Mỹ tăng hợp tác với Việt Nam trong các dự án tại khu vực sắp tới

15:05 03/06/2020

Vào ngày 2/6 vừa qua, cuộc gặp gỡ giữa ông Adam Boehler - Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) và Đại sứ Việt Nam tại Mỹ là ông Hà Kim Ngọc ở Thủ đô Washington đã được diễn ra. 

Được biết, trong buổi gặp gỡ này đại diện Việt Nam là ông Hà Kim Ngọc đã trao tặng 500 khẩu trang cho ông Adam Boehler. Không chỉ vậy, một số vấn đề liên quan đến việc Việt Nam là chuỗi cung ứng sản phẩm, thiết bị y tế cũng được Giám đốc DFC đề cập đến. 

 
Hình ảnh các nhân viên y tế đang đưa một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến bệnh viện. (Ảnh: Twitter)
Hình ảnh các nhân viên y tế đang đưa một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến bệnh viện. (Ảnh: Twitter)

Mỹ nhấn mạnh việc hợp tác với Việt Nam trong sản xuất và cung cấp trang thiết bị y tế

Trong buổi gặp gỡ vào ngày 2/6 vừa qua, vị Giám đốc DFC là ông Boehler còn đưa ra nhận định khá thú vị về chuyến công tác khi đến Việt Nam vào đầu năm 2020. Trong chuyến đi đó, ông Boehler đã có dịp gặp gỡ với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nói về chương trình hợp tác của DFC với Việt Nam. Ngoài ra, việc hợp tác của DFC và Việt Nam vẫn sẽ được diễn ra bình thường, tiếp tục triển khai các công tác như đã thỏa thuận từ trước.

 
Hình ảnh lá cờ Việt Nam và cờ Mỹ cùng tung bay trong gió. (Ảnh: BBC)
Hình ảnh lá cờ Việt Nam và cờ Mỹ cùng tung bay trong gió. (Ảnh: BBC)

Không chỉ vậy, trong cuộc gặp gỡ vào ngày 2/6 vừa qua, vị lãnh đạo DFC còn đặc biệt nhấn mạnh việc  hợp tác đầy hiệu quả giữa Việt Nam và Mỹ trong quá trình sản xuất và cung ứng các trang thiết bị y tế, bảo hộ để chống dịch Covid-19 trong khoảng thời gian đầy khó khăn vừa qua.

>>> Xem thêm: Tiếp tục tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam

Khu vực tiểu vùng Mekong nhận được nhiều sự quan tâm từ DFC

Theo như VnExpress đưa tin, hiện tại DFC đang tiến hành triển khai một loạt các kế hoạch nhằm hỗ trợ cho các dự án lớn - nhỏ tại một số nước đang phát triển. Tại Việt Nam, DFC hiện đang quan tâm đến khu vực tiểu vùng Mekong và kèm theo đó là dự án sản xuất một loạt các sản phẩm chiến lược trong chuỗi cung ứng của Mỹ. Việt Nam là quốc gia được DFC coi trọng và xác định là một đối tác ưu tiên trong các dự án hợp tác với Mỹ.

 
Hình ảnh Đại sứ quán Hà Kim Ngọc trao tặng khẩu trang cho Giám đốc DFC tại Mỹ. (Ảnh: ĐSQVNTM)
Hình ảnh Đại sứ quán Hà Kim Ngọc trao tặng khẩu trang cho Giám đốc DFC tại Mỹ. (Ảnh: ĐSQVNTM)

2020 được xem là cột mốc đánh dấu 25 năm Việt Nam và Mỹ bình thường hóa mối quan hệ. Đại sứ Hà Kim Ngọc mong muốn DFC nhanh chóng triển khai các dự án hợp tác cụ thể hơn. Không chỉ vậy, Đại sứ Hà Kim Ngọc còn trao tặng 500 khẩu trang do các doanh nghiệp ở Việt Nam sản xuất cho DFC với mong muốn những nhân viên nơi đây có thể sử dụng để phòng chống dịch Covid-19 khi quay trở lại văn phòng làm việc.

>>> Xem thêm: Cô gái Thái Lan đột ngột qua đời ở Việt Nam chưa được về nước

CĐM: "Mong rằng mối quan hệ hợp tác của Việt Nam và Mỹ ngày một phát triển hơn"

Sau khi thông tin về việc Mỹ ưu tiên hợp tác với Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH, rất nhanh chóng đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người còn để lại bình luận mong rằng trong thời điểm sắp tới Việt Nam và Mỹ vẫn sẽ giữ nguyên mối quan hệ giao hảo, hợp tác bền vững. 

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

- "Tin vui, hợp tác làm ăn với Mỹ sẽ học được nhiều điều hay dù ban đầu rất vất vả và khó khăn".

- "Mong rằng với sự hợp tác này, Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn".

>>> Xem thêm: Bác gái BN17 chính thức được về nhà sau 3 tháng điều trị Covid-19

Sau khi nhận được 500 chiếc khẩu trang do Đại sứ Hà Kim Ngọc tặng vào ngày 2/6, Giám đốc điều hành DFC - ông Adam Boehler và một số cán bộ đại diện DFC đã tỏ ra khá vui vẻ và đánh giá cao chất lượng của 500 chiếc khẩu trang do chính các doanh nghiệp ở Việt Nam sản xuất. Bạn nghĩ như thế nào về việc Mỹ ưu tiên hợp tác với Việt Nam? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG nha!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Tổng thống Mỹ cảm ơn Việt Nam vì đã phối hợp cung cấp đồ bảo hộ y tế

Trước khi cuộc gặp gỡ giữa Giám đốc DFC với Đại sứ quán Hà Kim Ngọc diễn ra vào ngày 2/6 vừa qua thì thời điểm trước đó, Việt Nam đã ký kết hợp tác cùng 2 doanh nghiệp tại Mỹ xuất lô hàng trang thiết bị y tế để phòng chống dịch Covid-19 sang Mỹ. 

Được biết lô hàng thiết bị y tế này đến sân bay Dallas, Texas, Mỹ vào tối 8/4 theo giờ Mỹ (tức sáng 9/4, theo giờ Việt Nam). Ngay sau đó không lâu, trên trang Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ và gửi lời cảm ơn của ông đến Việt Nam.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY