Mỹ tiếp tục khan hiếm, "cháy hàng" giấy vệ sinh vì ảnh hưởng Covid-19

19/11/2020, 12:40 GMT+07:00

Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng khá nặng nề của dịch Covid-19 trong suốt năm nay. Tính tới thời điểm hiện tại, dịch vẫn chưa được đẩy lùi hoàn hoàn khi tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới.

Đối với người dân, việc chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết cũng khá dễ hiểu trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 
Những kệ bày bán giấy vệ sinh trong siêu thị lớn đang ít dần. (Ảnh: AP)
Những kệ bày bán giấy vệ sinh trong siêu thị lớn đang ít dần. (Ảnh: AP)

>> Xem thêm: Mỹ có hơn 11 triệu ca Covid-19, cặp đôi vô tư làm đám cưới​

Giấy vệ sinh thưa thớt trên từng chiếc kệ

Theo AP đưa tin, ở nhiều siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ tại Mỹ gần như "vắng bóng" sự xuất hiện của các loại giấy vệ sinh. Công ty nghiên cứu thị trường IRI cho hay, sản phẩm giấy thiếu hụt đang trở thành một vấn đề lớn trong thời điểm dịch Covid-19.

Được biết, 21% số kệ chứa khăn giấy và giấy vệ sinh bị bỏ trống không. Với trang bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Mỹ, mặt hàng khăn ướt khử trùng và khăn giấy cũng nhanh chóng hết hàng. 

Lí do chính dẫn đến tình trạng này là nhu cầu mua, sử dụng giấy vệ sinh của người dân xứ cờ hoa tăng lên đột biến. Thậm chí, có những siêu thị còn gửi tới khách hàng lời xin lỗi chân thành vì thực trạng này.

 
Những khu bán giấy vệ sinh trở nên trống hoe. (Ảnh: Las Vegas Review Journal)
Những khu bán giấy vệ sinh trở nên trống hoe. (Ảnh: Las Vegas Review Journal)

>> Tin liên quan: Gần 1 năm từ ngày Covid-19 bùng phát: Hơn 55 triệu ca mắc bệnh

Người dân Mỹ từng chấp nhận vòi xịt vì thiếu giấy vệ sinh

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh hồi tháng 3 - tháng 4, nhiều nước trên thế giới cũng như Mỹ rơi vào tình trạng thiếu giấy vệ sinh trầm trọng. Người dân nước này lại không có nhu cầu và thói quen sử dụng vòi xịt thay cho giấy nên gây ra khá nhiều bất tiện. Tuy vậy, dần dần họ cũng chấp nhận và không còn "tẩy chay" bởi lợi ích mà chúng mang lại. 

Chia sẻ với The Guardian, một người phụ nữ nước này cho hay: “Tôi tò mò về chiếc vòi xịt từ lâu, nhưng phải đến khi chồng gửi bức ảnh các kệ hàng giấy vệ sinh trống trơn vì người ta đổ xô đi mua tại siêu thị thì tôi mới muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó. Làm sạch bằng nước là một khái niệm mới mẻ. Vòi xịt nhẹ nhàng an toàn hơn. Tất nhiên là bạn vẫn nên sử dụng giấy, nhưng ít hơn nhiều, lượng giấy sẽ giảm đi tới 80%”. 

 
Nhà kho khan hiếm giấy vệ sinh. (Ảnh: News Break)
Nhà kho khan hiếm giấy vệ sinh. (Ảnh: News Break)

>> Xem thêm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Mặc dù những khó khăn này đang ảnh hưởng tới người dân Mỹ nhưng nhiều cơ quan cho biết sẽ khắc phục sớm, cung cấp cho người dân đầy đủ mặt hàng họ cần.

TÌNH HÌNH COVID-19 TRÊN THẾ GIỚI

Ảnh hưởng của Covid-19 tới đời sống, thu nhập, sức khỏe của người dân là vô cùng lớn trong năm nay. Con số người mắc Covid-19 cũng ngày càng tăng cao.

Theo như thống kê của trang Worldometers sáng ngày 19/11 (giờ Việt Nam), trên thế giới đã có khoảng 55,6 triệu người mắc bệnh, trong đó khoảng 39 triệu người đã được chữa khỏi bệnh, nhưng cũng không ít người vẫn đang chống chọi với đại dịch này (hơn 16 triệu người) và hơn 1,3 triệu  người không qua khỏi.

Mỹ cũng là đất nước đứng đầu về số ca nhiễm, có tới 11,6 triệu người mắc Covid-19, xem thêm TẠI ĐÂY!