Mỹ Tâm: “Không có khái niệm ai hát hay hơn”

05/05/2014, 11:45 GMT+07:00

Giữa 2 giọng hát của đêm chung kết là Minh Thùy – Nhật Thủy, Mỹ Tâm tỏ ra rất phân vân để chọn lựa người chiến thắng.

Xem thêm:

>Nghe Sao Việt dự đoán quán quân Vietnam Idol 2013
> Đông Hùng dừng bước tại Vietnam Idol 2013
>[Vietnam Idol] Bằng Kiều lần đầu hướng dẫn Top2 chuẩn bị đêm chung kết

Sau 5 tháng phát sóng, hành trình tìm kiếm Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol đã đi đến những chặng cuối cùng. Cũng như các mùa thi trước đây, đêm chung kết là sự thể hiện hết mình giữa 2 giọng hát: kỹ thuật – cảm xúc, nếu như mùa thi trước YaSuy Hoàng Quyên mang đến cho khán giả những điều bất ngờ đến từ một giọng ca cảm xúc với những cú “lội ngược dòng”. Thì mùa giải này Minh Thùy – Nhật Thủy chắc chắn khiến nhiều người sẽ phân vân chọn lựa cho mình “người xứng đáng là Thần tượng âm nhạc tiếp theo”.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 4/5 thì Nhật Thủy thể hiện mình là người có nhiều lợi thế hơn so với Minh Thùy. Điều này vẫn chưa chắc là một “niềm vui” đối với Nhật Thủy khi mà khán giả bình chọn của Vietnam Idol sẽ luôn gây bất ngờ với kết quả ngược, thường là giọng hát được giám khảo đánh giá cao hơn sẽ không nhận được bình chọn cao.

Có lẽ trong đêm chung kết vừa qua, lời nhận xét công bằng nhất và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất từ khán giả chính là của Mỹ Tâm: “Tâm thì không bao giờ có quan niệm ai hát hay hơn ai. Vì âm nhạc đến với mình thì mình thích, mình yêu, mình đồng cảm, chứ không phải ai hát hay hơn ai. Ở Thủy có sự mộc mạc, đơn giản, có sao hát vậy, hát đến khi vỡ òa cảm thấy muốn khóc thì sẽ khóc. Còn ở Thủy em có sự chắc chắn, chuyên nghiệp. Và tôi nghĩ sẽ rất khó cho khán giả để lựa chọn, chỉ mong là bạn nào có thể tỏa sáng trong tuần tiếp theo nữa thì cũng sẽ trở thành Idol của tất cả mọi người.”

Đêm chung kết khép lại để 2 cô gái bước vào những ngày quan trọng hơn cả là chờ đợi kết quả từ bình chọn của các khán giả. Đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 11/5 và có lẽ rất nhiều người mong rằng nhờ vào lời nhận xét công bằng của Mỹ Tâm mà Vietnam Idol sẽ lại có thêm một thần tượng âm nhạc xứng đáng.

Trong đêm chung kết vừa qua, Minh Thùy – Nhật Thủy sẽ tranh tài với 3 phần thi trong đó họ sẽ thể hiện ca khúc chủ đề do nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng viết riêng cho chương trình – Khoảnh khắc tuyệt vời, một ca khúc đã từng thể hiện thành công trong các đêm thi trước và một ca khúc tự chọn.

Mở màn cho đêm thi, Minh Thùy chọn cho mình ca khúc Độc bước từng được cô thể hiện thành công trong Gala 5. Đây cũng là ca khúc khiến cô “chết tên” với biệt danh “Búp bê quái vật” do Mỹ Tâm ưu ái đặt cho.

Nhận được sự hướng dẫn của ca sĩ Mỹ Linh, Minh Thùy thể hiện phiên bản Độc bước mạnh mẽ, đầy nội lực, khác rất nhiều do với bản gốc của ca khúc. Và sự lựa chọn “ca khúc từng thể hiện thành công” để mở màn cho đêm chung kết của Minh Thùy đã đem lại cho cô sự cổ vũ nhiệt tình từ ban giám khảo lẫn khán giả.


Minh Thùy và ca khúc Độc bước

Mỹ Tâm không giấu được sự phấn khích của mình khi nhận xét phần trình diễn khoe giọng ca đầy lửa của Minh Thùy: "Khi nghe em chị rất thoải mái, bài phối rất tuyệt vời khiến màn trình diễn lần này thật sự tiến bộ. Ca khúc vừa thể hiện được chất giọng của em cũng như cá tính mà em theo đuổi. Nếu được, chị mong em phát hành ngay single này. Chị rất thích em, nếu dừng ở đây thì chị vẫn nghĩ em là idol rồi đó".

Nhật Thủy không chỉ là một giọng hát đầy kỹ thuật mà còn được khán giả ưu ái gọi là “hotgirl của Vietnam Idol 2013”. Với ngoại hình xinh xắn, cách thể hiện cá tính rất riêng và đáng yêu, Nhật Thủy chiếm cảm tình của không ít khán giả.

Sau phần mở màn xuất sắc của Minh Thùy, Nhật Thủy tỏ ra không nao núng và chọn cho mình Vết mưa – ca khúc của Vũ Cát Tường Nhật Thủy đã chọn thể hiện trong đêm Gala 1, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Với sự lựa chọn này, Nhật Thủy một lần nữa thu phục khán giả bằng giọng hát đầy mê hoặc của mình, nhạc sĩ Anh Quân cũng phải bật dậy để vỗ tay cho cô gái nhỏ nhắn này.


Ca khúc Vết mưa với sự thể hiện của Nhật Thủy

Ca khúc tự chọn của Minh ThùyNỗi nhớ đầy vơi – hit của Noo Phước Thịnh và Hồ Ngọc Hà, mặc dù cố gắng truyền tải mạch cảm xúc nhưng Minh Thùy đã vấp phải những nhận xét trái chiều từ ban giám khảo. Thông thường, những thí sinh có giọng hát cảm xúc sẽ là những người dùng bản năng để xử lý ca khúc, do thiếu kinh nghiệm về kỹ thuật nên dễ hát phô, chênh vì thế có rất nhiều lúc Minh Thùy bị đánh giá là phong độ không ổn định.

Riêng với Nỗi nhớ đầy vơi, nhận được sự hỗ trợ từ Bằng Kiều, Minh Thùy đã có tiến bộ và thể hiện có kỹ thuật, sáng tạo hơn những đêm thi trước, được nhiều khán giả khen ngợi


Nỗi nhớ đầy vơi với sự thể hiện Minh Thùy

Nhật Thủy mang đến đêm chung kết hit của Hoàng Tôn – Để em rời xa, ca khúc này cũng khiến khán phòng đêm chung kết gần như vỡ tung, toàn bộ khán giả đã phải đứng dậy để cổ vũ cho Nhật Thủy.

Phần thi có chút “nổi loạn” của Nhật Thủy đã chứng minh lời nhận xét của Mỹ Tâm về cô là đúng, “Nhật Thủy là cơn ác mộng của các thí sinh khác!” khi mà trong đêm thi quan trọng này, cô vừa thể hiện được ưu điểm về giọng hát kỹ thuật, vừa lột xác về phong cách, hình ảnh nhưng vẫn được khán giả cổ vũ nhiệt tình.


Để em rời xa - ca khúc khiến khán phòng như vỡ tung của Nhật Thủy

Trong lượt thi cuối cùng, hai cô gái lần lượt thể hiện ca khúc Khoảnh khắc tuyệt vời. Minh Thùy vẫn giữ được sự lạc quan dù rằng sau 2 phần thi lợi thế đang thuộc về Nhật Thủy.


	
	Minh Thùy cảm xúc với Khoảnh khắc tuyệt vời
Minh Thùy cảm xúc với Khoảnh khắc tuyệt vời

Với Khoảnh khắc tuyệt vời, Minh Thùy đã khiến bộ ba giám khảo xúc động, đặc biệt là ca sĩ Mỹ Tâm, cô rưng rưng nước mắt: “Thật ra em rất là đáng yêu. Chị xúc động hơn khi nghe Minh Thùy hát đến những đoạn cuối, chị cảm thấy em rất hạnh phúc, chị bắt được khoảnh khắc tỏa sáng đó, đoạn đầu chị hơi lo lắng nhưng đoạn sau em đã truyền tải được tâm hồn của mình vào bài hát này. Chị rất xúc động, chị cảm ơn em đã đến với cuộc thi này.


	
	Nhật Thủy chuyên nghiệp và tinh tế với ca khúc chung, với phần thể hiện này cô có ưu thế vượt trội hơn Minh Thùy
Nhật Thủy chuyên nghiệp và tinh tế với ca khúc chung, với phần thể hiện này cô có ưu thế vượt trội hơn Minh Thùy

Nếu Minh Thuỳ kể lại câu chuyện của một thí sinh đi thi với những “Khoảnh khắc tuyệt vời” thì Nhật Thuỷ lại đầy tinh tế và xúc cảm với cách xử lý bài hát của một ca sĩ chuyên nghiệp. Với lợi thế khi thể hiện những quãng cao, cô đã đưa khán giả lần lượt đến với những cung bậc cảm xúc đa dạng khi thưởng thức bài hát. Phần thể hiện gọn gàng, chuyên nghiệp của Nhật Thủy đã nhận được sự cổ vũ của nhiều khán giả cũng như lời nhận xét đầy hài lòng về cô từ 3 vị giám khảo.