"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y bắt trend để tóc "gái Nhật"

18:05 21/03/2021

Cúc Tịnh Y là một trong những mỹ nhân hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, nhan sắc của cô nàng được mệnh danh "mỹ nhân 4000 năm". Tuy vẫn còn gây tranh cãi về biệt danh này khi nhiều người cho rằng đây là chiêu trò tâng bốc quá đà. Nhưng mới đây, với visual bùng nổ khi diện kiểu tóc "gái Nhật", Cúc Tịnh Y lại một lần nữa chứng minh đẳng cấp nhan sắc của mình.

Cúc Tịnh Y đu trend để tóc gái Nhật, chứng minh đẳng cấp nhan sắc của "Mỹ nhân 4000 năm" hiếm ai bì kịp - Ảnh 1.
Cúc Tịnh Y diện kiểu tóc "gái Nhật" gây sốt. (Ảnh: Weibo nhân vật)

Gần đây, trên trang Weibo cá nhân của mình, Cúc Tịnh Y vừa khoe những hình ảnh với kiểu tóc mới. Cô nàng thử đổi sang kiểu tóc Hime giống gái Nhật, kiểu tóc này có đặc điểm là tóc layer với 2 phần mái tỉa bằng, phần tóc mái phía trước cắt ngắn tạo sự phân cách rõ ràng so với phần tóc dài phía sau giúp nữ diễn viên có nét đẹp lạ, cá tính hơn hẳn hình ảnh thường thấy. Không chỉ vậy, kiểu tóc này còn càng giúp tôn lên nhan sắc không góc chết, đường nét thanh tú ngọt ngào của "mỹ nhân 4000 năm".

Cúc Tịnh Y đu trend để tóc gái Nhật, chứng minh đẳng cấp nhan sắc của "Mỹ nhân 4000 năm" hiếm ai bì kịp - Ảnh 2.
Phần tóc mái phía trước có độ ngắn và ôm nhẹ nhàng vào gương mặt. (Ảnh: Weibo nhân vật)

Cúc Tịnh Y đu trend để tóc gái Nhật, chứng minh đẳng cấp nhan sắc của "Mỹ nhân 4000 năm" hiếm ai bì kịp - Ảnh 3.
Cúc Tịnh Y khoe thần thái ngút ngàn và trang phục đen cool ngầu. (Ảnh: Weibo nhân vật)

Được biết, tóc "gái Nhật" có tên gọi khác là tóc Hime, vốn được người có xuất thân danh gia vọng tộc, hay những công chúa hoàng gia Nhật Bản ưa chuộng trong quá khứ. Hiện kiểu tóc này trở thành xu hướng được các cô gái trẻ châu Á "bắt trend". Công bằng mà nói không phải ai cũng có thể diện được kiểu tóc này, nếu không khéo sẽ tạo cảm giác gương mặt trông to hơn, thiếu thanh thoát. Tuy nhiên, đối với Cúc Tịnh Y thì chẳng cần makeup cầu kỳ mà vẫn đủ sức biến hóa rạng ngời với kiểu tóc mới.

Cúc Tịnh Y đu trend để tóc gái Nhật, chứng minh đẳng cấp nhan sắc của "Mỹ nhân 4000 năm" hiếm ai bì kịp - Ảnh 4.
Nhiều ý kiến cho rằng mái tóc này vô cùng phù hợp với nhan sắc của "mỹ nhân 4000 năm có một". (Ảnh: Weibo nhân vật)

Cúc Tịnh Y đu trend để tóc gái Nhật, chứng minh đẳng cấp nhan sắc của "Mỹ nhân 4000 năm" hiếm ai bì kịp - Ảnh 5.
Khuôn mặt xinh đẹp của Cúc Tịnh Y có thể "cân" được mọi kiểu tóc. (Ảnh: Weibo nhân vật)

Không chỉ một mình Cúc Tịnh Y yêu thích kiểu tóc "gái Nhật" đang hot trend này, một mỹ nhân xứ Trung khác cũng vừa gây sốt khi thử để kiểu tóc Hime đó chính là Ngô Tuyên Nghi. Không chỉ vậy, nữ diễn viên còn táo bạo hơn khi chọn style cắt layer so le. Có thể thấy, Ngô Tuyên Nghi hoàn toàn thoát khỏi hình ảnh nhạt nhòa thường ngày, kiểu tóc mới tạo nét cá tính, nổi loạn rất riêng biệt. Nhiều khán giả cho rằng nữ diễn viên Đấu La Đại Lục có khuôn mặt thanh thoát nên rất phù hợp với kiểu tóc này.

 
Ngô Tuyên Nghi cũng đu trend tóc "gái Nhật". (Ảnh: Weibo nhân vật)
Ngô Tuyên Nghi cũng đu trend tóc "gái Nhật". (Ảnh: Weibo nhân vật)

 
Nữ diễn viên có khuôn mặt nhỏ, cằm chữ V thanh thoát nên rất hợp kiểu tóc này. (Ảnh: Weibo nhân vật)
Nữ diễn viên có khuôn mặt nhỏ, cằm chữ V thanh thoát nên rất hợp kiểu tóc này. (Ảnh: Weibo nhân vật)

Tóc "gái Nhật" tuy đang là trend nhưng không phải cô nàng nào cũng có thể chinh phục được, nếu không có nhan sắc xinh đẹp phù hợp và tạo kiểu ưng ý thì kiểu tóc này còn có thể "dìm hàng" người diện. Ngược lại, với nhan sắc đẳng cấp "mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y hay người đẹp Ngô Tuyên Nghi thì kiểu tóc này không thể làm khó được các cô nàng. 

5 KIỂU TÓC "GÁI NHẬT" BẠN NÊN THỬ

- Hime truyền thống: Kiểu cắt tóc Hime truyền thống, bao gồm một tầng tóc dài thẳng cùng với tầng tóc ngắn hơn nằm ở 2 bên mặt. Phần tóc mái có độ dài dừng ngay trên chân mày trong khi phần tóc dài có thể dài đến eo hoặc thậm chí dài hơn.

- Baby Doll Hime: Kiểu tóc Hime dễ thương này đặc biệt phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn hay trái xoan. Kiểu tóc này sẽ tôn lên các đặc điểm trên gương mặt bạn, giúp bạn trông như một nàng công chúa bước ra từ Manga.

- Long Straight Hime: Đây là một phiên bản biến tấu đôi chút từ kiểu cắt Hime cổ điển, mang đến phong cách mới mẻ và tươi trẻ hơn.

- Long Wavy Hime: Tóc thẳng như được duỗi chính là một đặc điểm dễ nhận dạng nhất của của kiểu cắt tóc Hime.

- Hime Cut Lob: Lob là tên gọi của kiểu tóc Bob để dài. Đây là một trong những kiểu tóc Hime phổ biến nhất.

Xem thêm những kiểu tóc đẹp tại đây