Mỹ: Bé gái 10 tuổi bình tĩnh cạy miệng cá sấu để rút chân ra

16:12 08/05/2017

Một cô bé 10 tuổi sống tại Mỹ đã khiến mọi người thực sự bất ngờ khi bình tĩnh cạy miệng một con cá sấu để rút chân ra sau khi bị con vật này đớp vào đầu gối bên trái.

Sự việc xảy ra chiều 6/5 (giờ địa phương) tại hồ Mary Jane, thuộc công viên Moss Park, ở quận Cam, bang Florida, Mỹ. Khi đó, bé gái 10 tuổi đang bơi tại khu vực được cho phép, nơi mực nước chỉ sâu khoảng 60cm và cách bờ chừng 3 thước, thì bất ngờ bị một con cá sấu dài gần 3m cắn vào phần cẳng chân bên trái. Điều khiến mọi người bất ngờ hơn cả là cô bạn nhỏ đã bình tĩnh cạy miệng con cá sấu để rút chân mình ra ngoài.

Cô bé đã tự cạy miếng cá sấu để tút chân ra ngoài.
Cô bé đã tự cạy miếng cá sấu để tút chân ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Sau khi rút được chân ra, cô bé bị mấy vết thủng phía sau đầu gối và ở bắp chân do răng cá sấu cắn phải. Vết thương khá sâu và có chảy máu khiến nạn nhân không thể đi lại bình thường được. Em nhỏ đã được các nhân viên cứu nạn khu vực hồ bơi nhanh chóng cấp cứu tại chỗ và cùng gia đình đưa tới bệnh viện. Hiện tại, nạn nhân đã trong tình trạng ổn định và được xuất viện.

Được biết, công viên Moss Park được bao chung quanh bởi hai hồ lớn là Lake Hart và Lake Mary Jane, nơi cá sấu thỉnh thoảng xuất hiện. Một số con cá sấu nơi đây có thể lớn tới hơn 4 mét và nặng hơn 450 kg. Ngay sau đó, thợ săn cá sấu đã lập tức được mời đến và con cá sấu sau bị tóm gọn và được đưa tới khu vực riêng dành cho loài bò sát này. Sau sự cố, khu hồ bơi bị niêm phong.

Ngay sau đó, hồ bơi đã được niêm phong.
Ngay sau đó, hồ bơi đã được niêm phong.

Lúc sự việc xảy ra, có 4 người khác trong gia đình em nhỏ, đứng cách bờ hồ chưa tới 10 thước. Tuy nhiên, mọi người không phản ứng kịp mà việc rút chân ra khỏi miệng con cá sấu hoàn toàn là do cô bé “tự thân vận động”.

Có lẽ đối với hầu hết mọi người, khi không may bị động vật nguy hiểm tấn công sẽ đều mắc phải tâm trạng lo lắng sợ hãi dẫn tới luống cuống và chẳng biết làm gì ngoài việc la hét, vùng vẫy. Tuy nhiên, cô bé 10 tuổi này lại có thể tỉnh táo để lấy tay cạy miệng cá sâu cứu chân của mình thì quả là điều bất ngờ mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh để làm.

Nguồn: abcnews.