Mỹ Lệ bức xúc vì nghề bị chà đạp, Phương Thanh muốn "thanh lọc" Vbiz

30/05/2021, 10:10 GMT+07:00

Rất nhiều tranh cãi liên quan đến nghệ sĩ trong thời gian qua, từ việc khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không cho đến vấn đề từ thiện xuất hiện trên khắp các diễn đàn. Đứng trước sự tình, Mỹ Lệ và Phương Thanh ai cũng có những ý kiến riêng. Họ là người làm nghệ thuật chân chính nhiều năm, cảm thấy buồn lòng vì cái nghề của mình bị ảnh hưởng nặng nề.

 
Bài viết thể hiện nỗi bức xúc của nữ ca sĩ gốc miền Trung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết thể hiện nỗi bức xúc của nữ ca sĩ gốc miền Trung.

Là một người theo dõi câu chuyện thời gian qua, Mỹ Lệ cảm thấy không hài lòng với cách ứng xử của các anh em đồng nghiệp với nhau trước ồn ào. Ngay vụ việc của danh hài Hoài Linh, có những người bênh nhưng cũng không ít cái tên bày tỏ quan điểm trái ngược, phần lớn khác lại giữ im lặng.

Nữ ca sĩ cho hay: "Thói đời dậu đổ bìm leo. Sa cơ thất thế nó trèo lên lưng. Lúc huy hoàng thì anh anh em em nịnh nọt, anh Tư chị Bảy! Rổn rảng rộn ràng thọ ơn sô chậu, ăn theo danh tiếng. Lúc gặp hoạ thì trốn tiệt không được mấy đứa dám đứng ra đỡ cho 1 đòn, thêm dăm thằng cơ hội thừa nước đục thả câu, lợi dụng đồng nghiệp đang bị đấu tố thì nhảy ra tranh thủ makeup hình ảnh. Thật chả ra làm sao, bởi vậy người ngoài nhìn vào họ không coi thường mới lạ".

 
Cô không hài lòng vì cách ứng xử của nghệ sĩ thời gian qua. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô không hài lòng vì cách ứng xử của nghệ sĩ thời gian qua.

Mỹ Lệ từng có bài đăng khá dài thể hiện mình tôn trọng Hoài Linh qua cách sống và cách làm nghề. Tuy nhiên, cô vẫn khẳng định lần này nam nghệ sĩ có phần sai vì sự chậm trễ từ thiện với bà con miền Trung. 

Sau nhiều tranh cãi, giọng ca Dòng sông không trở lại cảm thấy nghề nghiệp mình bị ảnh hưởng nặng nề, và có những ồn ào như vậy thì giới nghệ sĩ mới có dịp nhìn lại cách hành xử. Mỹ Lệ thẳng thắn: "Gần 3 tháng trời nghề nghiệp bị chà đạp, đàn anh đàn chị bị bôi nhọ mà im như hến, những nghệ sĩ bị lôi vào cuộc làm nhục tập thể ngày mỗi đông nhưng vẫn không biết dùng sức mạnh tập thể để lên tiếng chống lại kẻ ác. Quá sức buồn. Qua cú sốc này hy vọng giới nghệ sĩ suy nghĩ chín chắn lại, sống có trách nhiệm và tử tế hơn với bản thân mình, với xã hội và với nhau".

 
Cô khẳng định nam danh hài có phần sai trong việc làm từ thiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô khẳng định nam danh hài có phần sai trong việc làm từ thiện.

Bên cạnh Mỹ Lệ, Phương Thanh cũng có những nỗi lòng riêng. Tuy nhiên, vì từng nhiều phần phát ngôn gây thị phi nên thời điểm này nữ ca sĩ không bàn luận quá nhiều. Dẫu vậy, cô vẫn hứa hẹn sẽ livestream để nói chuyện với khán giả về sự việc nhưng chắc chắn sẽ chẳng công kích gì đến ai.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng đây là lúc mà mọi người cần "thanh lọc" để được thưởng thức nghệ thuật đúng nghĩa. Phương Thanh bộc bạch: "Phải có loạn. Trong loạn thì chúng ta mới thấy những cái giá trị gì chúng ta cần - những gì chúng ta sẽ bỏ cho cái showbiz bình an, chính trực trong chu kỳ sắp tới. Tới lúc chúng ta cần thanh lọc để cho câu từ: "Thưởng thức nghệ thuật" được trở về đúng ý nghĩa".

 
Nữ ca sĩ gây chú ý với câu chuyện nên "thanh lọc" Vbiz. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ gây chú ý với câu chuyện nên "thanh lọc" Vbiz.

Đến lúc công khai livestream với khán giả, bà mẹ 1 con bày tỏ: "Chuyện của anh Linh là chuyện của người lớn, nếu không bênh được thì hãy im lặng. Để cho anh Hoài Linh giải quyết và không ai né được nhân quả. Cho nên chuyện anh Hoài Linh hãy chấm dứt ngày hôm nay, không đưa tôi vào. Tôi vẫn là người em và chờ anh Hoài Linh giải quyết tất cả những vấn đề này. Anh Linh là người có trách nhiệm với cộng đồng, sai sẽ chịu, đúng sẽ được du di nhưng phải có thời gian".

 
Cô livestream với khán giả để tâm sự và hát cho nhau nghe thay vì tạo nên các câu chuyện tranh cãi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô livestream với khán giả để tâm sự và hát cho nhau nghe thay vì tạo nên các câu chuyện tranh cãi.

Câu chuyện ồn ào đến mức có cả những tờ đơn mong muốn thu hồi lại danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy buồn lòng. Thời gian tới, có lẽ câu trả lời tiếp theo của anh Bốn là điều mà công chúng, đồng nghiệp mong chờ nhất.

Ảnh: FBNV

NGHỆ SĨ TẤN HOÀNG KHUYÊN HOÀI LINH 

Vài ngày qua khi bàn luận đến vấn đề lớn của nam danh hài, mỗi người một ý kiến khác nhau. Trong số đó, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã thực hiện cả clip để bày tỏ nỗi lòng. Anh cũng rất buồn khi thời gian này mạng xã hội toàn những thông tin ồn ào của giới nghệ sĩ làm từ thiện.

Danh hài nhắn nhủ Hoài Linh nếu có sai hãy xin lỗi vì bà con vẫn rất có lòng vị tha, Tấn Hoàng bộc bạch: "Anh Hoàng tin là em không có tham đâu, nếu không tham thì em hãy trả lời một cách thật tình, vì lý do khách quan hay chủ quan gì đó. Nếu trường hợp là em đúng thì anh chắp hai tay anh bái phục em đã giải quyết giải mã vụ này quá tuyệt vời. Nếu trường hợp mà em sai thì em cứ xin lỗi Linh, em biết mà dân tộc Việt Nam có lòng vị tha lắm, giận thì giận mà thương thì thương".

Xem thêm tại đây!