Điều Mỹ Tâm muốn các đoàn từ thiện về miền Trung phải ghi nhớ

08:40 21/10/2020

Trong những ngày vừa qua, bà con miền Trung đã và đang trải qua những thiệt hại nặng nề do những đợt lũ mang lại. Ngay lúc này, các sao Việt cùng nhau hưởng ứng hành động để cải thiện đời sống của người dân nơi đây.

Mỹ Tâm vừa qua cũng đã đến các tỉnh miền Trung để cứu trợ lương thực và tiền bạc. Nữ ca sĩ mới đây cũng đã lên tiếng nhắc nhở các đoàn từ thiện khác nên giữ gìn sức khỏe khi đi đến những nơi mưa lớn hay ngập nước.

 Mỹ Tâm là sao Việt tiếp theo có hành động hỗ trợ người dân miền Trung. (Ảnh: FBNV)
 Mỹ Tâm là sao Việt tiếp theo có hành động hỗ trợ người dân miền Trung. (Ảnh: FBNV)

>>>Bài viết liên quan: Mỹ Tâm hướng về Đà Nẵng giữa mùa dịch Covid-19

Mỹ Tâm nhắc nhủ các đoàn từ thiện nên giữ gìn sức khỏe

Cũng từng đi giúp đỡ bà con miền Trung trong mùa lũ vừa qua, Mỹ Tâm rất hiểu cảm giác cũng như những vất vả mà các đoàn cứu hộ phải nếm trải. Thế nên, cô nàng đã vừa đăng tải một bài đăng nhắc nhở các đoàn từ thiện nên tự chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngâm nước, đội mưa trong nhiều giờ.


Mỹ Tâm chu đáo nhắn gửi các đoàn từ thiện khác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mỹ Tâm chu đáo nhắn gửi các đoàn từ thiện khác. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô viết: "Thật sự chỉ muốn nhắc các bạn đi cứu trợ miền Trung làm gì cũng phải nên đội trên đầu một cái nón, lội nước lội sình gì cũng được nhưng cố gắng đừng để đầu ướt mưa, nó sẽ hành sốt, ho và nghẹt cứng mũi luôn. Người thân mình bệnh nên phải nhắc liền. Các bạn đừng chủ quan một chút nào nha. Mong tất cả mọi người khoẻ mạnh để hỗ trợ nhau lúc này. Cầu trời thương mưa bão lũ sẽ không về nữa. Nhất định mọi người sẽ bình yên!".

 Nữ ca sĩ suýt té khi lội nước. (Ảnh: FBNV)
Nữ ca sĩ suýt té khi lội nước. (Ảnh: FBNV)​

>>>Đừng bỏ lỡ: Mỹ Tâm không hát trên nền nhạc đã có lời, nói không với hát nhép

Mỹ Tâm trực tiếp cứu trợ bà con miền Trung

Tiếp nối các sao Việt khác, Mỹ Tâm đã âm thầm đến một vài nơi ở miền Trung để viện trợ bà con giúp họ trang trải cuộc sống trong mùa lũ. Cụ thể, nữ ca sĩ đã đến Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, trong trang phục áo trắng giản dị cùng nón lá truyền thống, tận tay trao cho người dân những nhu yếu phẩm cần thiết.

 Mỹ Tâm trực tiếp đi cứu trợ người dân miền Trung. (Ảnh: FBNV)
 Mỹ Tâm trực tiếp đi cứu trợ người dân miền Trung. (Ảnh: FBNV)

 Mỹ Tâm rạng rỡ khi cứu trợ cho người dân. (Ảnh: FBNV)
 Mỹ Tâm rạng rỡ khi cứu trợ cho người dân. (Ảnh: FBNV)​

 Hình ảnh trần đầy năng lượng của Mỹ Tâm. (Ảnh: FBNV)
 Hình ảnh trần đầy năng lượng của Mỹ Tâm. (Ảnh: FBNV)

Trong xuyên suốt cả hành trình, Mỹ Tâm luôn giữ nụ cười tươi trên môi để lan tỏa những điều tích cực nhất đến bà con nơi đây. Nữ ca sĩ cũng rất sẵn lòng trao cho người dân những cái ôm ấm áp, mong họ sớm vượt qua nghịch cảnh.

>>>Xem thêm: Mỹ Tâm đi từ thiện cả tỷ đồng nhưng mất nón lá là "không yên với chị"

Mỹ Tâm chính là một trong những ca sĩ có hoạt động thiện nguyện nổi bật. Với bài đăng nhắn nhủ từ cô, các đoàn thiện nguyện khác sẽ rút kinh nghiệm để không ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân.

Ảnh: Tổng hợp

ĐỪNG QUÁ KHẮT KHE VỚI CÁCH TỪ THIỆN CỦA SAO VIỆT

Trong tinh thần toàn thể người dân Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ, các sao Việt đã cùng nhau chung tay hành động vì bà con nơi đây. Có người trực tiếp trao quà cứu trợ, có người kêu gọi quyên góp, có người nhờ người thân/bạn bè làm từ thiện thay phần mình, cũng có người lại âm thầm hành động.

Hình thức làm từ thiện nào cũng đáng trân trọng. Thế nên cư dân mạng chớ vội so sánh và dùng lời lẽ không hay đối với các cách từ thiện  hay số tiền mà các sao Việt quyên góp được, bởi hơn hết họ cũng đã có tấm lòng.

Đồng thời, hãy giữ bình tĩnh và tinh thần trong mùa dịch hiện nay. Chúng ta cần phải có một trí lực mạnh mẽ để đương đầu với những khó khăn trước mắt của thiên tai.

Xem thêm tại đây!