Vợ của Vũ bị bắn chết, My Sói và Cảnh mưu phản ông trùm Thiên Thai

16:30 02/10/2018

Sau một tuần tạm ngưng phát sóng, tối ngày 01.10.2018 bộ phim Quỳnh Búp Bê được phát sóng trở lại với tập 13. Cuộc đối đầu nảy lửa giữa vây cánh Thiên Thai và Vũ tiếp tục, cùng với những mối quan hệ nhập nhằng giữa Quỳnh, Cảnh và Phong - "thái tử" của Thiên Thai.

Mở đầu tập 13 là câu chuyện giữa QuỳnhLan (Thanh Hương) về Phong (Trọng Lân). Quỳnh cho Lan biết ý định "rước nàng về dinh" của Phong với Quỳnh, mặc dù cô không hiểu đằng sau ý định này là những âm mưu tính toán gì. Tuy nhiên sau cùng cô vẫn quyết định đánh một nước cờ với kế hoạch của Phong, mặc cho Lan có can ngăn.

Sau đó, Quỳnh chủ động tự tìm đến bệnh viện để chăm sóc cho cậu quý tử của ông chủ Cấn (Nguyễn Hải). Quỳnh cũng mở lời thể hiện mong muốn được túc trực chăm sóc cho Phong với ông Cấn. Thoạt đầu ông Cấn còn hoài nghi với lựa chọn bất ngờ của Quỳnh nhưng dù sao ông cũng đồng ý.


Quỳnh mở lời xin ông chủ Cấn cho mình được chăm sóc Phong dưỡng thương
Quỳnh mở lời xin ông chủ Cấn cho mình được chăm sóc Phong dưỡng thương

Từ lúc được ông Cấn đồng ý, Quỳnh ngưng việc đi khách tại Thiên Thai, rồi dời đến ở nhà riêng của ông Cấn để giúp việc nhà, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời chăm sóc cho Phong trong thời gian lâm nạn gãy chân. Không ai hiểu rõ nguyên nhân vì sao Quỳnh quyết định làm như vậy, kể cả Cảnh. Tuy nhiên My (Thu Quỳnh) lại là người duy nhất hiểu rõ tâm kế của Quỳnh. My cho rằng Quỳnh đang có tham vọng lấy lòng cậu "thái tử" Thiên Thai, hòng trở thành bà chủ tương lai của Thiên Thai, là vợ của Phong. My quyết định tìm đến Cảnh, phá hoại tình cảm mà Cảnh đang dành cho Quỳnh


My ra sức dụ dỗ Cảnh theo mình tạo phản, lật đổ ông chủ Cấn
My ra sức dụ dỗ Cảnh theo mình tạo phản, lật đổ ông chủ Cấn

Biết lúc này Cảnh đang ở thế hoang mang, My tiếp tục đề nghị Cảnh hợp tác trong mưu đồ "tạo phản", lật đổ "đế chế" của ông chủ Cấn để tự lực tự cường. Với điều kiện Cảnh có "binh lực", My nắm rõ các mối quan hệ, nếu phối hợp với nhau để hành động chắc chắn sẽ thành công.

Nhưng ngạc nhiên thay Cảnh lại không tỏ ra hứng thú mấy với lời đề nghị đầy cám dỗ của My, lại càng không chút quan tâm đến những đường đi nước bước mà My vạch ra.  

Tuy nhiên trong thời điểm dầu sôi lửa bỏng này, Thiên Thai cũng đang trên bờ vực diệt vong khi phải đối đầu với (Minh Tiệp). Trước đó Phong đã chính thức tuyên chiến với khi đánh gãy chân đàn em của , và bị đối đãi lại tương tự thành người què quặt phải cần Quỳnh chăm sóc.

Dù tạm thời không thể đi lại, Phong vẫn nuôi dã tâm chỉ đạo đàn em theo dõi tận nhà riêng của để thực hiện kế hoạch hạ sát cả hai vợ chồng đối thủ. Vừa ra khỏi nhà, nòng súng của phe cánh Phong nhắm thẳng về bóp cò. Thế nhưng bất ngờ được vợ đỡ cho một đường đạn và ngã gục xuống. thoát khỏi lưỡi hái tử thần, nhưng thay vào đó vợ của không thể qua khỏi dù đã được đưa đến bệnh viện cứu chữa. Trước khi lìa đời, vợ của nhắn lại những lời cuối với chồng, dặn anh không được tiếp tục trả thù và đã đồng ý.

>> Tình tiết trong phim Quỳnh Búp Bê:
Thái tử Thiên Thai cầu hôn Quỳnh, giúp Quỳnh được gặp con
Quỳnh Búp Bê đã biết mưu mô, toan tính lợi dụng Phong để lên làm bà chủ Thiên Thai
Quá khứ của My Sói dần hé lộ, Quỳnh và Cảnh bỏ trốn khỏi Thiên Thai?

Tin vợ của bị hạ sát ngay lập tức bay đến tai ông chủ Thiên Thai qua lời kể của Cảnh, cùng với nghi vấn Phong là người sắp đặt mọi chuyện. Ông chủ Cấn lại bác bỏ ý kiến này của Cảnh, cho rằng Phong đang dưỡng thương không thể đi lại, không thể nhúng tay vào tội ác kinh sợ như vậy.


Người vợ xấu số của Vũ trút hơi thở cuối cùng sau khi đỡ đạn cho chồng
Người vợ xấu số của Vũ trút hơi thở cuối cùng sau khi đỡ đạn cho chồng

Vậy mà khi về nhà, bị ông Cấn truy hỏi đến cùng Phong đã thừa nhận việc sai bảo đàn em thực hiện vụ hạ sát hèn hạ này. Ông Cấn tức giận nhưng không thể làm gì được Phong.

Máu đổ và cái chết của một người giữa cuộc đối đầu Thiên Thai - đã khiến tình hình bước vào tình huống vô cùng gay gắt, có thể nổ ra xung đột lớn giữa hai bên bất kỳ lúc nào.

Trong tương lai, Quỳnh có thực hiện được kế hoạch làm bà chủ Thiên Thai được hay sự việc sẽ rẽ sang một hướng khác vẫn chưa thể chắc chắn được rõ. Còn cuộc đối đầu giữa và Thiên Thai sẽ được đẩy đến cao trào gì vẫn là một ẩn số cho tập tiếp theo. Hãy đón xem tập 14 của Quỳnh Búp Bê vào thứ 2 tuần sau vào 21 giờ 45 phút trên kênh VTV3 nhé.