẦY CẢM XÚC CỦA NAM ĐIỀU DƯỠNG TẠI TÂM DỊCH

Như trước đó đã đưa tin, dịch Covid-19 khiến không ít người phải rơi vào tình cảnh cách xa gia đình trong vòng nhiều ngày liền, trong đó phải kể đến đó chính là đội ngũ nhân viên y tế.

Cụ thể, báo Dân Trí đã chia sẻ một bài viết trong đó có đề cập đến dòng nhật ký đầy cảm xúc của một nam điều dưỡng. Được biết, người này đã tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Huế vào tháng 8/2020. 

“Nhật ký Covid-19 9/3/2020

Bệnh nhân tạm ổn, không sốt. Mình cũng cố gắng tạo sự thân thiện giữa cán bộ y tế với người bệnh. Họ cảm thấy rất vui khi tiếp xúc với mình.

Thực sự nhận nhiệm vụ mới từ Ban giám đốc mình rất lo lắng. Tuy nhiên vì cộng đồng, vì sự tin tưởng của cấp trên giao, mình sẽ cố gắng hết sức"...

Xem chi tiết tại đây!