Tiết lộ sốc của sao Hàn: Tiền tự kiếm được phải chia đều cho cả nhóm

06/01/2017, 11:00 GMT+07:00

Những nhóm nhạc Hàn Quốc thường có nhiều thành viên cùng nhau hoạt động, sự tương trợ và phối hợp của họ tạo thành một "cộng đồng" hài hòa. Mặc dù vậy, vẫn sẽ có thành viên được fans "thiên vị" hơn những người còn lại, họ có sự nghiệp solo riêng rất thành công bên cạnh danh tiếng của nhóm mình.

Trong một nhóm nhạc sẽ luôn có thành viên nổi trội hơn hẳn những người còn lại, nên không tránh khỏi sự nghiệp solo của họ "năng động" hơn và kiếm về cho mình số thù lao không nhỏ. Tuy nhiên, dù được catse với tư cách cá nhân họ vẫn phải chia đều cho các thành viên trong nhóm. 

Suzy (Miss A)


Suzy từng nhiều năm liên tiếp phải chia đều thu nhập.
Suzy từng nhiều năm liên tiếp phải chia đều thu nhập.

Người hâm mộ đã quá quen với hình ảnh "riêng lẻ" của cô nàng nhóm Miss A, Suzy. Cô xuất hiện ở khắp các "mặt trận" từ âm nhạc, điện ảnh cho đến quảng cáo và tham gia các show truyền hình. Thu nhập chính của Suzy đến từ những hợp đồng quảng cáo mà cô nhận được. Nhiều người cho rằng Suzy có thu nhập cực cao với hàng chục hợp đồng mỗi năm.


Nhóm Miss A.
Nhóm Miss A.

Tuy nhiên, do điều khoản mà cô đã ký khi mới thành lập nhóm, trong suốt 3 năm liên tiếp, Suzy vẫn phải chia đều thu nhập với 3 thành viên còn lại của Miss A. Vì vậy, mặc dù làm việc cật lực với danh nghĩa cá nhân, Suzy vẫn phải chia đều. Nhiều fan bức xúc thay cho cô nàng về sự bất công này, fans cho rằng trong khi những người khác được nghỉ ngơi thì Suzy lại đang làm việc quần quật và rồi vẫn được hưởng thu nhập. Có tin đồn đây là lý do khiến nội bộ Miss A chia rẽ, khiến JiA tách nhóm.

Hani (EXID)


Hani nổi tiếng vì vẻ gợi cảm, cô là mỹ nhân "triệu view"
Hani nổi tiếng vì vẻ gợi cảm, cô là mỹ nhân "triệu view"

Hani là thành viên nhóm EXID, tuy đã debut khá lâu nhưng mãu đến 2015 sau khi fancam UP&DOWN của cô nàng phát tán trên mạng xã hội thì EXID mới được chú ý đến. Có thể nói, mỹ nhân "triệu view" đã giúp nhóm có được tên tuổi như ngày hôm nay. Hani trở thành idol "xu hướng" của Kpop, nhờ vậy là EXID cũng thoát khỏi nguy cơ tan rã. Với vẻ ngoài xinh đẹp, thân hình gợi cảm cộng với tính cách "tomboy" năng động, Hani nhanh chóng thu hút được truyền thông và trở thành khách mời của nhiều show truyền hình thực tế, có hợp đồng quảng cáo riêng và nhiều hoạt động cá nhân khác..


5 thành viên nhóm EXID vẫn luôn vui vẻ và giúp đỡ nhau.
5 thành viên nhóm EXID vẫn luôn vui vẻ và giúp đỡ nhau.

Hani cũng phải chia đều thu nhập cho các thành viên khác dù phải làm việc gấp nhiều lần. Các thành viên EXID từng chia sẻ về việc này với báo chí rằng: "Chúng em cảm thấy có lỗi với Hani về việc chia lợi nhuận". Hiện tại, các cô gái vẫn đang cố gắng tạo ra chỗ đứng riêng bằng cách chăm chỉ hoạt động nghệ thuật. Netizen Hàn nhận xét rằng các cô gái nhóm EXID đều có tài và vẻ ngoài xinh xắn, từng ngời đều có cơ hội tỏa sáng như Hani.

Seol Hyun (AOA)


Seol Hyun kiếm nhiều tiền nhưng phải chia đều.
Seol Hyun kiếm nhiều tiền nhưng phải chia đều.

Cũng giống như SuzyHani, Seolhyun cũng phải chia đều thu nhập của mình cho 6 thành viên khác mặc dù cô kiếm được nhiều tiền hơn. Chỉ trong năm 2016, Seolhyun đã đóng 20 quảng cáo cá nhân, hiện tại cô thuộc top đầu trong giới idol về mảng quảng cáo. Nữ ca sĩ cũng rất bận rộn với lịch trình tham gia sự kiện và chụp ảnh tạp chí. 


7 cô gái xinh đẹp của nhóm AOA.
7 cô gái xinh đẹp của nhóm AOA.

Với lợi thế ngoại hình nóng bỏng, Seolhyun hiện là biểu tượng gợi cảm mới của Hàn Quốc. Có thể nói, Seolhyun còn nổi tiếng hơn cả tên tuổi của nhóm AOA. Fans dễ dàng nhận ra sự "bất công" khi các thành viên khác không có dự án cá nhân, Seolhyun luôn luôn bạn rộn với lịch trình dày đặc. cô gái làm việc gần như không ngừng nghỉ, tuy nhiên công sức của cô không được trả xứng đáng vì phải chia đều thu nhập.

(Ảnh: Internet)