Đây là nghi lễ trưởng thành khiến bạn chẳng muốn... trưởng thành

04/04/2017, 19:59 GMT+07:00

Nghi lễ kì quặc này lại diễn ra ở Mỹ, một đất nước thuần về công nghệ hơn tâm linh.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh tượng một người đàn ông nhét em bé sơ sinh vào xác con ngựa đã chết trước sự chứng kiến của nhiều người khiến dư luận xôn xao.

Những nghi lễ trưởng thành tại nhiều nơi trên thế giới từ lâu đã khiến cộng đồng mạng phải thốt lên: “Thôi, thà rằng đừng trưởng thành còn hơn”. Nghi lễ trưởng thành đáng sợ là thế, nhưng thực sự nó chưa là gì đối với cảnh tượng bé sơ sinh bị nhét vào xác động vật vừa được chia sẻ trên mạng xã hội.

Được biết, đoạn video được ghi lại tại một ngôi làng ở nước Mỹ. Thước phim kinh hoàng trên được ghi lại trong buổi thực hiện nghi lễ dành riêng cho trẻ em mới sinh. Theo đó, có thể thấy người đàn ông trung niên đang bế một bé trai sơ sinh đến bên xác ngựa đen đã chết để chuẩn bị cúng bái và cầu mong cho bé sẽ trở thành thợ săn giỏi.


Trẻ sơ sinh bị nhét vào xác động vật chết vì lí do không tưởng.

Được biết, đây là một tục lệ dành cho trẻ sơ sinh diễn ra tại một ngôi làng hẻo lánh ở nước Mỹ. Người dân trong làng sẽ chuẩn bị một con ngựa, sau đó mổ bụng và moi toàn bộ nội tạng ra ngoài, chỉ còn lại khung xương sườn còn nguyên máu. Tiếp đến, mọi người tiến hành kéo mở vết rạch dài trên thân thể chú ngựa để nhét đứa trẻ vào bên trong.

Họ còn cố khép chặt xác ngựa rồi bắt đầu cầu nguyện bằng thái độ thành kính: "Xin hãy dõi theo, hãy bảo vệ đứa trẻ này nhằm giúp nó trở thành một thợ săn giỏi. Đừng để nó sợ hãi bất cứ điều gì". Toàn bộ nghi thức chỉ kéo dài khoảng 20 giây trước khi người đàn ông trung niên mở xác ngựa và bế đứa trẻ ra ngoài.

Họ đang cố khép chặt lớp da bụng còn dính đầy máu.
Họ đang cố khép chặt lớp da bụng còn dính đầy máu.

Bé trai sơ sinh bị nhét vào trong xác ngựa chết một cách rất man rợ.
Bé trai sơ sinh bị nhét vào trong xác ngựa chết.

Bé trai sơ sinh bị nhét vào trong xác ngựa chết một cách rất man rợ.

Theo dõi đoạn video có thể thấy, mẹ em bé còn thốt lên vui mừng vì cho rằng thần linh đã chấp nhận che chở cho con trai của họ. "Cuối cùng, bề trên cũng nghe thấy lời thỉnh cầu từ chúng ta nên thằng bé mới nằm ngoan ngoãn như vậy. Họ sẽ luôn bảo vệ và soi đường cho nó".

Tuy đây chỉ là một tục lệ lâu đời mang ý nghĩa tâm linh của những người dân sống trong vùng nhưng ngay khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra kinh hãi và không khỏi thắc mắc về nguồn gốc của nghi lễ đáng sợ này. Hiện tại, nguồn gốc của đoạn video cũng như địa chỉ ngôi lang diễn ra nghi lễ này chưa được xác định, nhưng nó đã vô tình tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Mỹ.