"My Best Gay Friends" gây chú ý cho cộng đồng mạng quốc tế

09/05/2013, 20:55 GMT+07:00

Cộng đồng mạng chắc là đã không còn xa lạ với "My Best Gay Friends", bộ phim đã làm mưa làm gió suốt thời gian vừa qua.

Khi "My best gay friends" lên báo quốc tế!

Với ba nhân vật đáng yêu trong phim, "My best gay friends" đã mở ra một cái hình rộng và mới hơn đối với vấn đề đồng tính ở Việt Nam. 

Ra mắt vào khoảng tháng 8/2012 vừa qua, bộ phim thu hút đông đảo người theo dõi với những tình huống đời thường và lời thoại hài hước xoay quanh 3 nhân vật Khoa Loi Nhoi, Kje Kaj Đới Mộng Mộng. Không chỉ "hot" ở cộng đồng LGBT mà teen, người lớn thậm chí cả người già cũng thích thú và nóng lòng chờ đợi các tập phim kế tiếp nên lượt view trên Youtube luôn cao ngất.

Bộ phim dài 15 tập với rất nhiều không gian, thể hiện số phận, cá tính cũng như tái hiện một phần cuộc sống đời thường của LGBT. Không chỉ có những pha vui nhộn cười ra nước mắt, "My best gay friends" còn mang một nỗi buồn mang mác, truyền tải một thông điệp về giới tính và tình yêu con người.

Khi "My best gay friends" lên báo quốc tế!

Từ thành công của bộ phim, các tờ báo Việt Nam ra sức đưa tin. Bộ phim đã trở thành một đề tài hấp dẫn không chỉ dành cho giới tính thứ 3 mà còn làm cho nhiều người hiểu hơn về cuộc sống của những người đồng tính. Sau bài viết tiếng Anh trên Tuổi Trẻ News, hãng thông tấn Pháp AFP, Đài BBC Vietnamese và trang Buzzfeed cũng đã đưa tin về bộ phim sitcom "My best gay friends" gây sốt cho teen Việt với những lời khen cũng như những nhận định về giá trị bộ phim đối với suy nghĩ của cộng đồng trong bối cảnh xã hội hiện tại. 


	
	Bài báo trên BBC Tiếng Việt.
Bài báo trên BBC Tiếng Việt.


	
	Trang blog báo chí nổi tiếng Buzzfeed.
Trang blog báo chí nổi tiếng Buzzfeed.

Có thể thấy đây là thành công nhất định của nhóm bạn trẻ làm phim khi đã mang tiếng nói lớn hơn về vấn đề đồng tính đến cộng đồng, cũng như nỗ lực thay đổi nhận thức và cái mọi người vẫn áp đặt lên người đồng tính bấy lâu. Và sự lan truyền tốt của bộ phim cũng là một tín hiệu đáng mừng cho thấy người Việt Nam ở hiện tại cũng đã thoải mái và xem trọng người đồng tính hơn rất nhiều so với trước kia. Hy vọng trong tương lai, nhóm bạn trẻ sẽ có những dự án mới thú vị hơn và thành công hơn nữa.

Khi "My best gay friends" lên báo quốc tế!

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]