Nam cảnh sát Hàn Quốc giả gái bắt gọn 20 tên tội phạm ma túy

19:48 04/07/2017

Nhờ cải trang thành phụ nữ xinh đẹp, một nam cảnh sát thuộc sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi đã bắt được hơn 20 tên tội phạm ma túy vào thứ 4 ngày 29/6.

Viên cảnh sát này có tên là Woo Jung Hoon, một thành viên thuộc đội cảnh sát thành phố Anyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Với lợi thế ngoại hình cao 1m70, nặng 62 kg, Jung Hoon có thể dễ dàng hóa trang thành nữ giới để điều tra một vụ án mà không bị nghi ngờ. 

Cụ thể, thời gian gần đây, tổ điều tra của sở cảnh sát tỉnh Gyeonggi nhận thấy có nhiều con nghiện sử dụng hình thức mua bán ma túy qua mạng và trả tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trên điện thoại thông minh.

Điều này cho phép cảnh sát dễ dàng tiếp cận với các đối tượng tội phạm thông qua internet. Nhưng thực tế, việc bắt giữ họ còn gặp khó khăn bởi những người này thường có hành tung kĩ càng, thủ đoạn tinh vi và nhất là rất khó tính trong việc gặp mặt đối tượng "hẹn hò".


Nếu không tháo khẩu trang thì chắc ít người đoán được đây là một người đàn ông.
Nếu không tháo khẩu trang thì chắc ít người đoán được đây là một người đàn ông.


Xem ra anh chàng cũng nữ tính đấy chứ!
Xem ra anh chàng cũng nữ tính đấy chứ!

Vì sở cảnh sát tỉnh Gyeonggi vốn chỉ có một nữ sĩ quan và việc để người này một mình thực hiện nhiệm vụ là rất nguy hiểm. Do đó, Woo Jung Hoon đã tình nguyện giả gái.

Dù có ngoại hình mảnh dẻ nhưng Jung Hoon lại sở hữu khả năng võ thuật đáng nể. Anh từng dành được một số huy chương bạc trong các giải đấu Wushu và kickboxing. Lợi thế này đã giúp anh lập được nhiều chiến công trong quá trình công tác. Nhưng vì tính tình nhút nhát, chàng trai này luôn dè dặt trước các cuộc phỏng vấn của báo chí, theo Korea Herald.


Chàng trai mạnh mẽ trên võ đài.
Chàng trai mạnh mẽ trên võ đài.


Chân dung viên cảnh sát khiến nhiều người đàn ông sa lưới.
Chân dung viên cảnh sát khiến nhiều người đàn ông sa lưới.

Để giả gái, Jung Hoon đã tự mình đầu tư những trang phục phụ nữ như đồ lót, váy ngắn, tóc giả. "Lúc đầu tôi rất xấu hổ nhưng các đồng đội đã động viên và ủng hộ tôi nhiệt tình. Điều đó khiến tôi trở nên can đảm", viên cảnh sát này cho biết.

Bằng cách hóa trang này, Woo Jung Hoon đã giúp đồng đội bắt khoảng 20 tên tội phạm ma túy. Chiến công gần đây nhất của cảnh sát Woo Jung Hoon là cùng đồng đội bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi mang theo 18gram ma túy trong người với trị giá ước tính lên tới 3 triệu won (tương đương 60 triệu đồng).

Ngọc Quỳnh

Nguồn, ảnh: Korea Herald