Mỹ Tâm hứa hẹn song ca cùng "Cặp đôi số mười"

07/04/2014, 08:00 GMT+07:00

Với phần trình diễn thành công của Nhật Thủy - Minh Thùy, Mỹ Tâm hứa sẽ cùng tham gia ca khúc Bí mật vào đêm chung kết nếu cặp đôi này.

Với phần trình diễn thành công của Nhật Thủy và Minh Thùy, Mỹ Tâm đã hứa sẽ song ca ca khúc Bí mật nếu như cả 2 đều lọt vào vòng chung kết trong mùa giải năm nay.

Xem thêm:
>> Mỹ Tâm: "Tôi rất hãnh diện và tự hào về các bạn fan của mình"

>> Bùi Bích Phương làm mới Mình yêu nhau đi tại Vietnam Idol

>> Chọn nhầm sở trường, hotboy Tiến Việt chia tay Vietnam Idol

Sau khi chia tay Tiến Việt, tối 6/4 Top 4 Vietnam Idol mùa thứ 5 bước vào đêm gala 6 với chủ đề “Đêm hát đôi”.


MC Thảo My tạm thời thay vị trí của MC Phan Anh vì lí do cá nhân.
 

Top 4 Vietnam Idol


	
	Đông Hùng &  Nhật Thủy
Đông Hùng &  Nhật Thủy

Lựa chọn một bản ballad hiện đại, "Tìm" của tác giả Phạm Toàn Thắng là "mảnh đất" diễn rộng lớn cho Đông Hùng & Nhật Thủy thỏa sức thể hiện tài năng của mình. "Tìm" là một bài hát được thể hiện rất thành công bởi Á quân Vietnam Idol mùa thứ 3 Văn Mai Hương cùng Trúc Nhân. Tuy nhiên, Đông HùngNhật Thủy lại mang đến cảm xúc mới cho ca khúc này.

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm đánh giá đây là màn kết hợp rất hoàn hảo khiến cô cảm thấy rung động và nổi cả da gà. Cô còn nói thêm: “Hai em cũng diễn rất tự nhiên, hai hơi thở hòa cùng nhau chứ không hề gò bó”. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại cho rằng “Anh không cảm nhận được tình cảm của một cặp đôi đang yêu nhau như chính nội dung của ca khúc. Tuy nhiên anh vẫn công nhận đây là 2 giọng ca tốt nhất của mùa thi năm nay.”


	
	Minh Thùy & Phương Linh
Minh Thùy & Phương Linh

Nếu như cặp đôi Đông Hùng và Nhật Thủy thể hiện một ca khúc tình yêu lãng mạn thì Minh Thùy cùng Phương Linh lại được nhạc sĩ Huy Tuấn và nhạc sĩ Anh Quân lựa chọn cho ca khúc Ngày của tôi (sáng tác: Võ Thiện Thanh) khá vui nhộn. Cả hai đã thể hiện với tâm thế rất thoải mái cùng phần trình diễn rất tự nhiên.

Nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất yêu đời khi nhìn hai em trình diễn, rất duyên dáng, tự nhiên, không phô trương. Những bước nhảy cũng rất tự nhiên và phù hợp với bài hát. Giọng hát tương đồng cũng là một lợi thế, khi nhắm mắt, tôi cảm thấy như là một người hát”. Còn ca sĩ Mỹ Tâm lại nói rằng: “Hai em có giọng hát khác nhau, Phương Linh có giọng hát trầm còn giọng hát của Minh Thùy trong và sáng nhưng khi phối hợp không bị chói tai mà rất phù hợp, hòa quyện với nhau. Cũng như nhạc sĩ Anh Quân, tôi cũng rất thích phần trình diễn hồn nhiên của hai em”.


	
	Đông Hùng và Minh Thùy
Đông Hùng và Minh Thùy

Ở phần kết hợp thứ hai của Đông Hùng, anh song ca cùng Phương Linh ca khúc Where did we go wrong của nhạc sĩ Thanh Bùi. Đây là một ca khúc khó, có nhiều nốt treo cao và nhanh, tuy nhiên cặp đôi này đã có phần trình diễn rất tốt. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng: “Bài hát này có lợi thế cho Đông Hùng hơn, chứng tỏ rằng Phương Linh yêu Đông Hùng nhiều hơn nên mới để cho Đông Hùng hát bài mà phần lợi thế không nằm về phía mình.” Nhạc sĩ Anh Quân thì dành lời khen cho Đông Hùng: “Phần trình diễn này chứng minh rằng em làm cho những người hát cùng em cảm thấy thoải mái, những nốt cao và khó em xử lí rất tốt. Còn Phương Linh, em ngày càng tiến bộ so với các đêm thi trước”. Ca sĩ Mỹ Tâm lại khiến Đông HùngPhương Linh cảm thấy bối rối khi nữ giám khảo này đặt ra nghi vấn tình cảm cho họ.


	
	Nhật Thủy và Minh Thùy
Nhật Thủy và Minh Thùy

Là cặp đôi biểu diễn cuối cùng, Nhật Thủy và Minh Thùy đã có một tiết mục kết thúc trọn vẹn. “Cặp đôi số 10” mang đến chương trình ca khúc hiện đại và dí dỏm mang tên Bí mật của nhạc sĩ Lee Han Beom, lời Việt của nhạc sĩ Quốc Bảo. Ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét: “Đây không phải là bài hát để đi thi, nhưng hai em đã làm cho khán giả quên rằng đây là là một cuộc thi mà đang thưởng thức một phần trình diễn thật sự. Có những sơ xuất nhỏ nhưng không đáng kể. Quan trọng là tinh thần và cả hai đã làm tốt. Hy vọng Minh ThùyNhật Thủy lọt vào vòng tiếp theo”.

Còn nhạc sĩ Anh Quân cho rằng: “Đây là một cái kết không thể đẹp hơn cho đêm gala này”. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Tôi mong anh Quân nói dài hơn để khán giả có thêm thời gian bình chọn cho cặp đôi này. Bài hát này thật sự xứng đáng đặt cuối chương trình vì nó rất hay. Và có một điều bí mật mà tôi muốn nói với hai em, đây là 1 bản mà các em hát không thua gì chị Mỹ Tâm và tôi mong được  gặp lại bài này ở vòng chung kết  nhưng mà phải là tam ca.” Và sau đó ca sĩ Mỹ Tâm cũng đã hứa sẽ tham gia vào tiết mục này nếu như cả 2 đều vào vòng chung kết.