Mỹ Tâm "không hài lòng" với thí sinh được yêu thích nhất Vietnam Idol

24/02/2014, 15:30 GMT+07:00

Mỹ Tâm cho rằng Tiến Việt hát chưa được sắc nét, luyến láy nhiều chỉ có phong cách trình diễn là ổn vì thu hút khán giả.

Với chủ đề “Những bài hát năm 2000”, đêm Gala 3 Vietnam Idol mùa thứ năm đã diễn ra với nhiều cảm xúc. Tuần này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã trở lại vị trí ban giám khảo sau thời gian vắng mặt vì chuyện riêng gia đình.


	
	Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trở lại với ghế nóngVietnam Idol trong đêm Gala 3
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trở lại với ghế nóngVietnam Idol trong đêm Gala 3

Trong đêm công bố kết quả trước, ban giám khảo đã ra tay “cứu” Phú Hiển thế nên sau đêm thi này sẽ có ít nhất 2 thí sinh bị loại khỏi cuộc thi.

Mở đầu chương trình, Phú Hiển chọn cho mình ca khúc Lạc lối của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Tuy tuần trước suýt bị loại với tâm thế không ổn định nhưng Phú Hiển đã có một màn ở đầu khá thành công. Với màn biểu diễn này, ban giám khảo đánh giá rằng Hiển sẽ còn đi sâu vào vòng trong. Mỹ Tâm cũng nhận xét ngắn gọn: “Tôi vui vì em đã dùng hết những gì mình có để thể hiện. Rất tiếc nếu em vào nhóm nguy hiểm một lần nữa nên tôi sẽ bình chọn cho em”.

Tiếp theo Lạc lốiPhương Linh biến thành cô nàng nữ tính, dịu dàng với ca khúc Buồn của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Không chỉ biết cách thay đổi phù hợp với bài hát, Phương Linh khá nghiêm túc trong việc ghi nhớ những lời nhận xét mà giám khảo dành cho mình, tiến bộ từ phong cách, kỹ thuật, thể hiện, Phương Linh nhận được không ít lời khen từ ban giám khảo. Nhạc sĩ Anh Quân tỏ ra rất hài lòng: “Một vài nốt cao tôi chưa được hài lòng lắm nhưng điều này những ca sĩ chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải”. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng chỉ ra khuyết điểm lớn nhất của Phương Linh trên sân khấu là "hay nhìn dáo dác và mất tập trung", nhưng lần này Linh đã khắc phục được gần như hoàn toàn.

Chàng trai được yêu thích nhất đêm gala 2 – Tiến Việt đã chọn cho mình ca khúc Bang bang boom boom. Đây là ca khúc nước ngoài của nhạc sĩ Beth Hart và được nhạc sĩ Quốc Bảo phổ lời Việt. Chọn một ca khúc phù hợp với giọng hát của mình, Tiến Việt đã có một phần thi khá thành công khi anh hoàn toàn làm chủ sân khấu, biết giao lưu với khán giả và có những động tác vũ đạo đáng yêu. Tiến Việt đã nhận được lời khen từ nhạc sĩ Anh Quân: “Qua phần trình diễn của em, tôi vẫn nhấn mạnh một điều là cách chọn bài hát rất quan trọng. Đêm nay, tôi nghĩ em đã chọn được bài phù hợp với mình. Đây không phải là ca khúc dễ nhưng em đã thể hiện được sự tiến bộ”

Thế nhưng Mỹ Tâm lại cho rằng: "Cách biểu diển khiến khán giả rất thích. Nhưng em hay luyến nhiều quá, làm 3 lần là đã quá nhiều. Em làm liên tục nên phải để ý tiết chế lại. Em cũng chú ý hát phải sắc nét hơn”. Mỹ Tâm tỏ ra khá khó tinh với Tiến Việt, nhưng lời nhận xét của cô rất hợp ý đa số khán giả truyền hình về bài thi của Tiến Việt.

Thí sinh trong đêm thi bị ban giám khảo "chê" nhiều nhất là Yến Lê. Cô đã chọn ca khúc Chuyện của mùa đông của nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng. Tuy là một trong những thí sinh tốt nhất mùa giải này nhưng với phần thi trong đêm Gala 3, vì lí do sức khỏe mà Yến Lê hát có phần hời hợt và thiếu kĩ thuật. Mỹ Tâm thẳng thắn: “Tôi xin lỗi Yến Lê khi phải nói là hôm nay em diễn không tốt. Em không giữ được hơi, khi em hát những nốt nhạc bay đi đâu hết. Tôi cũng không cảm nhận được sự kết nối với khán giả, có lẽ em quên mở giọng trước khi lên sân khấu nên tôi rất tiếc”. Nhạc sĩ Anh Quân cũng tỏ ra thất vọng, và nhận xét gay gắtCó một điều tồi tệ nhất là hát một bài tình cảm đó mà người nghe không cảm nhận được, và em đang bị trường trường hợp này. Em rất cố gắng nhưng tôi thấy màn trình diễn của em rất hời hợt. Hát bài chậm khó gấp 100 lần bài nhanh, lần này tất cả những gì hời hợt trong màn trình diễn của em đã bị phô ra hết”.

"Bà mẹ một con" Ngân Hà đã rất thành công với ca khúc Nơi ấy bình yên của tác giả Minh Thụy. Phần thi của cô được ban giam khảo đánh giá rất cao vì đây là một ca khúc khó và Ngân Hà đã chinh phục khán giả lẫn giám khảo nhờ vào bản lĩnh và cảm xúc của chính mình. Ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét:  “Em có điều đặc biệt khiến các thí sinh khác phải coi chừng”

Với ca khúc Anh sẽ nhớ mãi của nhạc sĩ Đức Trí, Đông Hùng đã có một bài thi không mấy thành công. Giọng hát trữ tình, nồng ấm của anh đã truyền được cảm xúc cho khán giả song phần trình diễn của anh thiếu tự nhiên nên bài thi đạt kết quả không trọn vẹn. Mỹ Tâm đã đưa ra lời nhận xét cho Đông Hùng rằng "Em không cần gồng để tỏ ra mình là đàn ông!"

Đêm Gala thứ 3, Minh Thùy thật sự thành công với ca khúc Tháng ngày chờ mong của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Phần trình diễn của cô khiến ban giám khảo rất thích thú. Nhạc sĩ Anh Quân chỉ nhận xét đúng một từ “Hay” còn ca sĩ Mỹ Tâm thấy cô đáng yêu từ biểu hiện khuôn mặt cho đến việc đeo khuyên tai một bên. Mỹ Tâm còn tỏ ra rất phấn khích với tiết mục của Minh Thùy, có thể nói cô gái này đã tỏa sáng nhất trong đêm 23/2.

Hóa thân thành nữ Rocker trong ca khúc Hai thế giới của nhạc sĩ Võ Hoài PhúcNhật Thủy gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giam khảo cũng như khán giả. Với màn biểu diễn sôi động cô đã khiến khán giả đứng dậy lắc lư một các tự nhiên.  Mỹ Tâm hài lòng với sự lột xác của Nhật Thủy: “Rất dễ chịu khi nhìn em thể hiện thoải mái như vậy. Những lần trước em rất ngại ngùng, nhưng lần này rất tự tin và không ngại sai nên đã khiến bài thi của em rất tốt” nữ ca sĩ còn cho rằng Nhật Thủy sẽ còn tiếp tục đồng hành cuộc thi một thời gian dài nữa.