Nam chính "Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười" và cuộc đời bình lặng ít ai biết

10/03/2019, 12:00 GMT+07:00

Nhờ thành công của series "Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười", cuộc sống của N!xau có chút đổi khác, tuy vậy sau đó, ông vẫn trở về với cuộc sống làm nông bình lặn của mình.

Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười là series hài đình đám của Nam Phi và Botswana do Jamie Uys viết kịch bản kiêm đạo diễn. Đây là bộ phim thương mại thành công nhất của Nam Phi trong lịch sử. 

Nhắc đến thành công của phim, không thể không nhắc đến sự đóng góp vô cùng to lớn của nam diễn viên chính N!xau. Ông sinh năm 1943 (có tài liệu ghi năm 1944), có tên khai sinh là Gcao Tekene Coma, sinh sống ở Namibian, là người bộ lạc Bushmen. 


N!xau đảm nhận vai chính trong Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười
N!xau đảm nhận vai chính trong Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười

Trước khi đóng vai chính trong Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười, N!xau ít được tiếp xúc với cuộc sống văn minh bên ngoài, thế giới của ông cũng không có gì nổi bật. Ông chỉ là một nông dân thực thụ tại quê nhà, quanh năm chỉ quanh quẩn bên công việc đồng áng. 

Thời điểm N!xau đảm nhận vai Xi trong Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười, ông chỉ nhận được số tiền cát xê bèo bọt, chưa đến 2.000 đô la dù doanh thu của phim thời điểm đó lên tới 100 triệu trên toàn thế giới. N!xau thậm chí còn lạc hậu đến mức không biết sử dụng tiền cát xê cho việc gì.


Thù lao mà ông nhận được chưa đến 2.000 đô la
Thù lao mà ông nhận được chưa đến 2.000 đô la

Sau khi ý thức được giá trị của bản thân, N!xau mới yêu cầu tăng cát xê lên 80.000 đô cho vai diễn trong 2 phần sau đó. Số tiền này ông đã sử dụng để xây nhà gạch với đầy đủ điện và nước cho gia đình. N!xau có 3 vợ và 6 đứa con. 

Nam chính

Thành công của Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười đã giúp N!xau trở thành gương mặt được săn đón, tên tuổi của ông gắn với 7 bộ phim nổi tiếng toàn thế giới như: The Gods Must Be Crazy (1980), The Gods Must Be Crazy II (1988), Kwacca Strikes Back (1990), Crazy Safari (1991), Crazy Hong Kong (1993), The Gods Must be Funny in China (1994), Sekai Ururun Taizaiki (1996).

Sau khi kết thúc sự nghiệp diễn viên, N!xau quay về với cuộc sống bình lặng trước đây của mình. Ông quanh quẩn với công việc làm nông, trồng ngô, đậu, chăn nuôi gia súc. Cuộc sống ngày qua ngày cứ thế trôi qua trong bình yên.


Kết thúc sự nghiệp diễn viên, N!xau trở lại với cuộc sống bình lặn như trước đây
Kết thúc sự nghiệp diễn viên, N!xau trở lại với cuộc sống bình lặn như trước đây

Đến năm 2003, xuất hiện tin đồn N!xau mất trông một lần đi săn. Tuy vậy, theo xác nhận của địa phương, ông mất vì bệnh lao mãn tính. Tang lễ của ông diễn ra vào ngày 12/7/2003.


Gương mặt già nua thấy rõ của nam diễn viên trước khi qua đời
Gương mặt già nua thấy rõ của nam diễn viên trước khi qua đời

Quả thật bất ngờ khi biết được cuộc sống ngoài đời của nam chính bộ phim nổi tiếng khắp thế giới này phải không nào? Đừng quên đón đọc những bài viết hấp dẫn tiếp theo trên YAN nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)