Nam công nhân về nhà thăm vợ, được CSGT hỗ trợ hết mức

27/07/2021, 17:00 GMT+07:00

Do nhiều ngày phải ở lại công ty, thế nên nam công nhân rất lo cho vợ mình đang mang thai ở nhà. Vì vậy, anh đã lén lấy xe máy phi về nhà thăm vợ.

Kể từ ngày 26/7, mọi người tại TP.HCM đều không được ra ngoài đường trong khung giờ từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Trong ngày đầu tiên thực hiện quy định này, đã có rất nhiều người vi phạm, bị lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và xử phạt. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp lại ra đường với những lý do khiến ai cũng phải xúc động.

Điển hình như mới đây, vào tối ngày 26/7, một nam công nhân đã ra đường sau 18h và bị Đội cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Thủ Đức khu vực 1, TP.HCM xử phạt, tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, khi biết được lý do người này ra đường, lực lượng chức năng đã có cách xử lý rất ấm lòng.

 
Nam công nhân bị lập biên bản do ra ngoài đường sau 18h. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nam công nhân bị lập biên bản do ra ngoài đường sau 18h. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cụ thể, theo lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an TP Thủ Đức (khu vực 1) trao đổi với Tuổi Trẻ, vào ngày 26/7 vừa qua, tổ công tác của đội đã ra quân, tuần tra kiểm soát, xử lý người dân ra đường trong khung giờ không được phép. Đến 22h cùng ngày, tổ công tác phát hiện anh Q. (ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) đang chạy xe máy trên đường Nguyễn Thị Định, phường An Phú. Ngay lập tức, phía CSGT đã ra hiệu dừng phương tiện, kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và lập biên bản thu giữ xe của anh Q.

Tại đây, anh Q. cho biết mình hiện đang là công nhân của một công ty môi trường tại TP.HCM. Do nhiều ngày phải ở lại công ty làm việc nên anh rất lo cho người vợ đang mang thai ở nhà. Chính vì vậy nên ngay khi vừa tan ca, anh đã "lén" chạy xe máy về nhà thăm vợ.  

 
Chiến sĩ CSGT giải thích quy định cho nam công nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chiến sĩ CSGT giải thích quy định cho nam công nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau khi biết được hoàn cảnh của anh Q., các chiến sĩ cảnh sát đã giải thích cụ thể về quy định không được ra đường sau 18h cho anh nghe. Đồng thời khi kiểm tra, anh Q. cũng không thể xuất trình được giấy phép lái xe cũng như giấy tờ xe, vì vậy lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu phương tiện của nam công nhân. 

Dù vậy, anh Q. vẫn cố gắng nài nỉ lực lượng chức năng thông cảm, trả xe cho mình để về nhà với vợ. Do nhà anh ở tận phường Thạnh Mỹ Lợi, cách nơi xử lý khá xa nên không thể nhờ vợ mang thai đi đón, cũng không thể bắt xe ôm về nhà. Trước tình huống này, một chiến sĩ CSGT đã quyết định dùng xe môtô đặc chủng và đưa anh Q. về tận nhà thăm vợ. Hành động này đã khiến cho anh Q. vô cùng cảm động và rất biết ơn. 

 
Anh được một chiến sĩ cảnh sát đưa về tận nhà thăm vợ đang mang thai. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Anh được một chiến sĩ cảnh sát đưa về tận nhà thăm vợ đang mang thai. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nam công nhân trên không phải là trường hợp duy nhất ra đường sau 18h vì hoàn cảnh gia đình. Theo Vietnamnet, cũng trong ngày 26/7, tổ tuần tra lưu động Đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) đã phát hiện một người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi, đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn chở bình oxy đang lưu thông gần khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ. Khi được CSGT yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ, người đàn ông bỗng rưng rưng nước mắt.

Theo lời trình báo với lực lượng chức năng, anh V. vừa đi từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị bệnh nặng ở nhà. Anh kể, từ buổi chiều, con trai đã có dấu hiệu mệt mỏi, bình oxy lại dần cạn mà gọi cho người cung cấp không được.

Không còn cách nào khác, anh chỉ đành tự mình đi đổi bình cho con. Anh tâm sự: "Dù biết nếu ra đường vào giờ đó có thể bị phạt nhưng tôi quyết đi vì sợ con tôi không qua khỏi nếu thiếu oxy. Cháu biết tôi đi mua oxy đã khuyên: "Ba đi nhỡ bị phạt thì sao. Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi ra đi cũng được…" Đối với anh, chẳng gì quan trọng hơn mạng sống của con. Để đổi được một bình oxy 400 nghìn đồng giữa mùa dịch bệnh, anh đã phải rất cố gắng.

Sau khi biết đến hoàn cảnh của anh V., Thiếu tá Lê Hoàng - tổ trưởng tổ công tác đã động viên, chia sẻ, đồng thời nhắc nhở anh cố gắng sắp xếp mọi công việc phải ra đường trước 18h. Tổ công tác cũng đã gửi tặng anh V. một phần quá ý nghĩa. 

 
Người đàn ông chở bình oxy để cứu con. (Ảnh: Vietnamnet)
Người đàn ông chở bình oxy để cứu con. (Ảnh: Vietnamnet)

Dù thành phố chỉ mới áp dụng quy định mọi người không được ra ngoài đường sau 18h, thế nhưng đã có khá nhiều trường hợp bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm. Trong đó, cũng có những câu chuyện đầy xúc động giống như anh V. và anh Q. 

Dù vậy, để công tác phòng dịch được đảm bảo toàn diện nhất, mọi người nên cố gắng sắp xếp công việc cá nhân, sao cho không cần phải ra ngoài đường sau 18h trở đi (trừ trường hợp cần thiết). Đồng thời cũng đừng quên bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân mình và cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LIÊN TIẾP TIN VUI TẠI TP.HCM: HƠN 34.000 NGƯỜI DỪNG PHONG TOẢ

Cũng trong những ngày gần đây, TP.HCM đã liên tiếp ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực liên quan đến tình hình Covid-19. Cụ thể, theo VnExpress đưa tin, kể từ 0h ngày 17/7,  phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, nơi có 6 khu phố với 67 tổ dân tương đương hơn 34.000 người (không tính diện tích thuộc khu công nghệ cao TP.HCM) sẽ  chính thức dừng áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế. 

Tuy nhiên, do TP.HCM đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tăng cường nên mọi người thuộc địa bàn trên vẫn cần phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch như không ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết, tuân thủ quy tắc 5K...

Xem thêm tại đây