Mỹ Linh - Mỹ Anh: “Người nghệ sĩ muốn đi hết chặng đường dài phải nâng niu từng bước nhỏ”

21/10/2021, 19:00 GMT+07:00

Với Mỹ Anh, cà phê là “một khởi đầu mới"

Mỹ Anh nghĩ thế nào về điểm chung giữa âm nhạc và cà phê? Ấn tượng của bạn về cà phê là gì?

Âm nhạc và cà phê đều là những chất xúc tác cho cảm xúc thăng hoa. Khi đang lắc lư theo nhạc, cà phê khiến mình thấy “chill” hơn. Bước vào một quán cà phê mà thiếu đi âm nhạc thì cũng thật trống trải. Album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” đánh dấu lần đầu tiên mình tham gia một dự án có chủ đề thiên nhiên, lấy cảm hứng từ nông trại NESCAFÉ, nên với Mỹ Anh, cà phê là “một khởi đầu mới".

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mỹ Anh hẳn đã có nhiều trải nghiệm thú vị khi cộng tác cùng producer Touliver?

Mỹ Anh là fan siêuuuu bự của anh Touliver! Mình rất nể phục tài năng phối khí và sản xuất của anh Touliver và luôn mong được hợp tác cùng anh. Không ngờ cơ hội đã đến theo cách bất ngờ và thú vị nhất!

Đâu là điều bạn tâm đắc và trăn trở nhất trong quá trình sản xuất album này?

Để thể hiện tinh thần khác biệt của album, mình phải tìm hiểu về đời sống, quy trình canh tác của người trồng cà phê, học cách cảm nhận những thanh âm thiên nhiên và truyền tải cảm xúc vào âm nhạc. Từ đây, mình vỡ ra nỗ lực lớn của NESCAFÉ Plan trong việc giữ gìn sức mạnh của thiên nhiên qua quy trình canh tác cà phê bền vững.

Theo mình biết, sau hơn 10 năm dồn mọi tâm huyết, NESCAFÉ Plan đã gắn kết chặt chẽ với nông dân cải thiện phương pháp trồng trọt, cải thiện chất lượng kinh tế cho các nông hộ, duy trì một môi trường phát triển bền vững.

Mỹ Linh: “Tôi mong Mỹ Anh là một loại cà phê khác biệt”

Nếu âm nhạc của Mỹ Anh là một loại cà phê, hương vị của nó có gì đặc biệt?

Tôi mong nó là một loại cà phê độc đáo, một hương vị mới và khác biệt.

Để nuôi dưỡng tài năng khác biệt như Mỹ Anh, chị có đưa ra những kỳ vọng hay lời khuyên gì cho bạn?

Tôi không nghĩ mình nên đặt ra mục tiêu, kỳ vọng với con của mình vì nó có đôi phần khắc nghiệt. Chúng tôi cũng như mọi phụ huynh khác, làm những điều tốt nhất cho con. Những lúc Mỹ Anh stress hay căng thẳng quá thì tôi để cho bạn khoảng lặng để tĩnh lại, vì tuổi này không phải lúc nào cũng cần lời khuyên.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chị có nhận xét hay trao đổi với Mỹ Anh về album "Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi"?

Mỹ Anh thường chỉ hát các bài mà mình sáng tác, nên khi hát các bài trong album với NESCAFÉ, cái khó nhất là truyền tải được cảm xúc và thông điệp. Ngoài việc luyện thanh để thu âm thật tốt, điều duy nhất chúng tôi làm là làm khán giả, nghe và “bình chọn” xem đoạn thu nào thể hiện tốt nhất tinh thần của bài hát, cũng như động viên con để tạo ra môi trường sáng tạo thoải mái nhất cho Mỹ Anh. Điều này giúp Mỹ Anh tự vỡ nhiều điều về chương trình NESCAFÉ Plan và tình yêu với thiên nhiên, với cây cà phê và tâm sức của người nông dân, từ đó tìm được cách thể hiện mới cho chủ đề trong album. Cũng với cách vậy, qua thời gian, Mỹ Anh giờ đã thoải mái tự đưa ra quyết định hơn, ít khi cần lời khuyên từ bố mẹ. Tôi rất mừng.

Chị thích nhất bài hát nào trong album này?

Tôi thích nhất bài “Nâng niu Cây và Đất", lyrics sâu sắc và âm nhạc cũng rất catchy, hẳn giới trẻ sẽ hưởng ứng và đón nhận. Nhưng mỗi bài đều là câu chuyện rất riêng được kể từ nông trại cà phê nhưng lại chứa đựng thông điệp về câu chuyện cuộc sống rất chân thực.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mỹ Anh: “Mình chưa bao giờ phải chạy theo trend. Mình nghĩ tìm về với giá trị bền vững là xu hướng tất yếu”

Khi nhận lời đề nghị hợp tác, Mỹ Anh có nghĩ đây một chủ đề hơi khó "bắt trend" không ạ?

Mỹ Anh: Mình chưa bao giờ nhìn nhận bản thân là người phải chạy theo “trend". Nhưng mình nghĩ tìm về với giá trị bền vững là một xu hướng tất yếu, nhất là sau Covid-19, và lời mời cộng tác từ NESCAFÉ với album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” thật sự rất đúng thời điểm. Chúng ta đã nhận ra sự bí bách, chóng vánh của cuộc sống xô bồ hiện tại. Điều mà Mỹ Anh nghiệm ra khi thu album là học cách sống tậm tân. Như những người nông dân luôn nâng niu từng hạt cà phê, mỗi sản phẩm âm nhạc của Mỹ Anh phải trải qua nhiều công đoạn, nên mình luôn nâng niu, “chăm sóc” kỹ lưỡng từng bài hát. Dự án này khiến Mỹ Anh tự hào vì đã góp chút công sức vào hành trình đáng nhớ của NESCAFÉ Plan, vào những nỗ lực nâng niu thiên nhiên và lan tỏa giá trị bền vững cho cây cà phê Việt Nam.

Mỹ Linh: Mẹ đồng ý. Một dự án quay về với thiên nhiên ở thời điểm này là vô cùng cần thiết. Giữa thời buổi chúng ta dính chặt mình với khói bụi hay công nghệ, đây là một cơ hội để con người ta trở về với sự chân thực.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hai mẹ con sẽ bật mí với khán giả về những dự án tiếp theo chứ?

Mỹ Anh: Mình sắp ra mắt single tiếp theo và sẽ tham gia trình diễn tại lễ hội âm nhạc “Head In The Clouds" của 88Rising tại Los Angeles vào tháng 11 tới.

Mỹ Linh: Tôi đã nhận lời làm huấn luyện viên cho một gameshow ca nhạc. Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục phát triển các khóa học thanh nhạc online và tập trung vào lĩnh vực giáo dục trong âm nhạc.

Xin cảm ơn chị Mỹ Linh và Mỹ Anh. Một lần nữa chúc mừng Mỹ Anh với album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi”.

Mỹ Linh: Cảm ơn NESCAFÉ Plan vì một chương trình rất thiết thực. Thế hệ của Mỹ Anh cần thêm lòng tin vào những giá trị tốt đẹp để tiếp tục góp sức cho những dự án ý nghĩa như thế này.

Mỹ Anh: Mình mong khán giả sẽ có thời gian thư giãn và tận hưởng âm nhạc với album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi”. Hãy cùng Mỹ Anh theo dõi và ủng hộ hành trình của NESCAFÉ Plan nhé!

Tháng 10/2021, NESCAFÉ hợp tác cùng Touliver và Mỹ Anh ra mắt album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” mang đến một góc nhìn mới về câu chuyện thiên nhiên thông qua nguồn cảm hứng từ quy trình canh tác bền vững, góp phần nâng tầm giá trị hạt cà phê Việt. Album được lấy cảm hứng từ nông trại NESCAFÉ.

Tìm hiểu thêm về chương trình NESCAFÉ và cơ hội nhận quà tại: https://www.nescafe.com/vn/chuong-trinh-nescafe-plan