Mỹ Linh và những lần "nói thẳng" làm mất lòng đồng nghiệp

19/07/2015, 09:00 GMT+07:00

Nữ ca sĩ nổi tiếng ăn ngay nói thẳng trong showbiz đã nhiều lần khiến đồng nghiệp lẫn khán giả dậy sóng vì những phát ngôn vạ miệng của mình

Nữ ca sĩ nổi tiếng "ăn ngay nói thẳng" trong showbiz đã nhiều lần khiến đồng nghiệp lẫn khán giả dậy sóng vì những phát ngôn vạ miệng của mình.

Showbiz Việt không thiếu các trường hợp nghệ sĩ nói thẳng tuy nhiên “tác dụng” nhận về lại được chia thành 2 trường phái hoàn toàn khác nhau. Nếu Phương Thanh hay Phương Uyên là những trường hợp nhận được nhiều sự yêu quý, mến mộ của khán giả bởi cá tính thẳng thắn, có sao nói vậy của mình thì “sự thẳng” của Mỹ Linh lại không ít lần khiến nữ Diva lao đao, dính “phốt” và ngày càng mất điểm trong mắt người hâm mộ.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Còn nhớ lần làm dậy sóng cư dân mạng đầu tiên của giọng ca Tóc ngắn đó là trong chương trình Gương mặt thân quen mùa thứ 2. Ở màn hóa thân của Hoài Lâm thành phiên bản Sơn Tùng MTP qua ca khúc Em của ngày hôm qua, anh chàng đã nhận về nhiều lời khen từ ban giám khảo bởi ngoại hình điển trai, phong cách trình diễn lẫn tinh thần đều rất giống. Tuy nhiên, “cơn sóng” nổ ra là khi Mỹ Linh lên tiếng so sánh giọng hát Hoài Lâm hay hơn Sơn Tùng ngay trên sóng trực tiếp.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Phát ngôn thẳng thừng của nữ ca sĩ ngay sau chương trình đã nhận về không ít "gạch đá" từ các fan của nam ca sĩ Sơn Tùng. Họ đưa ra nhiều cách bảo vệ Sơn Tùng mà trong số đó có những thành phần thiếu kiểm soát đã buông lời chửi bới quá khích với Mỹ Linh. Họ cho rằng phát ngôn của nữ ca sĩ là cảm tính, phiến diện và thiếu sự tôn trọng dành cho “đàn em” trong nghề.


	
	Mỹ Linh phản pháo fan Sơn Tùng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Linh phản pháo fan Sơn Tùng.


	
	Tâm thư trấn an fan của Sơn Tùng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tâm thư trấn an fan của Sơn Tùng.

“Cuộc chiến” không hồi kết còn được lan rộng hơn khi cộng đồng fanclub của 2 nam ca sĩ trẻ xoay sang “tấn công” nhau để bảo vệ thần tượng. Bên cạnh đó, họ còn “kéo” sang trang cá nhân của Mỹ Linh để chỉ trích thái độ của nữ ca sĩ sau khi cô lên tiếng hành vi được cho là “thiếu văn hóa” từ fan Sơn Tùng bằng một status trên fanpage.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tiếp tục được chú ý qua từng cử chỉ và lời nhận xét trong mùa 3 Gương mặt thân quen, thế nhưng Mỹ Linh lại một lần nữa gây xáo trộn cộng đồng mạng bởi phát ngôn so sánh của mình. Cụ thể là trong tập phát sóng ngày 18/4, khi Thanh Duy lần đầu tiên giả gái thành ca sĩ Minh Tuyết qua ca khúc Đã không yêu thì thôi khá xuất sắc. Không chỉ thành công về ngoại hình, Thanh Duy còn thuyết phục ban giám khảo và khán giả bởi giọng mái trời phú cùng nét duyên trên sân khấu. Màn hóa thân giúp Thanh Duy ghi lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ và nhận được điểm cao trong tuần thi.

Trong khi giám khảo Hoài LinhĐức Huy có những lời nhận xét thuyết phục để công nhận tài năng của Thanh Duy thì Mỹ Linh cũng không ngớt lời khen dành cho cậu em nhiều tài lẻ. Tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây là khi nữ giám khảo tiếp tục có phần so sánh về nhịp giữa màn hóa thân của Thanh Duy với bản gốc Minh Tuyết. Cụ thể, Mỹ Linh cho rằng Thanh Duy hát đúng nhịp và khiến cho bài hát rộn ràng hơn bản gốc.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cảm thấy thiếu sự thỏa đáng, người hâm mộ nữ ca sĩ Minh Tuyết lập tức “nổi đóa” vì phát ngôn của Mỹ Linh. Họ cho rằng, sự “thiếu khôn ngoan” nhất trong showbiz là việc đem 2 người nghệ sĩ ra so sánh và Mỹ Linh đã không dưới 2 lần phạm phải điều này trên sóng truyền hình. Đặc biệt trong một chương trình với format “bắt chước” nghệ sĩ thì yếu tố tiên quyết là suy xét xem thí sinh đã hóa thân giống bao nhiêu % hơn là so sánh với bản gốc. Lời nhận xét thiếu cảm tình này của nữ giám khảo một lần nữa khiến cô mất điểm trong mắt đồng nghiệp lẫn khán giả dù sau đó, Thanh Duy đã lên tiếng chống chế cho nữ ca sĩ.

Những tưởng sẽ không liên quan đến câu chuyện giữa Tuấn HưngBài hát yêu thích, thế nhưng sau bình luận công khai trên mạng xã hội, Mỹ Linh lại tiếp tục hứng nhiều lời chỉ trích về cách "dạy dỗ đàn em”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Status 'đá xéo' chương trình Bài hát yêu thích của Tuấn Hưng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Status "đá xéo" chương trình Bài hát yêu thích của Tuấn Hưng.

Sự việc bắt đầu khi nam ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ đăng tải ảnh chụp tấm vé chương trình Bài hát yêu thích mà anh tham gia kèm theo lời “đá xéo” có vẻ nặng nề dành cho ban tổ chức. Status của giọng ca Nắm lấy tay anh khiến nhiều người hoang mang và bất ngờ, thậm chí nghĩ rằng nam ca sĩ đã bị hack nick, và trong số những người bất ngờ đó có cả Diva Mỹ Linh.


	
	Bình luận dạy dỗ của Mỹ Linh dành cho Tuấn Hưng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bình luận dạy dỗ của Mỹ Linh dành cho Tuấn Hưng.

Thế nhưng điều đáng nói ở đây là thay vì nhắc nhở, khuyên răn nhẹ nhàng bằng tin nhắn riêng hay một cú điện thoại, thì nữ ca sĩ lại thẳng thừng chia sẻ công khai lời dạy dỗ khiến cho Tuấn Hưng và người hâm mộ phần nào bị bẽ mặt. Sự cay cú không chỉ xuất phát từ người trong cuộc Tuấn Hưng,  các fan của nam ca sĩ cũng tỏ ra bức xúc không kém.


Tuấn Hưng tỏ ra "rút kinh nghiệm"...


	
	Nhưng sau đó lại đáp trả gay gắt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhưng sau đó lại đáp trả gay gắt.

Sau lời khuyên công khai nên hành động có văn hóa hơn của Mỹ Linh, Tuấn Hưng đã xóa status “đá xéo” ban tổ chức Bài hát yêu thích và hứa sẽ rút kinh nghiệm vì “đàn chị”. Tuy nhiên sau đó không lâu, anh lại chia sẻ trạng thái với thái độ hoàn toàn trái ngược. Mặc cho những lời khuyên nhủ của bạn bè, Tuấn Hưng gay gắt nhắn nhủ với “đàn anh”, “đàn chị” rằng sẽ cho thấy cái “văn hóa” của Mỹ Linh đồng thời thâm thúy mong “anh, chị đừng bắt nạt em nữa”.