Mỹ nhân Việt đẹp rạng ngời trong tà áo dài của 3 nhà thiết kế hàng đầu

28/12/2013, 20:30 GMT+07:00

Đây cũng là lần đầu tiên 3 nhà thiết kế hàng đầu: Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung, Nguyễn Công Trí tổ chức buổi Triển lãm áo dài 2013.

Năm 2013, lĩnh vực văn hóa nghệ thuật Việt Nam ghi nhận những sự kiện đẹp của làng thời trang, trong đó, chưa bao giờ áo dài xuất hiện nhiều và ấn tượng như thế. “Triển lãm áo dài 2013" được tổ chức tại ngôi biệt thự cổ 123 năm tuổi (33 Lê Qúy Đôn quận 3)  và giới thiệu 3 bộ sưu tập nổi bật trong năm 2013 của 3 nhà thiết kế hàng đầu:

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng- Gửi tình yêu vào bảo tàng

“Chiếc áo dài ẩn chứa nội lực của một bề dày lịch sử với bao hy sinh của một dân tộc để có tấm áo lành lặn, dịu dàng, yên bình”-  chia sẻ của NTK Sĩ Hoàng. Tên tuổi của anh đã gắn bó với thời trang Việt và thành danh với tà áo dài suốt 24 năm qua. Như một sự biết ơn với thành phố, với đất nước đã cho mình sự trưởng thành nghề nghiệp, anh xây dựng Bảo tàng áo dài với tất cả tâm huyết. Bảo tàng sẽ chính thức khánh thành vào ngày 22.1.2014 

Nhà thiết kế Võ Việt Chung- Đem lãnh Mỹ A vòng quanh thế giới

Sau những cuộc giao tranh ở vùng đất xứ Nam kỳ, nghề dệt vải thủ công ngày càng bị mai một. Với niềm đam mê khám phá vô tận, NTK Võ Việt Chung đã góp công lớn trong việc đưa một trong những chất liệu truyền thống Việt Nam- lãnh Mỹ A, “nữ hoàng của các loại lụa”- trở nên nổi tiếng hơn và ngày càng quen thuộc trong các sự kiện văn hóa quốc gia và quốc tế. Năm 2013, anh gây chú ý đặc biệt với bộ sưu tập sử dụng chất liệu lãnh Mỹ A mang tên “Cô Ba xứ Việt”

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí- Thổi hồn đương đại vào áo dài

Đêm diễn “Cám ơn Sài Gòn”  vào tháng 11/2013 tuy đã làm thỏa mãn giới mộ điệu nhưng vẫn để lại một thoáng tiếc nuối khi chỉ có một số lượng khán giả nhất định được thưởng thức trực tiếp.

Nhà thiết kế Nguyễn Công  Trí chia sẻ: “Tôi sinh ra ở miền Trung và lập nghiệp ở Sài Gòn. Mảnh đất này đã tạo cho tôi rất nhiều cơ hội để khẳng định niềm đam mê với nghề nghiệp thời trang mà tôi đã chọn. Mảnh đất này cũng là nơi luôn tạo cho tôi niềm cảm hứng sáng tạo. Tôi biết ơn Sài Gòn. Bộ sưu tập áo dài như  một lời cám ơn mà tôi muốn dành tặng mảnh đất Sài Gòn ”. Anh cũng cho biết thêm: “Tôi thấy ý tưởng tổ chức triển lãm áo dài  rất hay và là dịp để những sản phẩm Việt Nam được tôn vinh bởi người Việt Nam”

Triển lãm áo dài 2013 được tổ chức ngày 26/12/ 2013, trưng bày gần 30 bộ áo dài đặc biệt nhất trong năm 2013 của 3 NTK:  Sĩ Hoàng, Võ Việt ChungCông Trí là cuộc “hội ngộ” thú vị, đến hết ngày 27/12/2013. Một số hình ảnh tại buổi triển lãm vừa qua, các mỹ nhân Việt rất xinh đẹp, dịu dàng trong tà áo dài của 3 nhà thiết kế: