Mỹ trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới

10:15 27/03/2020

Trong thời gian dịch Covid-19 lây lan, Trung Quốc từng được biết tới là quốc gia có số ca nhiễm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã thay đổi khi Mỹ ghi nhận lượng ca nhiễm lớn trong vài ngày gần đây.

Tại Italy, lượng người tử vong vì Covid-19 cũng được xác nhận là vượt gấp đôi Trung Quốc, khiến nơi đây trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu vì dịch Covid-19. Hiện tại, nhiều quốc gia khác ở "lục địa già" cũng đang chật vật đối phó với Covid-19 do lượng người nhiễm tăng nhanh.

 
Nhân viên y tế căng mình trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Daily Times).
Nhân viên y tế căng mình trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Daily Times).

Mỹ vượt Trung Quốc về lượng ca mắc Covid-19

Theo thống kê của tờ New York Times thì tính đến sáng ngày 27/3, số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Mỹ với 81.321 trường hợp, đã vượt qua Trung Quốc. Được biết, trong đó có hơn 1.000 ca đã tử vong vì nhiễm Covid-19.

 
New York Times đưa tin về việc số ca nhiễm tại Mỹ dẫn đầu thế giới. (Ảnh: Chụp màn hình).
New York Times đưa tin về việc số ca nhiễm tại Mỹ dẫn đầu thế giới. (Ảnh: Chụp màn hình).

Con số này còn cao hơn nhiều nếu tính theo số liệu của Worldometers, một chuyên trang thống kê đa dạng chủ đề của Hoa Kỳ. Theo trang web này, tính đến 8h30 sáng nay, lượng người nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã đạt 85.377 ca, tăng hơn 17 ngàn ca và số người tử vong là 1.295 ca. Bên cạnh đó, Trung Quốc xếp thứ 2 với 81.340 ca và Italy theo sau với hơn 80 ngàn ca.

 
Thống kê của Worldometers về số ca nhiễm Covid-19 mới nhất. (Ảnh: Chụp màn hình). 
Thống kê của Worldometers về số ca nhiễm Covid-19 mới nhất. (Ảnh: Chụp màn hình). 

>> Xem thêm: Trung Quốc tuyên bố đã sản xuất thành công Vaccine uống ngừa Corona

Hàng loạt doanh nghiệp, nhà hàng, trường học tại Mỹ đóng cửa vì virus Corona

Với lượng người nhiễm tăng nhanh và trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất thế giới, Mỹ đã thực hiện loạt biện pháp để kiểm soát gắt gao hơn trong việc phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, Mỹ đã yêu cầu mọi người sống tại nước này từ các bang California đến New York phải ở yên trong nhà. Hàng loạt doanh nghiệp, trường học, nhà hàng, quán bar đều được yêu cầu đóng cửa. Các bệnh viện cũng đang trong tình trạng căng thẳng khi số ca nhiễm tăng nhanh và lượng người cần chữa trị nhiều. Được biết, do lượng người nhiễm tăng vọt nên các thiết bị và đồ bảo hộ hiện đang cạn dần ở Mỹ.

 
Nhân viên tiến hành phun khử khuẩn phòng Covid-19. (Ảnh: ABC).
Nhân viên tiến hành phun khử khuẩn phòng Covid-19. (Ảnh: ABC).

>> Xem thêm: Hong Kong tìm ra vắc xin đối phó virus Corona

Số ca tử vong tại Italy và Tây Ban Nha ở mức cao

Theo hãng tin Reuters, tổng số ca tử vong tại Italy là 8.165 ca, tăng thêm 662 ca trong ngày 26/3. Lượng ca nhiễm mới của nước này cũng tăng cao lên đến hơn 80 ngàn ca, trong đó có 10.361 ca đã được chữa khỏi.

Lượng người nhiễm ở Tây Ban Nha cũng xếp sau Italy với hơn 57 ngàn ca, số ca tử vong hơn 4 ngàn. Được biết tại châu Âu, ngoài Italy và Tây Ban Nha thì Pháp là nước thứ 3 chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do Covid-19.

Nhân viên y tế tiến hành đưa bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi cấp cứu. (Ảnh: Reuters).Nhân viên y tế tiến hành đưa bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi cấp cứu. (Ảnh: Reuters).

>> Xem thêm: Thí nghiệm tuyển người tự nguyện nhiễm virus Corona, lương 106 triệu

Là quốc gia đông dân thứ 3 trên thế giới, Mỹ đã sớm được cảnh báo sẽ có nguy cơ lây lan dịch nhanh, song ít ai ngờ viễn cảnh này lại đến sớm như thế. Hi vọng với hàng loạt biện pháp phòng dịch gắt gao, Mỹ sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của virus, đồng thời dập tắt được dịch bệnh.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

PHÁP THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG THUỐC CHỮA COVID-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan nhanh, rất nhiều nhà khoa học của các nước tập trung vào việc nghiên cứu vaccine phòng bệnh và thuốc chữa Covid-19.

Gần đây nhất, Pháp đã tiến hành thử nghiệm thuốc chữa Covid-19 và kết quả mang lại khá khả quan.

Theo đó, bệnh viện truyền nhiễm Méditerranée Infection đã thử nghiệm hiệu quả trong việc sử dụng hydroxychloroquine kết hợp với kháng sinh azithromycin, và hydroxychloroquine riêng để điều trị cho người nhiễm Covid-19.

Cuộc thử nghiệm có 20 người, trong đó 14 người chỉ sử dụng hydroxychloroquine sulfate còn 6 người còn lại sử dụng kết hợp cùng kháng sinh azithromycin và 6 người này đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY