Nam diễn viên "Blog Nàng Dâu" Đặng Trần Thụ qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

17:30 02/04/2021

Mới đây, gia đình của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã thông báo tin buồn nam nghệ sĩ đã qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4 vừa qua, hưởng thọ 83 tuổi. Lễ viếng được diễn ra từ 7h15 đến 8h45 ngày 6/4 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình nam diễn viên Đặng Trần Thụ.

Tin buồn: Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ của phim “Chủ tịch tỉnh” qua đời - Ảnh 1.
Cáo phó của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ vừa được gia đình ông thông báo. (Ảnh: Gia đình nhân vật cung cấp)

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt. Ông sinh năm 1939, quen mặt với khán giả qua loạt bộ phim truyền hình khá nổi tiếng như Chủ Tịch Tỉnh, Bản Di Chúc Bí Ấn, Blog Nàng Dâu, Nấc Thang Mới,... Nam diễn viên từng "làm chồng trên màn ảnh" của rất nhiều nữ nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Như Quỳnh, NSƯT Thanh Quý, NSƯT Diệu Thuần,...

 
Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là diễn viên khá quen thuộc với những khán giả thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình. (Ảnh: Gia đình nhân vật cung cấp)
Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là diễn viên khá quen thuộc với những khán giả thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình. (Ảnh: Gia đình nhân vật cung cấp)

Được biết, khi ở độ tuổi đôi mươi, nghệ sĩ Đặng Trần Thụ thi đỗ vào Đoàn Kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) và sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, tuy nhiên, ông lại bị gia đình phản đối nên đành tạm gác lại ước mơ. Ông đã dành nhiều năm để đảm nhận công việc chuyên viên kế toán cho Cục Đường sắt.

Mãi đến năm 60 tuổi, khi đã về hưu, nam diễn viên mới có dịp bén duyên với nghiệp diễn khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai diễn đầu tiên trong bộ phim Họ Mãi Là Đồng Đội. Sở hữu gương mặt hiền lành, phúc hậu và thần thái nhanh nhẹn, tinh anh, nghệ sĩ Đặng Trần Thụ thường được giao những vai cán bộ, giám đốc hoặc những ông trùm có gia thế "khủng",...

Tin buồn: Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ của phim “Chủ tịch tỉnh” qua đời - Ảnh 3.
Có tài năng và yêu diễn xuất nhưng đến năm 60 tuổi, nghệ sĩ Đặng Trần Thụ mới có vai diễn đầu tiên trong cuộc đời. (Ảnh: Gia đình nhân vật cung cấp)

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là người bạn thân thiết của nghệ sĩ Trần Hạnh lúc sinh thời. Cố nghệ sĩ Đặng Trần Thụ từng chia sẻ câu chuyện một lần đang đi với NSƯT Trần Hạnh ở ngoài đường, chợt có người chỉ vào ông nói: “Ông này chuyên đóng vai sướng”, rồi chỉ vào bác Trần Hạnh bảo: “Còn ông này chuyên đóng vai khổ!”. Nghe xong câu ấy, cả hai nam diễn viên kỳ cựu đều bật cười.

 
Nghệ sĩ Trần Hạnh và nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là những người bạn thân thiết của nhau. (Ảnh: Tổng hợp)
Nghệ sĩ Trần Hạnh và nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là những người bạn thân thiết của nhau. (Ảnh: Tổng hợp)

Có thể nói, trong năm nay, làng giải trí Việt phải gánh chịu quá nhiều mất mác khi các nghệ sĩ gạo cội đều lần lượt ra đi. Tuy giờ đây nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã rời xa nhân thế mãi mãi, nhưng những vai diễn trong các bộ phim của ông sẽ sống mãi trong lòng khán giả.

NGHỆ SĨ ĐẶNG TRẦN THỤ ĐỂ LẠI DẤU ẤN TRONG PHIM "CHỦ TỊCH TỈNH"

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ vào vai Tuyến, góp phần tạo nên thành công cho bộ phim Chủ Tịch Tỉnh. Bộ phim này do hai cha con đạo diễn Bùi Huy Thuần và Bùi Quốc Việt làm đạo diễn, phát sóng vào tháng 6.2011 và kết thúc tháng 8.2011, trên kênh VTV1.

Đây là bộ phim chính luận đề cập đến những vấn đề nhức nhối của xã hội như nạn tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, đồng thời xây dựng hình mẫu chủ tịch tỉnh trong thời kỳ hội nhập. Bộ phim Chủ Tịch Tỉnh đã xuất sắc nhận bằng khen cho phim truyền hình giải thưởng Cánh diều năm 2011.

Xem thêm về những sao Việt qua đời đột ngột tại đây