Mỹ lo lắng vì có thêm 21 ca nhiễm trên du thuyền Grand Princess

07/03/2020, 12:49 GMT+07:00

Trên thế giới, tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến tương đối phức tạp và khó lường. Điều này khiến nhiều người trở nên lo lắng hơn, nâng cao cảnh giác về căn bệnh. 

Du thuyền Grand Princess hiện đang là một trong những mối lo ngại lớn. Hiện tại, tình hình về sức khỏe của hành khách cũng như thủy thủ đã được cập nhật. 

 
Tình hình sức khỏe trên du thuyền Grand Princess vẫn đang được cập nhật. (Ảnh: Shine)
Tình hình sức khỏe trên du thuyền Grand Princess vẫn đang được cập nhật. (Ảnh: Shine)

Hành khách và thủy thủ đoàn hiện đang được kiểm tra, xét nghiệm với Covid-19

Theo đài CNBC, tổng số hành khách có trên du thuyền ước lượng rơi vào khoảng hơn 3.500 người. Đến ngày 04/03, du thuyền dự định sẽ cập cảng San Francisco tuy nhiên cơ quan chức năng quyết định vẫn giữ du thuyền tạm thời ngoài khơi. Đến ngày 05/03, trực thăng của Tuần duyên Mỹ bay lên du thuyền và cung cấp bộ kit kiểm tra. 

Phó tổng thống Pence cho biết toàn bộ hành khách và thủy thủ trên du thuyền Grand Princess đều sẽ được kiểm tra xét nghiệm đầy đủ sau khi được đưa đến cảng phi thương mại. Ngoài ra, ông cũng trấn an và khẳng định rằng sẽ nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lây lan và người trên du thuyền sẽ được chữa trị đầy đủ.

 
Hành khách trên du thuyền Grand Princess đang được kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: Reuters)
Hành khách trên du thuyền Grand Princess đang được kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: Reuters)

>> Xem nhanh: Trung Quốc tuyên bố đã sản xuất thành công Vaccine uống ngừa Corona

Kết quả xét nghiệm tại du thuyền Grand Princess

Hiện tại, du thuyền Grand Princess là một trong những nơi được đánh giá rằng có dịch Covid-19 mới tại tại Mỹ. Theo chia sẻ từ đài CNBC, phó tổng thống Pence cho biết trong tổng số 46 người được xét nghiệm, đã có 21 người có kết quả dương tính với virus Corona. Trong nhóm những người nhiễm bệnh có 2 người là hành khách, 19 người là thành viên trong thủy thủ đoàn. Tuy nhiên vẫn còn 1 người chưa thể kết luận kết quả. 

 
Hình ảnh trực thăng thả bộ dụng cụ xét nghiệm xuống tàu Grand Princess. (Ảnh: AP)
Hình ảnh trực thăng thả bộ dụng cụ xét nghiệm xuống tàu Grand Princess. (Ảnh: AP)

 
Nhân viên y tế lấy mẫu kiểm tra hành khách trên du thuyền. (Ảnh: Noticias)
Nhân viên y tế lấy mẫu kiểm tra hành khách trên du thuyền. (Ảnh: Noticias)

>> Đừng bỏ lỡ: Các nhà khoa học: Virus Corona tiến hóa thành 2 chủng khác nhau

Một hành khách dương tính với virus Corona tử vong từng đi trên du thuyền này

Trong khi đang di chuyển đến Hawaii thì du thuyền bị đưa về San Francisco sớm vì một số hành khách và thủy thủ có triệu chứng bệnh. Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, đã có 3 hành khách tham gia chuyến đi Mexico vào tháng 2 trên du thuyền dương tính với virus Corona. 

Trong số đó, 1 nam hành khách 71 tuổi đã tử vong tại California sau chuyến hành trình từ San Francisco đến Mexico từ ngày 11 - 21/02. Đây là ca tử vong đầu tiên do Covid-19 tại bang California và điều đáng quan tâm hơn cả chính là hàng ngàn người trên du thuyền Grand Princess cũng đã đi chung với những hành khách từng đi cùng người đàn ông nói trên. Hiện, Mỹ cũng đang cố gắng liên lạc với khoảng 2.500 hành khách đã xuống thuyền tại San Francisco sau chuyến đi Mexico. 

 
Mỹ đang cố gắng liên lạc với khoảng 2.500 hành khách đã xuống thuyền tại San Francisco sau chuyến đi Mexico. (Ảnh: Excite)
Mỹ đang cố gắng liên lạc với khoảng 2.500 hành khách đã xuống thuyền tại San Francisco sau chuyến đi Mexico. (Ảnh: Excite)

>> Có thể bạn quan tâm: Virus Corona có đột biến gen giống virus HIV và Ebola

Tình hình diễn biến của virus Corona trên thế giới nói chung và trên du thuyền Grand Princess nói riêng hiện đang vô cùng phức tạp. Điều duy nhất chúng ta có thể làm chính là học cách tự bảo vệ bản thân một cách tốt nhất, nâng cao cảnh giác, tránh sự lây lan của virus. Ngoài ra, hãy cập nhật thông tin đều đặn trên các trang thông tin uy tín để có góc nhìn khách quan, chính xác nhất có thể. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VIRUS CORONA TẠI MỸ 

Hiện tại, tình hình Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới, trong số đó có cả Mỹ. 

Tính đến ngày 06/03, Mỹ đã có thêm 6 tiểu bang có ca dương tính với Covid-19. Tổng số bang có dịch là 25 bang.

Được biết số ca nhiễm đã tăng 327 ca. Trong số đó, ca nhiễm từ nước ngoài là 49, 179 ca trên lãnh thổ Mỹ. Số người tử vong tính đến ngày 06/03 là 16 người. 

Thông tin vẫn đang được cập nhật thêm. Hy vọng mọi người sẽ cùng nhau chung tay phòng dịch cũng như theo dõi thông tin để kịp thời đối phó dịch bệnh.