Mỹ chột và Châu điên - cặp sát thủ thiện chiến của "Giang hồ đất Cảng" Hương Ga

13/10/2014, 22:00 GMT+07:00

Hai đàn em của Hương Ga có thể coi là cánh tay trái phải đắc lực của cô

Để có thể vang danh chốn giang hồ, không một tay anh chị nào có thể thiếu đi những cánh tay đắc lực phía sau. Hương Ga cũng thế, chỉ có điều, hai cánh tay trái – phải này khá đặc biệt và gần như gắn liền với những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của bà trùm.

Trong đám đàn em của Hương GaMỹ Chột (do người mẫu Trang Trần thủ vai) được coi là cánh tay phải đắc lực của bà trùm, cô gần như là một bản sao hoàn chỉnh của Hương Ga về độ liều lĩnh, độ chịu chơi và cả độ ngoan cố, cô chỉ kém Hương Ga ở nhan sắc và mưu trí.

Hai trợ thủ đắc lực của " Bà Trùm" Hương Ga
Mỹ Chột cánh tay đắc lực của " Bà Trùm" Hương Ga

Mỹ Chột gần như là chị em kết nghĩa với bà trùm ngay từ lúc Hương Ga vẫn còn là Diệu một cô gái ngây thơ bước ra chợ đời. Diệu luôn là người đứng ra bảo vệ Mỹ mỗi khi cô bị bạn hàng ức hiếp bởi những trận đòn thù, cả hai đều thấu hiểu được nỗi khổ khi không có người đỡ đầu tại xóm chợ. Từ đó hai người trở nên đồng cảm và gắn kết với nhau, Mỹ Chột coi Hương Ga như chị cả , sẵn sàng hy sinh vì "đại tỷ".

Hai trợ thủ đắc lực của " Bà Trùm" Hương Ga
Hương Ga là người đứng ra bảo vệ Mỹ mỗi khi Mỹ bị ức hiếp

Hai trợ thủ đắc lực của " Bà Trùm" Hương Ga
Mỹ Chột ngang bướng và bất cần luôn sẵn sàng hy sinh bản thân vì "đại tỷ"

Tính cách của Mỹ Chột khá ngang bướng và manh động, khoái đánh nhau. Sự mạnh mẽ, gan lỳ, bất cần không để ý tới mạng sống của chính mình đã giúp cô thoát chết trong vài phi vụ tạo được chiến công lừng lẫy chốn giang hồ cho Hương Ga.Vốn được đánh giá cao về diễn xuất nhưng chưa có cơ hội thể hiện nhiều, Trang Khàn đảm nhận vai Mỹ Chột không mấy khó khăn. Với vai diễn lạ và “độc” này cô đã có thêm cho mình một trải nghiệm khá thụ vị cho hành trình đến với điện ảnh.

Nếu như Mỹ Chột là cánh tay phải đắc lực của Hương Ga thì Châu Điên chắc chắn là cánh tay trái không thể thiếu của bà trùm xứ Cảng.

Hai trợ thủ đắc lực của " Bà Trùm" Hương Ga
Châu Điên đệ tử thân cận không thể thiếu của " Bà Trùm" Hương Ga

Cũng gắn liền với Hương Ga ngay từ khi bà trùm còn là Diệu, Châu Điên nổi bật lên với vẻ đẹp thư sinh. Nếu không “dán mác” giang hồ, ít ai nghĩ với một gương mặt hiền lành, “ngoan” như thế nhưng Châu Điên lại là một tay giang hồ rất lạnh lùng và khá nguy hiểm. Châu Điên được Hương Ga cưu mang, được bà trùm hy sinh bản thân để giúp đỡ.

Châu Điên là người hiểu rõ nhất những suy nghĩ và hành động của bà trùm sau khi chứng kiến sự thoát xác của đàn chị thành "đại tỷ" Hương Ga. Đảm nhận vai diễn này là diễn viên trẻ Harry Lu, sau thành công của phim Thần Tượng anh không ngại thử sức trong vai diễn mới.

Sở hữu một gương mặt rất hiền lành, chất phác, việc hóa thân thành Châu Điên khá dễ dàng với anh chàng này. Đây cũng là một sự “lột xác” của Harry Lu khi thể hiện một vai diễn khá gai góc và khác hẳn với vẻ thường thấy hằng ngày của bản thân anh.

Hai trợ thủ đắc lực của " Bà Trùm" Hương Ga
Vẻ ngoài thư sinh, hiền lành không ai nghĩ Châu Điên là một người lạnh lùng, nguy hiểm.

Hai trợ thủ đắc lực của " Bà Trùm" Hương Ga
Harry Lu "lột xác" hoàn toàn khi thể hiện vai diễn khá gai góc.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Phiên bản” của nhà văn Nguyễn Đình Tú . Đây là bộ phim khá đặc biệt khi có quá nhiều cái " lần đầu tiên" của những con người đã có không ít kinh nghiệm với điện ảnh. Với đạo diễn Cường Ngô đây là lần đầu tiên anh làm bộ phim hành động còn đối với Trương Ngọc Ánh đây là bộ phim đầu tiên công ty cô hợp tác sản xuất, lần đầu tiên cô đảm nhiệm vai diễn "Bà Trùm" thực hiện những pha hành động trước giờ cô chưa từng làm.

Với hơn 1000 giờ quay cùng bối cảnh phim được thực hiện trải dài ở Bắc – Trung - Nam, bộ phim là kết quả của hơn 3 năm ấp ủ kịch bản lẫn đưa vào sản xuất của ekip thực hiện. Trong đó, các bối cảnh chính phần lớn là tại hai khu vực Bắc – Nam, là những nơi hoạt động mạnh mẽ của “bà trùm” Hương Ga mà bộ phim muốn nhắc đến. Dự kiến, bộ phim sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 31/10/2014.