Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

31/12/2017, 18:30 GMT+07:00

những điều bạn nên làm để kết thúc một năm 2017 trọn vẹn, sẵn sàng đón một năm mới đầy hứng khởi, vui vẻ hơn.

Khoảnh khắc chuyển giao năm mới luôn là khoảnh khắc đầy ý nghĩa của bất kì ai trong chúng ta. Chính vì thế mà chúng ta luôn muốn dành thời khắc ý nghĩa đó để bên cạnh những người quan trọng, làm những việc quan trọng.

Năm 2017 đang đi đến những ngày cuối cùng và mọi người ai ai cũng tất bật chuẩn bị đón năm mới. Có lẽ khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới là khoảnh khắc ý nghĩa mà mọi người mong chờ nhất mỗi khi tết đến. Thế nên mọi người đã có sẵn dự định cho bản thân sẽ làm điều gì đó cũng thật ý nghĩa bên cạnh những người quan trọng trong đời mình ngay thời khắc giao thừa. Vậy còn bạn, bạn đã dự định gì để tạm biệt năm cũ, chào năm mới chưa? Thật ra có rất nhiều những điều đơn giản nhưng vẫn luôn đong đầy ý nghĩa để thực hiện khi một năm mới nữa lại đến đấy nhé. Hãy tạm gác công việc và lên kế hoạch cho đêm giao thừa ngay thôi.

1. Cùng quây quần bên mâm cơm với gia đình và đón giao thừa

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới này, việc ý nghĩa nhất chính là bên cạnh gia đình, cùng ăn bữa cơm ấm cúng và đón giao thừa. Nếu không có người yêu thì đón giao thừa cùng gia đình luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi trong ngày cuối cùng của năm cũ, bạn có thể ngồi bên cạnh những người thân của mình, cùng mọi người trong nhà đúc kết lại một năm đã qua có những điều vui buồn gì và cùng nhau lên kế hoạch cho gia đình vào năm sau như là đi du lịch, dịp nào sẽ quây quần đông đủ…là đã rất hạnh phúc rồi. Chỉ cần có gia đình thì năm mới lúc nào cũng sẽ luôn tràn đầy tình yêu thương và ấm áp. Vậy thì không có lý do gì để không trở về nhà vào đêm giao thừa cả vì gia đình luôn chờ bạn trở về để cùng đón năm mới mà.

2. Gửi những lời chúc mừng năm mới đến bạn bè, đồng nghiệp

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Hãy dành một chút thời gian vào ngày cuối cùng của năm, soạn ra những lời chúc ý nghĩa cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn để cảm ơn cũng như bày tỏ tấm lòng của bạn. Khi đồng hồ điểm boong đúng 0 giờ bạn sẽ gửi chúng đến những người đã đồng hành cùng bạn suốt một năm qua. Hãy cảm ơn những người bạn đã không bỏ rơi bạn những lúc bạn khó khăn và vui cùng bạn khi bạn thành công. Hãy cảm ơn những anh/chị/bạn đồng nghiệp đã hỗ trợ, chỉ bảo bạn để bạn hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Cuối cùng hãy chúc bạn bè và đồng nghiệp một năm mới vui vẻ, bình an. Dù chỉ là những dòng chữ ngắn gọn hay đơn giản thì vẫn đủ để cho họ thấy tấm chân tình của bạn. Từ đó lại thắt chặt tình bạn, tình đồng nghiệp hơn đúng không nào?

3. Ôm, hôn người yêu dưới bầu trời sáng rực pháo hoa

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Rất nhiều người nói rằng “Khoảnh khắc giao thừa mà được ở cạnh người mình yêu thì đó là điều hạnh phúc nhất”. Nếu bạn chưa làm điều đó bao giờ thì thật thiếu sót đấy. Hãy lên kế hoạch hẹn hò người mình yêu vào đêm giao thừa rồi cùng người ấy countdown đến khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Ngay khi những đốt pháo hoa đầu tiên rực sáng trên bầu trời, bạn và người ấy ôm, hôn nhau, hứa hẹn cùng nhau. Điều đó thật sự hạnh phúc bởi dù năm cũ hay năm mới bạn và người ấy đều có nhau. Bạn và người ấy vẫn cùng dắt tay nhau bước qua một năm mới, một chặng đường mới vẫn đong đầy hạnh phúc, niềm vui.

4. Thổ lộ tình cảm với crush của mình

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Tại sao lại không thổ lộ tình cảm của bạn cho người bạn thích chứ nhỉ? Bạn không muốn đón một năm mới với những cảm xúc cứ vui buồn liên tục đúng chứ. Vậy thì hãy mau chóng tỏ tình với người ấy đi. Đừng bỏ lỡ người ấy và nuối tiếc với những tình cảm của mình. Hãy bắt lấy cơ hội và ngỏ lời với người ấy đi vì biết đâu người ấy cũng đang chờ đợi bạn thổ lộ tình cảm. Ngay khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới hãy gửi cho người ấy tin nhắn nói ra hết nỗi lòng của mình. Nếu người ấy đồng ý thì chẳng phải bạn sẽ có một năm mới thật hạnh phúc đúng không. Còn nếu người ấy từ chối thì bạn cũng khoong vướng bận, gúc mắc nữa. bạn có thể quên hết mọi chuyện trong năm cũ, đón một năm mới vui vẻ hơn, thoải mái hơn đúng không.

5. Điểm lại những thành công, thất bại trong năm qua

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Trước khi bắt đầu một năm mới, bạn hãy dành chút thời gian điểm lại những thành công và thất bại của mình trong năm qua. Việc làm này sẽ giúp bạn điểm lại những thành tích của bản thân để đặt mục tiêu cho năm mới. Đồng thời cũng giúp bạn nhìn lại vì sao mình thất bại mà rút kinh nghiệm cho năm mới. Hãy nhìn lại để biết bạn phải cố gắng phát huy điều gì, phải khắc phục điều gì để đừng lập lại sai phạm… Ngay khoảnh khắc chuyển giao năm mới bạn có thể sẵn sàng để tiếp tục phấn đấu và chinh chiến trên con đường của mình rồi. Như vậy thì có gì làm khó bạn được nữa đúng không nào. 

6. Lên danh sách những mục tiêu cho năm mới

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Năm cũ trôi qua đi vội vã nhưng có những mục tiêu bạn vẫn chưa thực hiện được. Vậy thì hãy dành chút thời gian ngồi xuống thêm vào danh sách mục tiêu năm mới những điều mà bạn chưa thực hiện được. Qua đó cũng hãy đặt những mục tiêu mới để đạt được và quan trọng nhất là mục tiêu “thực hiện được tất cả những mục tiêu”. Nhất định phải kiếm được bao nhiều tiền này, nhất định không để rớt môn nào này, nhất định phải đi được nơi mà bạn thích,… Như vậy năm mới mới thật phấn khởi và có đầy động lực chứ đúng không nào.

7. Tặng quà mừng tuổi cho mấy đứa em, ba mẹ

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Nếu bạn muốn làm điều gì đó bất ngờ cho gia đình của mình thì sẽ không gì thú vị hơn là tặng quà mừng tuổi cho mấy đứa em và ba mẹ của bạn. Hãy trích 1 tháng lương của mình lì xì nhiều một chút cho ba mẹ như một lời biết ơn ba mẹ đã dành tất cả cho mình và đã ở bên mình qua mỗi năm dù buồn vui thế nào. Hãy mua cái áo, cái quần mới tặng quà cho những đứa em nhỏ như một lời động viên chúng hãy ăn kau chóng lớn, hãy luôn ngoan ngoãn và yêu thương nhau cũng như yêu thương gia đình trong năm mới này. Chỉ một hành động đơn giản vậy thôi bạn đã khiến cả gia đình cảm động và yêu thương bạn không lời nào tả được. Đôi khi thắt chặt tình cảm gia đình không khó đâu bạn nhỉ.

8. Giải bày những tâm sự, khúc mắc với bạn bè lâu năm, với những ai hiểu lầm mình

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Trong năm cũ bạn đã gặp những chuyện buồn phiền, tổn thương gì hay có hiểu lầm cùng ai cứ hãy dành khoảnh khắc ngày cuối năm để nói ra tất cả. Hãy dọn lòng để đón tết thôi nào. Bạn chỉ cần nói hết ra những tâm sự không vui của mình, cứ trải lòng những chuyện bạn chưa từng kể cho những người thân của bạn. Có thể họ không thể giải quyết giúp bạn nhưng họ sẽ lắng nghe bạn. Chỉ như vậy thôi bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, mới có thể dẹp hết những điều xấu xí của năm cũ để đón năm mới. Hãy dành thời gian để nói hết lòng mình cho người đâng xích mích cùng bạn. Dù sao cũng là chuyện năm cũ rồi, hãy mạnh dạn bỏ qua hết những hiểu lầm và đón năm mới vui vẻ cùng nhau thôi.

9. Cùng anh chị em trong nhà lên sân thượng tâm sự, ngắm pháo hoa

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Nếu bạn có anh chị thì hãy rủ mọi người cùng lên sân thượng, tận hượng không khí mát mẻ của buổi tối thoáng đãng, cùng nhâm nhi chút đồ uống và tâm sự những chuyện đã tạo nên năm 2017 của bạn. Sẽ chẳng gì tuyệt vời hơn khi những đợt pháo hoa đầu tiên phát sáng, bạn có thể nâng ly chúc mừng năm mới bên cạnh những người thân yêu, khép lại năm cũ trong không khí ấm cúng nhưng cũng thật thoải mái. Bạn có thể cười, có thể khóc, bất kể là cảm xúc gì đều có anh, chị, em cùng trải qua. Như vậy thì bạn có thể sẵn sàng đón năm mới rồi.

10. Những ai ở xa thì gọi về cho ba mẹ, người thân

Năm 2018 đã gần kề rồi, bạn sẽ làm gì để kết thúc một năm thật trọn vẹn đây?

Nếu bạn đang ở xa ba mẹ, dịp chuyển giao năm mới này bạn không kịp về với ba mẹ thì hãy gọi cho ba mẹ để cùng ba mẹ đón giao thừa dù cách xa bạn nhé. Ba mẹ đã luôn mong chờ bạn về nhà cả một năm dài đằng đẵng vậy nên hãy gọi cho ba mẹ để cho ba mẹ nghe thấy giọng nói thân thương của bạn, để bạn cảm nhận tình yêu và sự động viên to lớn từ ba mẹ. Chỉ cần như vậy thôi cả gia đình có thể vui vẻ, mạnh mẽ đi tiếp một năm mới dù có bất cứ việc gì xảy ra. Tình thương của ba mẹ luôn xoa dịu những trái tim bé nhỏ giữa thành phố rộng lớn này.

Có thật nhiều những việc ý nghĩa để bạn làm khi chuyển giao một năm mới dù là bạn dành cho ai, thực hiện cùng với ai. Chỉ cần dọn lòng đón tết thôi bạn nhé. Năm mới đến rồi hãy quên những chuyện không hay tring năm cũ đi, hãy chọn cho mình một dự định hay ho để đón giao thừa này thật vẹn tròn và hạnh phúc bạn nhé.