Năm 2022 sẽ có du lịch không gian, giá vé "chỉ" 1,2 nghìn tỷ đồng

28/01/2021, 20:00 GMT+07:00

Chuyến du lịch này sẽ do môt cựu phi hành gia của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dẫn đầu và dự kiến khởi hành sớm nhất là sau tháng 1/2022. Tuy nhiên giá vé cho chuyến đi đặc biệt này chắc chắn là không hề “dễ thở” chút nào và có lẽ chỉ những tỷ phú mới đáp ứng nổi.

 
Mô phỏng con tàu bay vào không gian của Axiom Space. (Ảnh: NASA)
Mô phỏng con tàu bay vào không gian của Axiom Space. (Ảnh: NASA)

>> Xem thêm: Phi hành gia nhọ nhất thế giới, bị bỏ quên ngoài vũ trụ

Chuyến du lịch không gian đầu tiên trong lịch sử

Axiom Space được thành lập vào năm 2016 từng đặt mục tiêu trong tương lai sẽ cung cấp các chuyến bay kết hợp giữa việc du lịch lẫn đưa nhà du hành vũ trụ lên Trạm Không gian quốc tế (ISS) với tần suất 2 lần/năm. Theo Washington Post, ngày 26/1, đơn vị này đã công bố kế hoạch đầu tiên của mình với sứ mệnh không gian này.

 
Tin tức được đăng tải trên Washington Post. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tin tức được đăng tải trên Washington Post. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, sứ mệnh đưa con người du lịch ngoài không gian đầu tiên trong lịch sử được đặt tên là Axiom Mission 1 hay Ax-1. Cựu phi hành gia của NASA đồng thời là phó chủ tịch của Axiom Space, ông Michael López-Algeria sẽ là người dẫn đầu chuyến du lịch này.

Người điều khiển chuyến bay được định sẵn là doanh nhân người Mỹ Larry Connor. Thời gian chuyến du lịch này chưa được công bố cụ thể song ít nhất cũng phải sau tháng 1/2022.

 
Việc du lịch ngoài Trái Đất sẽ sớm được hiện thực hóa. (Ảnh minh họa: Washington Post)
Việc du lịch ngoài Trái Đất sẽ sớm được hiện thực hóa. (Ảnh minh họa: Washington Post)

>> Có thể bạn quan tâm: Khí cầu chở khách vào không gian bay thử năm 2021, giá 3 tỷ đồng/lượt

Giá vé cao ngất cho chuyến bay vào không gian

Đội hình có mặt trong chuyến bay vào không gian mang tính lịch sử này sẽ bao gồm 4 thành viên có định và 2 người khác dự bị. Ngoài ông Michael và phi công Larry, hai thành viên cố định khác là nhà đầu tư người Canada Mark Pathy và nhà đầu tư người Israel Eytan Stibbe. Hai người ở vị trí dự bị để thay thế dẫn đoàn và phi công đều là cựu nhân viên của NASA, Peggy Whitson và John Shoffner.

 
Bốn người trong đội hình bay chính thức trong chuyến du lịch đầu tiên vào không gian. (Ảnh: Washington Post)
Bốn người trong đội hình bay chính thức trong chuyến du lịch đầu tiên vào không gian. (Ảnh: Washington Post)

Tất cả những người này sẽ trải qua khoảng tám ngày ở khoang của Mỹ thuộc ISS. Trong lúc đó họ phải thực hiện một loạt nghiên cứu và dự án thiện nguyện hợp tác với Viện y tế Mayo và Cleveland.

Nếu chuyến bay này diễn ra thuận lợi, dự kiến các chuyến đi sau đó cũng sẽ được xúc tiến. Bất kì ai đủ điều kiện sức khỏe cũng có thể tham gia vào cuộc du lịch thú vị này. Nhưng một yếu tố quan trọng không kém là phải gom được đủ 55 triệu USD (hơn 1,2 nghìn tỷ đồng) để mua vé cái đã.

 
Bên trong một con tàu vũ trụ. (Ảnh: CNN)
Bên trong một con tàu vũ trụ. (Ảnh: CNN)

>> Đừng bỏ lỡ: Thật như đùa: Phi hành gia Nga vá vết nứt trên thân tàu vũ trụ bằng... bàn chải đánh răng

Trong khi thế giới vẫn còn phải đối mặt với dịch Covid-19 thì ý tưởng chuyển đổi địa điểm du lịch ra ngoài không gian cũng không tồi. Dù vậy thì nếu chẳng phải là các tỷ phú thì chưa biết cần tiết kiệm đến bao giờ mới có được cơ hội ra khỏi Trái Đất đây.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG BIẾN ĐỔI CƠ THỂ CON NGƯỜI CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI DU HÀNH NGOÀI VŨ TRỤ

Sống trong môi trường không trọng lực, nhất là trong khoảng thời gian dài có thể ảnh hưởng không ít đến các chức năng của cơ thể.

Cụ thể, người du hành vũ trụ nhiều khả năng bị giảm chức năng tim mạch, từ đó ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động. Nhưng thay vào đó, xương sống của họ sẽ dài ra, nở rộng hơn trước.

Ngoài ra, vì ở ngoài không gian, con người sẽ không cần đến cơ bắp để hỗ trợ hoạt động nên bộ phận này sẽ bị co lại nhanh chóng.

Xem thêm tại đây!