Mỹ là quốc gia đầu tiên ghi nhận hơn 2.000 ca tử vong trong một ngày

12:10 11/04/2020

Dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có những diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm mới và số người tử vong ngày càng tăng với tốc độ "chóng mặt".

Hiện tại, Mỹ đang được xem là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi số ca tử vong tại đây đã lên đến 18.695 người và đang "bám sát" con số 18.849 của Italy.

 
Nhiều xe cấp cứu luôn "trực" sẵn bên ngoài tại bệnh viện ở Brooklyn, New York (Mỹ). (Ảnh: New York Times)
Nhiều xe cấp cứu luôn "trực" sẵn bên ngoài tại bệnh viện ở Brooklyn, New York (Mỹ). (Ảnh: New York Times)

>>Xem thêm: Virus SARs-CoV-2 có thể gây tổn thương tim và não

Mỹ là quốc gia đầu tiên trên thế giới có hơn 2.000 ca tử vong chỉ trong 1 ngày

Theo thống kê từ Đại học Johns Hopkins, tính đến 20h30 ngày 10/4 vừa qua (giờ địa phương), tại Mỹ đã ghi nhận thêm 2.018 trường hợp tử vong vì nhiễm virus SARs-CoV-2 chỉ trong 24 giờ. Được biết, con số này đã khiến Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có hơn 2.000 ca tử vong một ngày. Đồng thời, Mỹ cũng là nước có số ca tử vong đứng thứ 2 trên thế giới và đang "bám sát" con số 18.849 của Italy.

Ngoài ra, theo cập nhật mới nhất vào lúc 8g45 sáng 11/4 (giờ Việt Nam) của trang WorldometersMỹ hiện tại đã vượt mức nửa triệu ca nhiễm với con số 502.876. Đây là con số được xem là "kinh khủng" nhất trong số 210 quốc gia và vùng lãnh thổ đang có dịch Covid-19 trên toàn cầu.

 
Nhân viên y tế đang chuyển bệnh nhân Covid-19 đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Oklahoma (Mỹ). (Ảnh: REUTERS)
Nhân viên y tế đang chuyển bệnh nhân Covid-19 đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Oklahoma (Mỹ). (Ảnh: REUTERS)

Mỹ đang tiến tới giai đoạn đỉnh dịch

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên đài CNN, đại diện Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ, Giám đốc Robert Redfield cho biết nước này hiện tại đang trong giai đoạn tiến đến đỉnh dịch. Ông còn cho rằng các biện pháp về giãn cách xã hội được ban hành trong thời gian vừa qua đã phần nào giúp tỉ lệ người tử vong vì nhiễm virus SARs-CoV-2 giảm hơn so với ước tính ban đầu. Được biết, các lực lượng chuyên trách phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Mỹ trước đó đã ước tính và cảnh báo số ca tử vong tại đây có thể lên đến 100.000 - 240.000 người.

 
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". (Ảnh minh họa: GETTY IMAGES)
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". (Ảnh minh họa: GETTY IMAGES)

>>Xem thêm: Dịch Covid-19: Toàn cầu vượt mốc 1,5 triệu ca nhiễm

Hy vọng mới với số ca nhiễm đã "giảm nhẹ"

Dù số trường hợp tử vong đã được ghi nhận là cao "kỷ lục" trong 24 giờ qua, nhưng số ca nhiễm mới tại Mỹ đã có dấu hiệu giảm nhẹ tại những nơi đang thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt. Ông Andrew Cuomo, Thống đốc New York - Thành phố được xem là "tâm dịch" của Mỹ cho biết con số tử vong trên là những bệnh nhân Covid-19 đã nhập viện từ những tuần trước nhưng không qua khỏi. 

Được biết, đã 3 ngày liên tiếp New York có số người nhập viện vì nhiễm virus SARs-CoV-2 giảm đáng kể. Trong ngày 10/4, số bệnh nhân chăm sóc đặc biệt (ICU) cũng đã giảm 17 người so với thời điểm trước đó. Đây được xem là những tín hiệu đáng mừng và tiếp thêm hy vọng cho công cuộc chống Covid-19 tại Mỹ.

 
Người dân tại New York đeo khẩu trang khi ra đường để phòng dịch. (Ảnh: EPA)
Người dân tại New York đeo khẩu trang khi ra đường để phòng dịch. (Ảnh: EPA)

>>Xem thêm: Hàn Quốc có thêm 40 ca tái dương tính với Covid-19​

Với con số 2.018, Mỹ đã trở thành quốc gia đầu tiên có số ca nhiễm trên 2.000 chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới tại đây cũng đã giảm nhẹ và được xem là có chuyển biến khả quan. Bạn nghĩ sao về tình hình này?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

Số người tử vong vì Covid-19 trên thế giới đã tăng gấp đôi chỉ sau 1 tuần

Theo thông tin từ đài NPR, số người chết vì nhiễm virus SARs-CoV-2 trên thế giới trong hơn 1 tuần trước là khoảng 50.000 người. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, con số ấy đã tăng gấp đôi và làm cho tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu trở nên đáng quan ngại hơn bao giờ hết.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 9/4 vừa qua chính là "dấu mốc" 100 ngày kể từ khi WHO nhận được thông tin về các trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc.

Tính đến 7h sáng ngày 11/4 (giờ Việt Nam), trên toàn cầu đã có 210 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus SARs-CoV-2. Hơn 1,6 triệu người đã nhiễm và 102.667 người tử vong vì Covid-19. Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Pháp và Đức đang là những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!