Fan bức xúc khi TWICE vừa trở thành "Nayeon và những người bạn" trong MV comeback

17:10 23/04/2019

Với số lượng thành viên đông đảo, mỗi lần các nhóm nhạc Kpop comeback điều gây chú ý về hình ảnh, những sự đổi mới trong concept,... và một phần luôn được chú ý đó là chia line hát trong bài hát mới.

Fan bức xúc khi TWICE vừa trở thành

Mới đây, sau khi ra mắt MV Fancy vào ngày 22/4, TWICE gặp phải nhiều tranh cãi khi phân chia line không đồng đều cho các thành viên, vấn đề hát sẽ có người nhiều người ít, tuy nhiên việc chênh lệch line hát quá cao khiến cộng đồng fandom bất bình.

 
Nayeon có phần line hát cao nhất nhóm.
Nayeon có phần line hát cao nhất nhóm.

 
Giọng ca chính Jihyo chỉ đứng thứ 2.
Giọng ca chính Jihyo chỉ đứng thứ 2.


Phần phân chia line hát của TWICE trong Fancy.

Cụ thể trong MV mới, sự góp giọng chênh lệch của thành viên Nayeon và các thành viên khác gây bất bình. Mặc dù chỉ là lead vocal nhưng cô nàng "răng thỏ" nhà TWICE lại có line hát đến 52,8 giây (chiếm 28,6%), trong khi đó giọng ca chính Jihyo chỉ đứng thứ 2 với 29,9 giây (16,2%). Cô nàng center dường như cân toàn bộ phân điệp khúc bài hát.

 
Dahyun line hát ít nhất nhóm.
Dahyun line hát ít nhất nhóm.

Trong khi đó 7 thành viên còn lại chỉ chiếm line dao đọng ở 10% trở lại, thấp nhất nhóm là thành viên Dahyun với line hát chỉ chiếm 5,7%. Chính điều này đã xảy ra tranh cãi kịch liệt trong cộng đồng ONCE. Nhiều người cho rằng ở vị trí giọng ca chính Jihyo xứng đáng được hát nhiều hơn. Hoặc các thành viên khác được hát thêm chẳng hạng như Jungyeon, cô nàng cũng là lead vocel của nhóm. Có vẻ như trong lần comeback này Nayeon đang được công ty ưu ái hơn với giọng hát.

Fan bức xúc khi TWICE vừa trở thành

Có thể với ca khúc này giọng hát của Nayeon có phần phù hợp hơn khi mang một phong cách tươi trẻ phù hợp với bài hát hơn. Đây không phải là lần đầu tiên thời lượng line hát của TWICE bị phản ứng gay gắt vì bất công, tuy nhiên trường hợp của TWICE, công ty chủ quản nên rút kinh nghiệm, vì center đang chiếm gần hết spotlight của nhóm, mất cơ hội tỏa sáng của đồng đội vì ai cũng là những thành viên tài năng.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!