Mỹ: Xuất hiện ca nhiễm Covid-19 không liên quan đến người bệnh khác

13:43 27/02/2020

Virus Corona vẫn có tốc độ lây lan chóng mặt. Các quốc gia trên thế giới vẫn đang nỗ lực trong việc phòng dịch Covid-19. 

Mỹ cũng không ngoại lệ trong "trận chiến" này. Đáng chú ý là mới đây quốc gia này phát hiện có ca nhiễm bệnh không liên quan đến người mang bệnh khác và cũng chưa từng đến Trung Quốc.

     
Nhiều quốc gia đang trong tình trạng khẩn cấp. (Ảnh minh họa)
Nhiều quốc gia đang trong tình trạng khẩn cấp chống dịch. (Ảnh minh họa)

>>> Đọc thêm: Số lượng quan tài ở Hong Kong cạn kiệt vì Covid-19

Xuất hiện bệnh nhân không có liên quan đến người mang bệnh khác

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phát hiện trường hợp bệnh nhân chưa từng di chuyển đến Trung Quốc và cũng không bị lây nhiễm từ bệnh nhân khác nhưng vẫn dương tính với Covid-19.

Trong một tuyên bố, CDC cho biết trong thời điểm này, khả năng bị lây nhiễm của bệnh nhân bắt nguồn từ đâu là không rõ: "Có thể đây là ví dụ về sự lan truyền cộng đồng của Covid-19. Đây sẽ là lần đầu tiên điều này xảy ra ở Mỹ”.

     
Mỹ quan ngại việc bùng phát dịch bệnh trong thời gian sắp tới. (Ảnh minh họa)
Mỹ chưa tìm rõ được nguyên nhân phơi nhiễm. (Ảnh minh họa)

Dù vậy, các bác sĩ ở California vẫn nghi ngờ rằng bệnh nhân này có thể đã bị lây nhiễm từ 1 du khách mang bệnh nào đó. Thông tin về tình trạng của bệnh nhân được CDC giấu kín.

Theo tiết lộ của Cơ quan Y tế Công cộng California thì bệnh nhân này là 1 cư dân của Hạt Solano, đây là khu vực nằm giữa San Francisco và Sacramento. Hiện, bệnh nhân này đang được chăm sóc y tế.

>>> Đọc thêm: Phát hiện người đàn ông có thời gian ủ bệnh Covid-19 lên tới 27 ngày

Video xem thêm: Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng.

Giới chức Mỹ nỗ lực tìm kiếm các bệnh nhân bị phơi nhiễm

Bệnh nhân không có liên hệ chặt chẽ với người nhiễm bệnh nào khiến giới chức Mỹ phải nỗ lực tìm ra nguyên nhân bị phơi nhiễm của người này. 

Giới chức Y tế Mỹ cho hay, đây có thể là dấu hiệu cho thấy việc kiểm tra lịch trình của bệnh nhân rất quan trọng. Bệnh nhân này cũng cần được kiểm tra lại về lịch trình để tìm hiểu nguyên nhân phơi nhiễm.

 
Rất có thể có những người khác bị nhiễm bệnh mà không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
Rất có thể có những người khác bị nhiễm bệnh mà không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

Đáng lo ngại là rất có thể những người khác cũng bị nhiễm bệnh mà không hề hay biết như trường hợp này. Tiến sĩ Sonia Angell, Giám đốc Sở Y tế Công cộng California, cho biết:

"Chúng tôi đã dự đoán về khả năng xảy ra trường hợp như vậy ở Mỹ. Không có gì ngạc nhiên khi trường hợp đầu tiên ở Mỹ xảy ra ở California".

Tuy vậy, giới chức Mỹ cho rằng khả năng nhiễm bệnh đối với người Mỹ vẫn còn rất thấp. Dù vậy giới Y tế vẫn nỗ lực trong điều trị, chống dịch.

>>> Đọc thêm: Nữ bác sĩ 29 tuổi qua đời vì chống Covid-19, để lại con trai 2 tuổi

Kết

Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và virus Corona khiến con người bị nhiễm bệnh một cách bất ngờ. Hy vọng Mỹ sẽ sớm tìm ra lời giải cho trường hợp nhiễm bệnh trên.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất được cập nhật tại YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Ở Mỹ hiện tại đã ghi nhận 60 trường hợp nhiễm bệnh và đã chữa khỏi cho 6 người. Trong số các ca nhiễm bệnh ở Mỹ có 3 người hồi hương từ Trung Quốc, có 42 hành khách nhiễm bệnh trở về từ du thuyền Diamond Princess và 15 ca nhiễm còn lại là trong nội địa Mỹ.

Trước sự lo ngại dịch virus Corona và số ca nhiễm chạm mốc 60, nhiều thành phố lớn ở Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Dù vậy, Mỹ là 1 trong số ít nước có nhiều ca nhiễm nhưng chưa có trường hợp tử vong nào tính đến thời điểm này.

Đến nay, trên Thế giới đã có 82.147 người nhiễm Covid-19 và có đến 2.801 người tử vong, chủ yếu là Trung Quốc đại lục.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY