Biến căng Vbiz: Mỹ nhân chuyển giới đồng loạt chống đối Hương Giang

17:50 25/06/2020

Những ngày vừa qua, quan điểm "người chuyển giới chỉ yêu trai thẳng, không yêu người trong cộng đồng LGBT" của Trấn Thành và Hương Giang trong Người ấy là ai đã gây ra tranh cãi lớn.

Nếu nhà hoạt động về quyền LGBT nổi tiếng tại Việt Nam - Huỳnh Minh Thảo khẳng định quan điểm trên 100% là sai thì những mỹ nhân chuyển giới đình đám của showbiz nghĩ sao về điều này?

 
Phát ngôn của Hương Giang và Trấn Thành gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: NALA)
Phát ngôn của Hương Giang và Trấn Thành gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: NALA)

>>>Xem thêm: "Nữ hoàng chuyển giới" trách Trấn Thành vì phát ngôn sai về LGBT

Lâm Khánh Chi: "Tôi từng yêu người bisexual"

Liên hệ với Lâm Khánh Chi, một ca sĩ chuyển giới có nhiều đóng góp cho cộng đồng LGBT, cô cho rằng quan điểm của Hương Giang, Trấn Thành không đúng. "Tôi nghĩ quan điểm này là không đúng! Tình yêu là thứ thuộc về cảm xúc mà, ta dù ở dạng giới nào cũng có thể yêu bất cứ ai mà ta muốn. Rung động là yêu, cảm thấy hạnh phúc thì đến với ai cũng đều là mối tình đẹp hết. Tôi tôn trọng quyền yêu thương, lựa chọn của mỗi người chúng ta" - Lâm Khánh Chi nói.

 
Lâm Khánh Chi không đồng tình với quan điểm trên. (Ảnh: FBNV)
Lâm Khánh Chi không đồng tình với quan điểm trên. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, Lâm Khánh Chi cũng cho biết dù là người chuyển giới nhưng cô đã từng có chuyện tình yêu với người bisexual (song tính) và rất nhiều bạn bè của cô cũng có tình yêu lâu dài với người bisexual.

 
Hiện tại cô đang yên ấm bên chồng là một trai thẳng đích thực. (Ảnh: FBNV)
Hiện tại cô đang yên ấm bên chồng là một trai thẳng đích thực. (Ảnh: FBNV)

>>>Bài viết có liên quan: Chuyên gia LGBTQ: Nói "chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng" là sai

Hoài Sa: "Yêu ai là quyền của họ"

Hoài Sa không chỉ là một ca sĩ, mà còn từng đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm 2020 và có mặt tại top 12. Sau khi xem xong chương trình Người ấy là ai, Hoài Sa đã chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân, cho rằng người chuyển giới vẫn có thể yêu người trong cộng đồng. 

 
Hoài Sa cũng không đồng tình với ý kiến trên. (Ảnh: FBNV)
Hoài Sa cũng không đồng tình với ý kiến trên. (Ảnh: FBNV)

"Chuyển giới nữ, họ nghĩ họ là nữ nhưng yêu ai đó là quyền của họ. Họ vẫn có thể yêu màu tím như Transguy (chuyển giới nam) hoặc Bisexual (song tính)" - Hoài Sa viết.

 
Cô khẳng định người chuyển giới vẫn có thể yêu người trong cộng đồng. (Ảnh: FBNV)
Cô khẳng định người chuyển giới vẫn có thể yêu người trong cộng đồng. (Ảnh: FBNV)

Đỗ Nhật Hà: "Chuyển tình cảm rất khó nói"

Chia sẻ với YAN, Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam năm 2018 Đỗ Nhật Hà cũng có một số trải lòng về chuyện người chuyển giới có yêu được người trong cộng đồng hay không. Theo Nhật Hà cho hay: "Trong chuyện tình cảm rất khó nói. Quan trọng đối tượng đó có phải người tốt hay không, chân thành đến với mình được bao nhiêu và hơn hết là cảm xúc khi yêu sẽ như thế nào. Đáp ứng được những điều ấy mình sẽ yêu".

 
Nhật Hà nghĩ chuyện tình cảm rất khó nói. (Ảnh: FBNV)
Nhật Hà nghĩ chuyện tình cảm rất khó nói. (Ảnh: FBNV)

"Vì đơn giản, quan điểm của Hà là mình chuyển giới vì khát khao được trở thành con gái, được là chính mình chứ không đơn thuần chỉ để yêu trai thẳng" - Nhật Hà khẳng định người chuyển giới là người khao khát được sống đúng với bản thân, không liên quan đến  việc tình yêu dành cho ai.

 
Cô khẳng định mình chuyển giới vì muốn sống đúng với bản thân. (Ảnh: FBNV)
Cô khẳng định mình chuyển giới vì muốn sống đúng với bản thân. (Ảnh: FBNV)

Trước quan điểm của Trấn Thành và Hương Giang, Nhật Hà nghĩ điều đó không đúng hoàn toàn: "Nó hầu hết đúng cho nhiều người nhưng không phải tất cả. Khoa học cũng đã chứng minh không ai "thẳng" 100%. Ngoài xã hội đầy rẫy những người dị tính (trai, gái thẳng) nhưng vẫn có cảm xúc và yêu những người cùng giới với mình. Cũng có nhiều trường hợp chuyển giới gay hoặc chuyển giới les nữa, muôn hình vạn trạng sắc thái trong tình yêu mà mình không nói trước được điều gì cả".

Vicky Trần: "Tôi sợ yêu gay hay bisexual sẽ không hạnh phúc"

Vicky Trần là người chuyển giới gốc Việt lập nghiệp tại Thuỵ Điển. Năm 2020, cô đã đại diện Thuỵ Điển tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Tuy chưa từng yêu người gay hay bisexual nhưng Vicky Trần cũng không đồng tình trước ý kiến "người chuyển giới chỉ yêu trai thẳng".

 
Vicky Trần hiện đang về Việt Nam theo đuổi sự nghiệp người mẫu. (Ảnh: FBNV)
Vicky Trần hiện đang về Việt Nam theo đuổi sự nghiệp người mẫu. (Ảnh: FBNV)

"Mình nghĩ tình yêu chỉ xuất phát từ cảm xúc, trái tim cũng như sự quan tâm, lo lắng dành cho nhau chứ không phụ thuộc vào giới tính. Ví dụ như một người đàn ông đích thực một ngày nào đó vẫn có thể yêu một người con trai hay một người chuyển giới. Tình yêu liên quan đến cảm xúc, mình có cảm xúc thì mình yêu thôi" - Vicky Trần chia sẻ.

 
Nhưng Vicky Trần vẫn chỉ muốn yêu trai thẳng. (Ảnh: FBNV)
Nhưng Vicky Trần vẫn chỉ muốn yêu trai thẳng. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, với Vicky Trần, cô xác định mình chỉ yêu trai thẳng: "Vì người gay hay bisexual vẫn có sở thích nghiêng về nam nhiều hơn, mình sợ mối quan hệ như vậy sẽ không hạnh phúc".

>>>Đừng bỏ qua: Hoài Sa đồng cảm với nữ chính chuyển giới tại "Người ấy là ai"

Có thể thấy, không chỉ nhà hoạt động Minh Thảo mà phần đông người chuyển giới tại Việt Nam cũng có quan điểm tương tự, rằng người chuyển giới chỉ là thay đổi về giới tính còn tình yêu là chuyện cảm xúc cá nhân, người chuyển giới vẫn có thể yêu người trong cộng đồng LGBT hoặc trai thẳng đều được.

Ảnh: Tổng hợp

Hương Giang và Trấn Thành gây tranh cãi vì phát ngôn về tình yêu của người chuyển giới

Trong tập 7 Người ấy là ai, sự xuất hiện của nữ chính chuyển giới Hà An đã mang đến một màu sắc đặc biệt cho chương trình. Cũng trong tập này, khi nói về tình yêu của người chuyển giới, Trấn Thành quan niệm: "Để định nghĩa lại về chuyển giới: chuyển giới là sinh ra tâm hồn tính cách suy nghĩ niềm tin đều là một người phụ nữ, không bao giờ yêu phụ nữ, chỉ thích yêu đàn ông".

Hương Giang cũng đồng tình với điều này: "Chính vì thế, họ chỉ yêu những người đàn ông thẳng. Nhiều người nghĩ người chuyển giới thuộc cộng đồng LGBT nên họ có thể yêu người trong cộng đồng, nhưng thực ra người chuyển giới rất khó yêu người gay".

Tuy nhiên, sau khi nhận một số ý kiến phản bác, Hương Giang đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng LGBT vì đã dùng những cụm từ chưa chính xác.