Mỹ Tâm "phấn khích" ví Minh Thùy là một "búp bê quái vật"

13:54 24/03/2014

Đêm gala 5 với chủ đề “Thổi bùng cá tính” đã đánh dấu sự trưởng thành và “lột xác” của 5 gương mặt xuất sắc của Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2013 về cá tính âm nhạc lẫn phong cách trình diễn.

Xem thêm: 

>> Mỹ Tâm: "Tôi rất hãnh diện và tự hào về các bạn fan của mình"
>> Mỹ Tâm phấn khích đứng dậy chúc mừng Đông Hùng
>> M-TP Sơn Tùng "quậy tưng" sân khấu Vietnam Idol

Trong đêm thi này, có thể nói gây bất ngờ nhất cho bộ 3 giám khảo chính là màn đọc rap "trên cả tuyệt vời" của cô gái có thân hình tròn trịa nhưng giọng ca đầy nội lực Minh Thùy. Thể hiện ca khúc Độc bước của tác giả Trần Trung ĐứcMinh Thùy gây ấn tượng rất mạnh mẽ khi đưa một đoạn rap bằng giọng Quảng Trị quê hương vào bài thi của mình. Phong thái trình diễn rất chuyên nghiệp và giọng hát đầy nội lực đã giúp Thùy có một phần trình diễn rất thành công. Đoạn rap: “Vượt qua khó khăn để được ca hát, giờ đứng trên sân khấu Idol chính là tôi.”  khiến khán giả và ban giám khảo rất thích thú. Nhạc sĩ Anh Quân cho rằng Minh Thùy sẽ là người đầu tiên tiên phong cho việc rap bằng tiếng miền Trung. Còn ca sĩ Mỹ Tâm tự hào nói rằng “tiếng miền Trung mình hay lắm!” và đặt cho Thùy biệt danh là “búp bê quái vật” vì  khả năng: “Biến mọi thứ khó khăn trở nên dễ dàng. Hơn cả một thí sinh, em có tố chất của một nghệ sĩ lớn!”.


	
	Minh Thùy tự tin thể hiện khả năng lần đầu tiên đọc rap trên sân khấu Idol.
Minh Thùy tự tin thể hiện khả năng lần đầu tiên đọc rap trên sân khấu Idol.


	
	Mỹ Tâm phấn khích trước phần thi của Minh Thùy. Nữ giám khảo "Họa mi tóc nâu" đã đặt biệt danh cho Minh Thùy là "búp bê quái vật".
Mỹ Tâm phấn khích trước phần thi của Minh Thùy. Nữ giám khảo "Họa mi tóc nâu" đã đặt biệt danh cho Minh Thùy là "búp bê quái vật".


	
	Đông Hùng bùng nổ với tiết mục mở màn.
Đông Hùng bùng nổ với tiết mục mở màn.

Mở đầu đêm gala 5 với chủ đề “Thổi bùng cá tính”, Đông Hùng chọn cho mình ca khúc rock rất sôi động của Linkin Park mang tên New devide. Phần trình diễn của Đông Hùng khiến khán giả và ban giám khảo đều rất phấn khích với những giai điệu mạnh mẽ, nốt trầm rất chắc và những nốt cao rất sáng. Trình diễn với phong thái tự nhiên, Hùng đã mang đến một màn mở đầu rất ấn tượng. Nữ giám khảo Mỹ Tâm không ngần ngại khẳng định Đông Hùng sẽ là Idol nếu tiếp tục giữ nguyên phong độ chọn bài như thế này. Còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tỏ ra e ngại cho những thí sinh phải trình diễn sau vì chịu áp lực từ màn trình diễn quá thành công của Đông Hùng. Trong khi đó, vị “giám khảo khó tính” Anh Quân cũng không tiếc lời khen: “Đây là màn trình diễn mà tôi chờ đợi trong số những phần mở đầu của các đêm gala, sức nóng của màn trình diễn này lan tỏa trong khắp khán phòng, và em cũng là một người truyền cảm hứng cho các bạn thí sinh tiếp theo. Bài này không có điều gì để nói ngoại trừ 2 từ : Tuyệt vời!”

Nếu như các đêm thi trước Tiến Việt luôn chọn các ca khúc có giai điệu trẻ trung và khá tinh nghịch thì ở đêm gala này, Việt lại quyết định thể hiện một ca khúc da diết với giai điệu Blue. Đông của tác giả Vũ Cát Tường đã được Tiến Việt thể hiện rất cảm xúc, song giám khảo Mỹ Tâm lại không thích cách chọn bài này của Việt“Đây là một lựa chọn rất khó khăn và em rất là dũng cảm. Chị đánh giá cao về biểu cảm của em trong bài hát. Nhưng về phần hát thì toàn bộ những đoạn phiêu, em đều bị phô. Chị muốn nhắc em là có điều gì mình không chắc chắn thì mình nên dừng lại ngay. Đừng nên mạo hiểm với những điều mà mình không chắc chắn" - nữ giám khảo Mỹ Tâm đã nhận xét bài thi của Tiến Việt.

Với những đoạn nhạc da diết, đầy cảm xúc và cả những đoạn dùng giọng giả thanh cao vút trong bài Loving you, Nhật Thủy đã khiến ban giám khảo và khán giả bị mê hoặc. Xử lý bài hát theo cách riêng của mình, Thủy mang khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ nồng nàn, da diết đến mãnh liệt của người con gái đang yêu .

Phần trình diễn xuất sắc này khiến nữ giám khảo Mỹ Tâm không khỏi tỏ ra ghen tị với chất giọng và khả năng hát giả thanh trời phú cho Nhật Thủy, nữ ca sĩ chia sẻ: “Thật sự có rất ít người có thể xử lý những nốt cao này được như em, đến cả chị cũng không thể làm được như vậy”. Giám khảo Anh Quân đã đứng bật dậy giữa phần trình diễn của Nhật Thủy để tán thưởng cho giọng hát cao vút của cô.

Thể hiện phần thi cuối cùng, Phương Linh lựa chọn cho mình ca khúc Oh la la theo phong cách Rock‘n’Roll. Xuất hiện với hình ảnh một cô gái rất cá tính nhưng không kém phần quyến rũ, Phương Linh càng chứng tỏ “độ điên” và vẻ “nam tính” của mình khi kết hợp cùng giọng hát  của cô. Những đoạn tiết tấu nhanh, dồn dập được Phương Linh xử lý rất tốt cùng những đoạn phiêu rất mượt mà. Có thể nói, sau mỗi vòng thi, cá tính âm nhạc của Phương Linh càng được khẳng định rõ nét hơn. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng đặc biệt đánh giá cao sự “điên hơn mỗi ngày” của Phương Linh. Nhạc sĩ Anh Quân cũng đặc biệt nhấn mạnh với Phương Linh: “Em cứ cá tính như thế này, đột phá như thế này, thoải mái như thế này thì em sẽ còn tiến xa”. Chúc mừng cho phần trình diễn của Phương Linh, Mỹ Tâm cũng không quên chia sẻ “Hôm nay em đã điên nhưng nếu em say thêm một chút nữa thì sẽ tuyệt vời hơn”. Nữ giám khảo cũng không quên bật mí “tửu lượng” của mình khi chia sẻ với Phương Linh“Để say được cho tiết mục này, chị có thể uống được nửa chai, còn em thì chỉ nên uống một ly thôi nhé!”