MV parody "Duyên mình lỡ" của Huỳnh Lập bất ngờ bị gỡ khỏi YouTube

09/07/2020, 10:50 GMT+07:00

Năm 2018, Hương Tràm "gây bão" thị trường âm nhạc Việt với MV Duyên mình lỡ. Nhận thấy sức hút của ca khúc này, Huỳnh Lập cũng nhanh chóng thực hiện một MV parody và đăng tải trên YouTube.

MV parody Duyên mình lỡ của Huỳnh Lập thời điểm đó trở nên viral trên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Thế nhưng, sau 2 năm nhận được tình cảm từ khán giả, bản parody này lại bất ngờ 'bay màu" khỏi YouTube.

 
MV parody Duyên mình lỡ hiện bị xoá khỏi YouTube. Ảnh: Chụp màn hình
MV parody Duyên mình lỡ hiện bị xoá khỏi YouTube. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bài viết liên quan: Khán giả nghi ngờ Huỳnh Lập "mua chuộc" mượn hết đồ của ê-kíp "Duyên mình lỡ" để làm Parody

MV parody Duyên mình lỡ bị xoá khỏi YouTube

Vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao khi phát hiện parody Duyên mình lỡ đã không còn tồn tại trên kênh YouTube của Huỳnh Lập. Sự việc này khiến người hâm mộ ban đầu cho rằng do lỗi từ YouTube và MV sẽ sớm xuất hiện lại. Song, Huỳnh Lập mới đây lại có những chia sẻ đầy ẩn ý về điều này.

 
Huỳnh Lập đăng tải ảnh hậu trường MV parody. Ảnh: FBNV
Huỳnh Lập đăng tải ảnh hậu trường MV parody. Ảnh: FBNV

Nam diễn viên viết trên trang cá nhân: "Có thương nhau trong quá khứ thì cũng nên cho nhau "tờ giấy bản quyền" chứ để sau này "người thứ 3" chen vào thì 1 đồng cũng không được thiếu. Lập xin nhận hết lỗi về bản thân mình và tự cho mình một bài học lớn về những mối quan hệ".

 
Huỳnh Lập bóng gió về người khiến MV parody Duyên mình lỡ "bay màu". Ảnh: Chụp màn hình
Huỳnh Lập bóng gió về người khiến MV parody Duyên mình lỡ "bay màu". Ảnh: Chụp màn hình

Dòng trạng thái của Huỳnh Lập khiến người hâm mộ hoang mang. Dường như vì sự xuất hiện của một nhân vật nào đó nên Huỳnh Lập buộc phải chấp nhận việc bản parody đình đám một thời phải biến mất. Kèm theo bài đăng này, Huỳnh Lập cũng đăng tải những bức ảnh về MV, gợi lại kỷ niệm trong lòng khán giả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trào lưu "tiền cano của em 300" viral nhất những ngày này

Huỳnh Lập lý giải về bản quyền MV parody Duyên mình lỡ

Bên dưới bài đăng ẩn ý này, Huỳnh Lập cũng giải thích rõ vấn đề bản quyền hiện tại của parody Duyên mình lỡ. Trước đây, anh đã xin phép Hương Tràm - nhạc sỹ Tú Dưa và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh làm parody Duyên mình lỡ ngay tại họp báo của nữ ca sĩ. Khi đó, Huỳnh Lập nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhưng không có giấy tờ xác nhận bản quyền được sử dụng ca khúc này. Đến nay, ca khúc này được bàn giao cho một đơn vị khác và Huỳnh Lập bị đánh bản quyền sử dụng trái phép.

 
Parody Duyên mình lỡ là MV được khán giả yêu thích suốt 2 năm qua. Ảnh: Chụp màn hình
Parody Duyên mình lỡ là MV được khán giả yêu thích suốt 2 năm qua. Ảnh: Chụp màn hình

Huỳnh Lập giải thích: "Vào ngày 12.09.2019 nhạc sỹ Tú Dưa đã chính thức bàn giao độc quyền cho đơn vị khác làm việc bản quyền với các đối tác sử dụng ca khúc, trong đó có MV parody của Huỳnh Lập. Hiện video Duyên mình lỡ parody đã bị gắn cờ và gửi công văn yêu cầu Huỳnh Lập phải đóng tiền bản quyền từ ngày up video (tức là ngay cả trước khi NS Tú Dưa bán bản quyền cho Hồng Ân). Khi nào hoàn tất thanh toán video sẽ được upload trở lại trên YouTube".

 
Huỳnh Lập cho biết đang hoàn tất tiền bản quyền cho đơn vị sở hữu ca khúc Duyên mình lỡ. Ảnh: FBNV
Huỳnh Lập cho biết đang hoàn tất tiền bản quyền cho đơn vị sở hữu ca khúc Duyên mình lỡ. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: Huỳnh Lập hé lộ hậu trường "lầy lội" của parody "Duyên mình lỡ"​

Ngoài ra, Huỳnh Lập cũng cho biết anh đang hoàn tất toàn bộ số tiền mà phía công ty yêu cầu. Anh sẽ sớm cập nhật thông tin mới nhất đến người hâm mộ và mong khán giả không quá lo lắng.

Ảnh: Tổng hợp

Sức hút của parody Duyên mình lỡ

Khi vừa tung MV parody Duyên mình lỡ, Huỳnh Lập đã làm khán giả phải bất ngờ vì độ chịu chơi, chịu chi của mình. Hình ảnh trong parody hoàn toàn giống với MV gốc, về phục trang, bối cảnh. Netizen còn cho rằng Huỳnh Lập đã mượn đồ từ ê-kíp Hương Tràm để có những cảnh quay sát nguyên bản như thế.

Trong parody, chị ca-nô Lê Nhân cũng nhanh chóng nổi lên vì độ hài hước, những câu nói cực chất. Có thể nói, parody Duyên mình lỡ là nền tảng giúp Lê Nhân đến gần hơn với khán giả. Bên cạnh đó, các tình tiết về việc đòi tiền ca-nô trong MV parody cũng trở nên viral, được cư dân mạng sử dụng khắp nơi.